Kinh nghiệm setup quầy cafe chuyên nghiệp

Khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh quán cafe, chắc chắn bạn sẽ bị “ngợp” bởi hàng loạt những vấn đề khác nhau, từ thiết kế quán cho đến bố trí khu vực quầy ra sao, kinh doanh thế nào,… Bạn sẽ dần cảm thấy công việc này không đơn giản như như đã nghĩ ban đầu.

Thấu hiểu những bộn bề này của khách hàng, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm setup quầy cafe chuyên nghiệp để giúp bạn tự tin hơn trên con đường kinh doanh quán cafe. 

Setup quán cafe là một khâu vô cùng quan trọng

Setup quán cafe là một khâu vô cùng quan trọng

Định hướng kinh doanh

Bước đầu tiên khi bạn bước chân vào lĩnh vực kinh doanh quán cafe là định hướng kinh doanh cho quán của mình.

Bạn cần phải vạch rõ mục đích mở ra quán để luôn đi theo con đường ấy. Ngoài ra, vạch rõ đường đi cho việc kinh doanh sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì để quán phát triển, tránh những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai và hoạch định được các chiến dịch khả thi để tăng doanh thu cho quán.

Định hướng phong cách thiết kế quán cafe

Quầy cafe là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy khi đặt chân vào quán. Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng là ấn tượng quan trọng nhất, chi phối mọi suy nghĩ của khách hàng. Ngoài ra, nhiều khách hàng có sở thích ngồi ngay tại quầy để chiêm ngưỡng những bàn biểu diễn pha chế thích mắt của các bartender tài năng. Do vậy, công việc setup quầy cafe chuyên nghiệp phải đáp ứng yếu tố đẹp và phong cách. 

Đẹp và phong cách là một chi tiết cần phải tính đến khi thi công

Đẹp và phong cách là một chi tiết cần phải tính đến khi thi công

Quầy cafe cần được lựa chọn gam màu tương thích với toàn bộ không gian, để giữ được nét nổi bật riêng nhưng không quá lệch tông.

Gam màu của quầy cần phù hợp với tổng thể không gian

Gam màu của quầy cần phù hợp với tổng thể không gian

Chuẩn bị nhân sự cho quán cafe chuyên nghiệp

Trước khi bắt đầu đưa quán cafe vào quỹ đạo hoạt động, bạn cần xem xét các công việc trong quán, từ đó đưa ra kế hoạch chi tiết về vấn đề nhân công.

Nhân viên cần phải có thái độ tốt và khéo léo trong ứng xử với khách hàng. Ngoài ra, khả năng thành thạo với công việc đã nhận, tính trung thực, chăm chỉ cũng là các yếu tố cần đưa vào xem xét. Việc chuẩn bị nhân sự sẽ giúp bạn tránh việc thuê thừa hoặc thiếu nhân viên, ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như hao hụt vốn kinh doanh quán.

Nhân sự là yếu tố trực tiếp tác động đến công việc kinh doanh

Nhân sự là yếu tố trực tiếp tác động đến công việc kinh doanh

Xác định menu cho quán

Đồ uống chính là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân khách hàng. Do vậy, công tác xây dựng menu đòi hỏi sự thông minh của người chủ. Xây dựng menu là cơ sở để bạn có thể chọn mua các loại dụng cụ, nguyên liệu phù hợp cũng như thuê nhân công.

Không giống suy nghĩ của nhiều người, xác định menu có vai trò rất quan trọng

Không giống suy nghĩ của nhiều người, xác định menu có vai trò rất quan trọng

Giữ vững đam mê kinh doanh cafe

Khi kinh doanh, mặc dù lợi nhuận là một yếu tố quan trọng, nhưng trên hết bạn vẫn phải nhớ kỹ mục đích ban đầu khi mở quán: đó chính là niềm đam mê với cafe, đam mê được đem đến cho khách hàng những loại thức uống tuyệt vời nhất.

Chỉ khi nào có đam mê thì công việc kinh doanh mới có thể thành công, sản phẩm mới đạt đủ chất lượng để gây ấn tượng với khách hàng.

Setup quầy cafe chuyên nghiệp bao gồm rất nhiều công đoạn cùng vô số các kinh nghiệm khác nhau. Để dễ dàng hơn trong quá trình xây dựng và thiết kế, lựa chọn một đơn vị thi công phù hợp để cùng bạn đồng hành là một quyết định đúng đắn. 

Quyết định này sẽ càng đúng đắn hơn nếu bạn lựa chọn Bluecons là đơn vị thi công. Với chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bố trí quán cafe tại TP.HCM, Bluecons sẽ giúp bạn có được quầy cafe đạt chuẩn chất lượng, hợp phong thủy và gây ấn tượng mạnh đến mọi khách hàng trước khi bước vào quán. Phục vụ tận tâm khách hàng chính là nguyên tắc hàng đầu trong mọi công đoạn làm việc của Bluecons.

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thông tin về setup quầy cafe, xin hãy liên hệ:

Thiết Kế & Xây dựng Bluecons

Website: https://bluecons.vn/

Hotline: 0906.15.7879

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!