Kinh nghiệm thiết kế quầy bar cafe

Kinh doanh quầy bar cafe là loại hình được nhiều người hướng đến hiện nay. Bởi nhu cầu tìm chỗ dừng chân, nghỉ ngơi thư giãn của các khách hàng đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, việc xây dựng không hề dễ dàng vì nếu cách thiết kế, không gian của quầy không có gì bắt mắt, đặc biệt thì sẽ khó thu hút được khách hàng ghé qua. Vì lý do này bạn sẽ cần đến một số kinh nghiệm thiết kế quầy được nói đến trong bài viết này để đảm bảo công trình sau khi xây dựng xong sẽ hoạt động thuận lợi. 

Khu vực phía trước quầy bar cafe

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn cần chia quầy bar ra thành nhiều khu vực. Mỗi khu vực sẽ có những lưu ý riêng để đảm bảo nơi pha chế, phục vụ đồ uống được hợp lý, thuận tiện. Và trong số các khu vực của quầy, phía trước là nơi được chú ý nhiều nhất vì đây là nơi đối diện tới tầm nhìn của khách hàng.

Phía trước quầy bar cần được thiết kế hợp lý

Phía trước quầy bar cần được thiết kế hợp lý

Hơn nữa, mọi hoạt động từ chuẩn bị, lấy vật dụng, các màn trình diễn pha chế đến phục vụ đều được các khách hàng nhìn thấy và đây cũng là nơi phục vụ khách trực tiếp. Nên nếu không gian, kiểu dáng ở đây không được đẹp mắt, sẽ rất khó thu hút được khách hàng cũng như khó tạo được ấn tượng tốt.

Do đó, khi thiết kế quầy bar cafe, bạn và người thiết kế, thi công phải chú ý đến chiều cao của quầy sao cho thích hợp để các nhân viên lẫn các barista có thể dễ dàng làm việc, thể hiện tài năng và cũng là để khách hàng dễ dàng theo dõi, chiêm ngưỡng.

Cụ thể là khoảng 100 – 120cm đối với mặt ngoài và 81cm đối với mặt trong (đây là con số thích hợp với vóc dáng người Việt chúng ta). Bên cạnh đó, tầm nhìn giữa khách và nhân viên không được chênh lệch mà phải ngang ngang nhau để đảm bảo sự bình đẳng. Để được như vậy, chỗ ngồi của khách cần được thiết kế cao hơn ghế dành cho nhân viên một khoảng nhỏ. 

Ghế ngồi của khách cần cao hơn ghế nhân viên để tạo sự bình đẳng

Ghế ngồi của khách cần cao hơn ghế nhân viên để tạo sự bình đẳng

Ngoài ra, hình dáng của quầy cũng sẽ có rất nhiều kiểu. Đó có thể là kiểu chữ U, chữ O hoặc là chữ L. Kiểu như thế nào sẽ phụ thuộc vào không gian và diện tích quán, như thế thì mới đảm bảo được sự hợp lý và cũng giúp cho quán hoạt động hiệu quả hơn. 

Khu vực phía sau quầy bar cafe

Không chỉ có khu vực phía trước quầy bar quán cafe mà khu vực phía sau cũng cần được chú trọng bởi khách hàng cũng sẽ nhìn nhiều vào chỗ này. Một quầy bar có tinh tế, phong cách hay không sẽ dựa vào cách bài trí ở khu vực này. Vì vậy, người thiết kế phải biết cách sáng tạo, bố trí nơi để rượu, ly cùng những loại vật dụng khác sao cho thu hút và tạo được nét đẹp riêng. 

Cách bố trí phía sau quầy bar cần hợp lý, đẹp mắt

Cách bố trí phía sau quầy bar cần hợp lý, đẹp mắt

Cho nên, việc đầu tiên bạn cần làm chính là phân chia quầy thành 2 phần nhỏ. Phần đầu tiên nằm ở phía trên nên dùng để trang trí, thiết kế theo kiểu dáng nào đó tùy ý thay vì quá cứng nhắc, rập khuôn. Phần còn lại nằm ở phía dưới sẽ được sử dụng để thiết kế tủ đựng. Với những nơi bị khuất mà khách hàng không thấy được sẽ được dùng để bày cốc cùng một số vật dụng pha chế cần thiết. 

Ly cùng những vật dụng pha chế cần được để ở nơi khách không thể thấy

Ly cùng những vật dụng pha chế cần được để ở nơi khách không thể thấy

Địa chỉ thi công quầy bar cafe

Để đóng được quầy bar cafe ưng ý, bạn không chỉ cần những bản thiết kế đẹp mà còn cần đến nơi thi công chuyên nghiệp, uy tín. Vì vậy, bạn sẽ cần tìm hiểu và chọn lựa kỹ lưỡng để có quyết định lựa chọn đúng đắn. Và trong số rất nhiều địa điểm thi công có mặt hiện nay, Bluecons là nơi bạn có thể đặt niềm tin.

Một quầy bar cafe đẹp không chỉ cần tới bản thiết kế chất lượng mà còn cần đến nơi thi công uy tín, chuyên nghiệp

Một quầy bar cafe đẹp không chỉ cần tới bản thiết kế chất lượng mà còn cần đến nơi thi công uy tín, chuyên nghiệp

Với tiêu chí phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và chu đáo nhất, các nhân viên của Bluecons luôn tận tâm, nhiệt tình tư vấn cho khách hàng cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích, có lợi cho khách. Hơn nữa, bạn còn có thể đặt nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến công trình bạn định xây dựng và cùng nhau thảo luận đến khi bạn ưng ý nhất.

Với một nơi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp như Bluecons, bạn sẽ dễ dàng có được quầy bar cafe đẹp như ý muốn. Hãy liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0906157879 hay vào trang web https://bluecons.vn ngay hôm nay. 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!