Bí quyết đặt quầy lễ tân hợp phong thuỷ mang lại tài vận – Quầy lễ tân là nơi đón tiếp tất cả mọi người. Trong phong thuỷ, quầy lễ tân chính là nơi thu hút, tụ khí có sự ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty. Nếu quầy lễ tân được bố trí đúng nơi đúng chỗ thì công việc làm ăn của doanh nghiệp sẽ thuận lợi như “diều gặp gió”. Dưới đây Bluecons sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết đặt quầy lễ tân hợp phong thuỷ mang đến sự tài vận cho doanh nghiệp của bạn. 

Lựa chọn hướng đặt quầy lễ tân hợp phong thuỷ

Một trong những bí quyết đầu tiên bạn nên biết đó làm sao để đặt đúng hướng quầy lễ tân. Vì khi đặt sai hướng quầy lễ tân là sẽ có thể ảnh hưởng đến cả tài vận của công ty. Quầy lễ tân của bạn nên đặt quay về vị trí hướng Nam, bởi trong phong thuỷ người ta thường nói: “Hướng Nam tượng trưng cho sự sáng sủa và đẹp đẽ”.

Về vị trí, trong phong thuỷ quầy lễ tân nên được đặt ở nơi cách cửa chính một khoảng vừa phải, để khi khách hàng bước vào sẽ không phải đi một quãng đường quá sâu và rộng. Nhưng cũng không nên đặt quá gần cửa vì sẽ khiến cho bố cục bị bí và chật chội. Khoảng cách hợp lý từ cửa đến quầy là trong khoảng từ 3 – 5,5m (từ 5 – 9 bước chân). 

Vị trí sắp xếp hợp lý sẽ lần lượt là: Hệ thống cửa – Quầy lễ tân – Khu ghế chờ. Với sự sắp xếp như vậy, bạn sẽ dễ hình dung được và có cách bài trí rõ ràng, khoa học theo đúng phong thuỷ. 

Quầy lễ tân cũng không được đặt chơ vơ giữa không gian phòng mà nên có một bức tường (hậu chẩm) phía sau tạo nên sự chắc chắn.

Lựa chọn hướng đặt quầy lễ tân hợp phong thuỷ
Lựa chọn hướng đặt quầy lễ tân hợp phong thuỷ

Cách bài trí không gian xung quanh quầy lễ tân hợp phong thuỷ

Lối vào 

Quầy lễ tân thường được xếp đặt ngay cửa ra vào của tòa nhà do vậy việc bố trí cửa hợp phong thuỷ cũng là 1 điều hết sức quan trọng. Cửa phải có sự cân xứng với toà nhà. Cửa nên có diện tích rộng rãi để dòng khí dễ dàng di chuyển vào toà nhà để không khí bên trong dễ thở và thoáng đãng hơn. 

Nếu quầy lễ tân đặt ở căn phòng lớn thì nên dùng cửa xoay, bởi chúng sẽ luân chuyển năng lượng từ lối ra vào dễ dàng hơn. Hoặc nếu bạn dùng cửa 2 cánh, thì cánh nên mở được rộng ra để không cản trở không khí đi vào từ lối vào quầy lễ tân.

Cách bài trí không gian xung quanh quầy lễ tân hợp phong thuỷ
Cách bài trí không gian xung quanh quầy lễ tân hợp phong thuỷ

>>> Xem thêm: Quầy lễ tân đẹp giá rẻ

Tiền sảnh

Tại vị trí này cần phải đảm bảo không gian có sự thông thoáng. Bởi sảnh tiếp khách là nơi tích tụ nhiều nguyên khí, cần phải đảm bảo được luân chuyển không khí dễ dàng. 

Nếu doanh nghiệp của bạn có tiền sảnh với không gian nhỏ hẹp, bí bách thì bạn nên bố trí thêm vào đó cây cảnh hoặc quạt máy và những vật trang trí liên quan đến thuộc tính Thuỷ (nước). Như vậy, nhìn không gian sẽ trông sạch sẽ và trong lành hơn nhiều.

Ví dụ như: Có một số công ty thương mại thường đặt bể cá với con cá nhỏ nhằm tạo nên nguồn năng lượng tích cực. Hoặc ở các bệnh viện họ hay dùng những con cá to, bơi chậm để tạo cảm giác bình an hơn.

Màu sắc quầy lễ tân nên chọn màu gì để hợp phong thuỷ? 

Ngoài việc lựa chọn hướng đặt, vị trí sắp xếp thì việc tìm cho quầy lễ tân của công ty một màu sắc hợp với phong thuỷ cũng là điều quan trọng không kém. Màu sắc quầy lễ tân phù hợp sẽ đem đến sự may mắn và bền vững cho doanh nghiệp của mình. Việc kinh doanh có thuận lợi hay không một phần cũng phụ thuộc vào yếu tố màu sắc. 

Theo như trong phong thuỷ, lựa chọn những màu nổi bật như đỏ hoặc tím sẽ thu hút ánh nhìn cũng như đem lại sự may mắn đến với doanh nghiệp. 

Có một điều tối kỵ mà bạn cần lưu ý đó là: Không nên đặt quầy lễ tân gần các vật có góc nhọn hoặc hình tam giác bởi các vật này trong phong thuỷ tượng trưng cho sự nguy hiểm. Và thực tế hơn là sẽ gây nguy hiểm cho nhân viên làm việc tại quầy lễ tân.

Màu sắc quầy lễ tân nên chọn màu gì để hợp phong thuỷ? 
Màu sắc quầy lễ tân nên chọn màu gì để hợp phong thuỷ?

Một số điều cần lưu ý khác khi đặt quầy lễ tân hợp phong thuỷ

Các chủ doanh nghiệp có thể áp dụng nguyên tắc Ngũ hành tương sinh trong quan niệm phong thuỷ để bài trí màu sắc, hình dáng, tiền sảnh. 

Nếu trong trường hợp lối vào có vật góc nhọn hoặc vật vát nhọn (thuộc hành Hoả) thì nên đặt non bộ, gương soi (thuộc hành Thuỷ) để khắc bớt Hoả đi. Hoặc ở tiền sảnh thuộc dạng dài (thuộc hành Mộc) thì nên dùng các mảng gạch trang trí, gạch vuông (thuộc hành Thổ) để giảm bớt sự hun hút, tạo nên hành tương khắc. 

Trên đây là những bí quyết đặt quầy lễ tân hợp phong thuỷ mà Bluecons muốn truyền tải đến cho quý khách. Hi vọng rằng những điều trên sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.