Làm quầy bằng đá nhân tạo

Làm quầy bằng đá nhân tạo, làm quầy bằng đá solid, làm quầy bằng đá nhân tạo hàn quốc, làm quầy lễ tân bằng đá nhân tạo solid, quầy lễ tân đá nhân tạo.

Làm quầy bằng đá nhân tạo solid surface

Các bước cơ bản để làm quầy bằng đá nhân tạo hàn quốc hay còn gọi là đá nhân tạo solid surface.

Bước 1: Xây dựng bản vẽ quầy đá

Đây là bước đầu tiên cơ bản, có những trường hợp bản vẽ thiết kế đã có sẵn thì việc còn lại là tiến hành thi công, làm quầy bằng đá nhân tạo theo kích thước và quy cách đã có. Trường hợp khác là đo đạt khảo sát mặt bằng rồi tiến hành thiết kế dựng hình, chọn màu sắc kiểu dáng, sau khi hình ảnh được dựng lên vừa ý với chủ đầu tư thì kích thước 2D được đưa ra để tiến hành thi công. Các kích thước, quy cách nằm trong bản vẽ ít nhất cũng được sự phê duyệt giữa bên thi công và chủ đầu tư để tránh những trường hợp sai sót đáng tiết xảy ra, vì khi thi công việc sửa chữa khi đã hoàn thành công trình thực sự rất khó khăn và phức tạp.

Bước 2: Làm khung cho quầy đá nhân tạo

Thông thường để đảm bảo sự chắc chắn cho quầy cũng như cho lớp đá được ghép với nhau, hệ khung bao giờ cũng được làm bởi hai lớp. Khung sắt nằm bên trong được hàn kiêng cố, sau đó đến lớp gỗ được bắn trực tiếp vào khung sắt nhằm tăng độ vững chãi cho quầy. Nếu quầy không dịch chuyển thì có thể dùng khung gỗ là đủ, tuy nhiên với những quầy khối lượng lớn mà chỉ sử dụng khung gỗ thì rất nguy hiểm trong quá trình vận chuyển.

han-khung-sat-quay-tiep-tan-2

Hệ khung sắt được hàn tại xưởng trước khi ốp gỗ

lam-khung-cho-quay-le-tan

Gỗ được ốp vào khung sắt làm tăng độ vững chãi, tính chịu lực cho quầy

Bước 3: Ốp đá nhân tạo cho quầy lễ tân

Sau khi kiểm tra các kích thước tỉ mỉ của hệ khung, kiểm tra các lỗi kỹ thuật như độ cong vênh khung sắt, các lỗi hay xảy ra đối với gỗ như độ hở các mối ghép, gỗ bị bong tróc, độ cân bằng bề mặt gỗ…

Các tấm đá được cắt và ghép lại với nhau theo 1 quy cách và kỹ thuật từ các thợ làm đá chuyên nghiệp, các tấm đá được nối với nhau bằng các loại keo chuyên dụng để đảm bảo rằng các vết nối là không nhìn thấy được, đó cũng là một ưu thế của dòng đá nhân tạo solid surface.

Sao thời gian 30p-1h thì keo khô, đối với các loại keo chất lượng thấp thì thời gian khô là rất lâu thậm chí là không khô keo. Sau khi khô keo thì các vật dụng để gia cố hoặc nối ghép giữa các tấm đá được lấy ra, bề mặt đá được xử lý bằng phẳng, loại bỏ các lớp keo thừa, xử lý thô bề mặt đá.

làm quầy bằng đá nhân tạo

Làm quầy bằng đá nhân tạo

Hình ảnh quầy được đặt tại xưởng

Bước 4: Đánh bóng bề mặt đá nhân tạo solid surface

Để đánh bóng được bề mặt quầy đá nhân tạo hàn quốc hay solid sureface thì phải trải qua nhiều bước, qua nhiều lớp nhám khác nhau rồi sau cũng là đánh bóng bằng bố và nước bóng chuyên dụng để có thể có được 1 sản phẩm hoàn thiện như mong đợi, bề mặt bóng đạt chuẩn, không xước, không loan lỗ, độ bóng và độ tương phản cao.

làm quầy bằng đá nhân tạo

Làm quầy bằng đá nhân tạo

Hình ảnh quầy được đặt tại xưởng

Bước 5: Vận chuyển quầy đá lên công trình

Ở giai đoạn này là phần kết thúc nhưng lại khá nguy hiểm, đối với hệ quầy như hình trên thì trọng lượng gần 400kg, việc vận chuyển lên xe đã là một vấn đề, khi di chuyển cần phải có biện pháp giảm chấn hiệu quả để tránh trường hợp quầy bị giằng và dẫn đến nức hoặc vỡ đá.

làm quầy bằng đá nhân tạo soiid surface

Làm quầy bằng đá nhân tạo

Hình ảnh quầy được đặt tại công trình

quay-le-tan-da-nhan-tao-solid-sureface

Làm quầy bằng đá nhân tạo

Hình ảnh quầy được đặt tại công trình

quầy lễ tân đá nhân tạo

Làm quầy bằng đá nhân tạo

Hình ảnh quầy được đặt tại công trình

quầy lễ tân đá nhân tạo

Quầy lễ tân đá nhân tạo

Hình ảnh quầy được đặt tại công trình

quầy lễ tân đá solidsurface

Quầy lễ tân đá nhân tạo

Hình ảnh quầy được đặt tại công trình

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!