5 lưu ý khi bố trí quầy bar lễ tân

Quầy bar lễ tân một hạng mục vô cùng quan trọng đối với mọi công ty, doanh nghiệp. Nó thể hiện bộ mặt của cả một văn phòng, công ty hay bất kỳ một đơn vị kinh doanh nào, bởi lẽ khu vực này là nơi đón tiếp và đối tác của bạn tiếp xúc đầu tiên nhất. Bên cạnh chất lượng phục vụ của công ty thì thiết kế, và cách bố trí quầy bar này cũng nên được chú ý. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 lưu ý khi bố trí quầy lễ tân.

Vị trí đặt quầy bar lễ tân

Lưu ý vị trí quầy bar lễ tân

Lưu ý vị trí quầy bar lễ tân

Điều lưu ý đầu tiên mà các bạn cần quan tâm đó chính là vị trí đặt quầy bar lễ tân. Bố trí quầy lễ tân làm sao phải dễ nhìn, thuận tiện, tránh khuất tầm nhìn của khách hàng. Đa phần các quầy lễ tân nên được đặt bên phải cửa ra vào, để thuận tầm nhìn của khách. Đồng thời không nên đặt quá gần cửa hay quá xa cửa, tránh việc bị khuất sau cửa hoặc làm khách hàng khó xác định vị trí quầy. Chọn vị trí đặt có hướng sáng tốt để việc tìm kiếm và tối ưu tầm nhìn được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Sự hài hòa về tổng thể

Tiếp theo bạn nên lưu ý về tổng thể của thiết kế quầy bar, một quầy lễ tân đẹp bắt mắt sẽ rất tốt nhưng nó sẽ tốt hơn nếu có sự hài hòa với tổng thể. Không nên chỉ tập trung vào thiết kế cho quầy lễ tân đặc sắc nhưng không có mối liên hiện với các phần khác của công ty. Nên cân bằng về màu sắc và phong cách thiết kế cũng như các vật trang trí phải đi theo một chủ đề chính của cả công ty. Việc này giúp cho bố cục công ty có sự chặt chẽ, liền mạnh, không bị rời rạc từng phần gây khó chịu.

Kích thước quầy bar

Tùy chọn kích thước phù hợp cho quầy bar lễ tân

Tùy chọn kích thước phù hợp cho quầy bar lễ tân

Tùy vào không gian của văn phòng hay không gian sảnh của công ty mà chọn kích thước quầy lễ tân cho phù hợp. Trong một không gian nhỏ thì quầy lễ tân quá lớn tạo cảm giác chật chội, không được thoáng đãng, với những không gian như này thì thiết kế quầy hình chữ I hay vòng cung có chiều dài 1500mm là hợp lý.  Ngược lại, không gian lớn mà quầy lại nhỏ sẽ gây mất cân bằng không gian, vì vậy thiết kế chữ L hoặc chữ I cùng kích thước khoảng 2200mm lại rất vừa vặn.

Tính  phong thủy

Vì là bộ mặt của công ty nên khi bố trí quầy bar lễ tân bạn cũng đặc biệt lưu ý đến tính phong thủy của quầy. Một điều mà ai kinh doanh cũng nên tin tưởng và thực hiện theo. Một vài điểm phong thủy bạn cần lưu ý như quầy bar cần cách cửa từ 6 đến 9 bước chân, hình dáng và màu sắc cũng như các vật trang trí nên bố trí theo nguyên tắc ngũ hành. Ví dụ nếu lối vào quầy bị góc xéo tức đây vướng phải Hỏa, nên đặt thêm một hòn non bộ hoặc một cái gương đây là Thủy để khắc chế lại. 

Tính đặc trưng của công ty

Đưa logo công ty vào quầy bar lễ tân

Đưa logo công ty vào quầy bar lễ tân

Khi trang trí quầy lễ tân bạn cũng nên lưu ý đưa những tính đặc trưng của công ty bạn vào đó. Ví dụ tên công ty chạy trên  thân quầy, Logo công ty đặt ở trên bức tường phía sau quầy hoặc một số thông tin cần thiết của công ty đặt trên bàn lễ tân.

Trên đây là 5 lưu ý rất cần thiết khi bạn tiến hành bố trí quầy bar lễ tân. Nếu bạn muốn được tư vấn hoặc tìm một địa chỉ thiết kế quầy bar uy tín và chất lượng hãy liên hệ với Bluecons qua website: https://bluecons.vn/  hoặc Hotline 0906 157 879 để nhận hỗ trợ nhanh nhất. 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!