cải tạo căn hộ chung cư

Cải tạo căn hộ chung cư, sửa chữa căn hộ chung cư cũ

cải tạo căn hộ chung cư

Hiện nay đặc biệt là trong khu vực nội thành Tp.HCM việc chọn mua một căn hộ chung cư mới với đầy đủ tiện nghi về nội thất là một việc dễ đối với các gia đình có điều kiện, thông thường đối với các dự án nhà ở chung cư việc trang trí nội thất cho căn hộ trước khi bán cũng là một suy nghĩ đối với chủ đầu tư vì làm như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho các hộ gia đình trước khi dọn vào nhà mới có được chỗ ở ngay mà không cần phải làm lại nội thất.

Tư duy như vậy sẽ có lợi rất nhiều cho các khách hàng khi mua một căn chung cư mới, tuy nhiên lúc này giá của căc hộ sẽ đẩy lên cao hơn so với những căn hộ giao thô, suy nghĩ như vậy một số người sẽ chọn mua những căn hộ giao thô hoặc sửa chữa những căn hộ  chung cư cũ và làm lại nội thất theo hướng tiết kiệm nhất hoặc theo hướng cao cấp hơn những căn hộ thông thường… Để làm được như vậy các bạn sẽ phải tìm được những nhà thầu có đủ uy tín và kinh nghiệm trong việc setup nội thất chung cư thì lúc đó vấn đề của các bạn mới được giải quyết một cách thuận lợi.

Dưới đây là một bài viết chia sẽ về những khó khăn khi chủ nhà tự mình mua một căn hộ giao thô và làm lại nội thất bằng cách gọi các nhà thầu thiết kế và thi công nội thất chung cư về làm. Bằng cách này hay cách khác thì việc gì cũng có hai mặt của nó khi giải quyết một vấn đề, quan trọng là căn nhắc cho phù hợp với điều kiện thực tế của bản thân thì cuộc sống sẽ thoải mái hơn, chúc các bạn luôn có lựa chọn sáng suốt khi chọn cho mình một nơi để sống và làm việc tốt nhất!

Những khó khăn khi sữa chữa làm mới căn hộ giao thô

Cải tạo căn hộ chung cư, câu chuyện như sau.

thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Anh Việt quyết định mua căn hộ bàn giao thô để khoản đóng 30% ban đầu giảm đi được 120 triệu.

Dưới đây là chia sẻ của anh Nguyễn Việt, 43 tuổi, hiện sống tại TP HCM.

cải tạo căn hộ cũ tại tphcm

Cải tạo căn hộ cũ tại TpHCM

Năm 2015, gia đình tôi đặt mua một căn hộ 82m2 đang trong quá trình xây dựng tại quận 7, TP HCM. Nhà phân phối giới thiệu cho chúng tôi khá nhiều gói, nhận nhà bàn giao thô, hoàn thiện cơ bản hay nội thất đầy đủ. Cùng căn hộ đấy, nếu nhận bàn giao thô, chúng tôi phải trả 3,6 tỷ, trong khi nhận nhà hoàn thiện cơ bản là hơn 4 tỷ. Lúc đó, tiền tiết kiệm của gia đình tôi có hai tỷ, nhưng tôi lại đang dùng số tiền đó để đầu tư với người bạn và chưa rút ra được. Mua căn bàn giao thô, số tiền đóng 30% giá trị căn nhà ban đầu sẽ giảm được 120 triệu. Ngoài ra, tiền đóng theo tiến độ cũng đỡ nặng nề hơn, khi hai vợ chồng đều tính sẽ trích lương và sau này vay ngân hàng để đóng tiền mua nhà. Chúng tôi không muốn bán nhà đang ở, dự định sau này sẽ cho thuê.

dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư tại tphcm

Dịch vụ sửa chữa căn hộ chung cư tại TpHCM

Lý do nữa khiến tôi quyết định chọn loại bàn giao thô là tôi cũng thích tự thiết kế căn hộ theo ý mình hơn là bị áp đặt bởi người khác.

Giữa năm ngoái, chúng tôi được bàn giao nhà. Căn hộ mới chỉ có tường bao mặt ngoài, hệ thống cửa sổ, ban công là hoàn thiện để phù hợp với tổng thể của tòa nhà. Bên trong hoàn toàn chưa có sự phân tách giữa các phòng. Sàn nhà vẫn là bê tông, trần nhà vẫn lộ bộ khung dẫn sàn. Tường mặt trong mới chỉ được trát vữa. Căn hộ chưa có bếp, nhà vệ sinh nhưng hệ thống kỹ thuật điện, nước với đường ống cố định nên tôi cũng không thể tự thay đổi vị trí bếp cho hợp hướng tuổi vợ như dự định.

dịch vụ sửa chữa căn hộ cũ tại tphcm

Dịch vụ sửa chữa căn hộ cũ tại TpHCM

Có lẽ sai lầm đầu tiên của tôi là mãi đến khi nhận nhà mới bắt đầu đi tìm kiến trúc sư thiết kế căn hộ. Lẽ ra, trước khi mua, tôi nên đi gặp kiến trúc nhờ tư vấn thì đã ước lượng được giá tiền để biết mua loại nhà nào hợp lý hơn. Tôi phải qua ba văn phòng kiến trúc sư mới tìm được bản thiết kế ưng ý. Sau đó là đi tìm người thi công, khá mất thời gian.

Một khó khăn cho vợ chồng tôi là đúng lúc vừa bắt tay vào hoàn thiện thiết kế nội thất căn hộ thì bố tôi phải đưa từ quê vào TP HCM mổ. Tôi như con thoi, tạt đi tạt lại giữa nhà, bệnh viện, công ty và căn hộ mới mua. Khổ nỗi, khu chung cư quy định chỉ được làm nhà trong thời gian hành chính để tránh ảnh hưởng đến các hộ xung quanh khiến quỹ thời gian của tôi càng eo hẹp.

công ty sữa chữa căn hộ chung cư cũ

Công ty sữa chữa căn hộ chung cư cũ

Chủ đầu tư có nhiều điều khoản rất nghiêm ngặt như phạt tiền nếu khoan cắt làm tác động đến xà, rầm của tòa nhà, làm nguyên vật liệu rơi vãi trong quá trình vận chuyển. Tôi đã nhắc nhở rất kỹ vậy mà mấy ông thợ vẫn làm sai, khiến tôi vừa phải đóng phạt hơn chục triệu, vừa mất thời gian nói chuyện với ban quản lý. Công đoạn thi công đá hoa cương cho đến chuyển vật liệu vào hay rác thải, gạch vụn ra ngoài đều phải xin phép, phải chờ được xếp thang máy, phiền phức vô cùng.

sửa chữa căn hộ chung cư cũ

Sửa chữa căn hộ chung cư cũ

Cuối cùng, mất 7 tháng, chúng tôi mới hoàn thiện xong, một khoảng thời gian dài hơn tôi dự tính rất nhiều. Tổng số tiền tôi phải bỏ thêm vào lên đến 600 triệu, cũng tốn kém hơn dự tính, trong khi tôi đã mang khá nhiều nội thất tách rời như giường, tủ lạnh, máy giặt ở nhà cũ về đây. Sự lắp ghép không đồng bộ khiến căn hộ mới cũng không được đẹp như kỳ vọng.

Về nhà mới ở rồi nhưng chúng tôi vẫn chưa thực sự an cư khi một tháng sau, phát hiện sơn tường có dấu hiệu nứt, viên gạch dưới thảm đã có dấu hiệu long ra. Hóa ra đúng đợt tôi không qua kiểm tra, mấy ông thợ làm ẩu, sai kỹ thuật. Mặc dù sau đó họ đến bảo hành nhưng cũng khiến cuộc sống của gia đình tôi bất tiện mấy ngày.

sữa chữa căn hộ chung cư tại tphcm

Sữa chữa căn hộ chung cư tại TpHCM

Ngoài ra, một điều nữa, tôi nghĩ các bạn nên cân nhắc nếu mua một căn hộ trong chung cư bán cả nhà bàn giao thô. Đó là chắc chắn bạn sẽ phải sống chung với tiếng khoan cắt, với vôi vữa ở thang máy hay hành lang. Hôm nào tôi làm việc ở nhà là lĩnh đủ những âm thanh và bụi bặm “công trường” phát ra từ các nhà hàng xóm. Tôi biết chắc tình trạng này sẽ còn tiếp diễn một thời gian nữa cho đến khi dân cư về lấp đầy tòa nhà của mình.

sửa chữa căn hộ chung cư

Sửa chữa căn hộ chung cư

Ông Nguyễn Tiến Dũng, giám đốc một công ty môi giới và dịch vụ bất động sản tại TP HCM cho biết, sản phẩm căn hộ bàn giao thô bắt đầu xuất hiện phổ biến khoảng 5-7 năm trước, khi thị trường đi xuống, hàng tồn nhiều. Để kích cầu, một số chủ đầu tư đã thay đổi hình thức từ bàn giao đầy đủ nội thất sang bàn giao thô, vừa giảm giá thành, vừa phù hợp đối tượng khách hàng muốn tự thiết kế nhà.

sữa chữa căn hộ chung cư tại tphcm

Sữa chữa căn hộ chung cư tại TpHCM

Dù người mua căn hộ bàn giao thô chỉ phải đóng ít tiền hơn, nhưng nếu tính tổng giá trị đến khi đưa vào sử dụng thì mua nhà thô không hề rẻ hơn so với mua nhà hoàn thiện. Mức giá giảm của chủ đầu tư thường thấp hơn với mức tiền mà người mua sẽ phải bỏ thêm vào.

thi công nội thất căn hộ giao thô

Thi công nội thất căn hộ giao thô

Kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền (TP HCM) cũng đồng tình, nếu mua nhà bàn giao thô, phần tiền được chủ đầu tư trừ lại thường không tương xứng với khối lượng công việc, nên chắc chắn giá thành căn hộ sẽ bị đội lên. Bù lại, gia chủ sẽ có căn hộ theo ý mình. Vấn đề cốt lõi là bạn phải tìm được đội ngũ thi công tốt, nhận được sự hỗ trợ tốt từ chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà khi kết nối các hệ thống kỹ thuật.

Ông Truyền nhận xét một số gia đình vì ngại tốn kém thời gian nên quyết định nhận nhà hoàn thiện. Tuy nhiên, thực tế, hầu hết chủ nhà đều chỉnh sửa lại theo ý mình: hướng bếp, màu sắc, bổ sung thêm những hạng mục còn thiếu. Hiếm khi người nhận nhà không chỉnh sửa gì, có những trường hợp sửa chữa nhiều, đập phá rất tốn kém. Do đó nếu có ý định nhận nhà hoàn thiện thì chủ nhà cũng nên tham gia cùng chủ đầu tư từ giai đoạn thiết kế nội thất chung cư để có được căn hộ hoàn thiện theo ý mình mà không phải sữa chữa lãng phí nữa.

thiết kế nội thất căn hộ giao thô

Thiết kế nội thất căn hộ giao thô

Hy vọng qua bài biết trên sẽ chia sẽ phần nào những khó khăn của chủ nhà khi phải mua căn hộ chung cư và có ý định thiết kế làm mới căn hộ mình ở, Bluecons chuyên nghiệp trong trông tác thiết kế thi công nội thất chung cư sẽ giúp ích cho chủ nhà sớm có một căn hộ đẹp, tiện nghi, ưng ý và luôn thoải mái khi trở về căn nhà của mình.

Tham khảo thêm:

Thiết kế nội thất chung cư

Cải tạo căn hộ chung cư, Cải tạo căn hộ chung cư, Cải tạo căn hộ chung cư, Cải tạo căn hộ chung cư, Cải tạo căn hộ chung cư, Cải tạo căn hộ chung cư, Cải tạo căn hộ chung cư

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay