Mẹo nhỏ giúp thiết kế quầy lễ tân đơn giản nhưng ấn tượng

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách hàng, do vậy có thể coi đây là bộ mặt đại diện của cả công ty. Một quầy lễ tân đẹp sẽ tăng thêm thiện cảm, khiến người đến có những đánh giá tốt đẹp về sự chuyên nghiệp công ty. Vì là nơi gặp gỡ khách hàng nên quầy lễ tân thường có xu hướng đơn giản hóa nhưng vẫn đẹp mắt và ấn tượng. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để thiết kế quầy lễ tân đơn giản mà không kém phần sang trọng

Quầy lễ tân đơn giản mà sang trọng

Quầy lễ tân đơn giản mà sang trọng

Chọn lựa màu sắc phù hợp không gian phòng

Quầy lễ tân dù có được thiết kế tỉ mỉ đến đâu nhưng nếu không đồng bộ về màu sắc với không gian phòng thì vẫn sẽ “mất điểm” trong mắt khách hàng. Vì vậy, trước khi bước vào giai đoạn thiết kế chi tiết, hãy xác định màu sắc của quầy. Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong khâu thiết kế.

Quầy lễ tân đơn giản về màu sắc và không sử dụng quá nhiều màu gây rối mắt, sẽ tạo nhiều thuận lợi ban đầu trong cuộc gặp gỡ với khách hàng. Những tông màu thường được lựa chọn sử dụng là gam trầm hoặc màu ấm, vừa đơn giản vừa sang trọng. 

Quầy lễ tân tone màu ấm áp nhưng vẫn nổi bật

Quầy lễ tân tone màu ấm áp nhưng vẫn nổi bật

Kích thước tương đối

Quầy lễ tân cần phải có kích thước tương xứng với không gian. Quầy lễ tân nhỏ đặt trong gian phòng lớn sẽ làm không gian sảnh trở nên trống trải, làm giảm độ sang trọng và quyền lực của công ty trong ấn tượng ban đầu với khách hàng. Tuy nhiên, việc quầy lễ tân quá lớn cũng sẽ là nhược điểm trong thiết kế nếu nó không phù hợp với diện tích của phòng. 

Vì vậy, khi tham khảo kích thước của quầy lễ tân, bạn nên dành thời gian xem xét toàn bộ không gian của phòng để tránh mắc phải sai lầm khiến khu vực quầy trở nên mất cân đối với bố trí tổng thể. 

Không nên thiết kế quầy lễ tân quá lớn so với căn phòng

Không nên thiết kế quầy lễ tân quá lớn so với căn phòng

Chọn điểm nhấn trên quầy lễ tân

Quầy lễ tân đơn giản không có nghĩa là bạn không được phép bày trí đồ đạc ở khu vực quầy. Bởi quầy lễ tân xuất hiện ở mọi nơi, từ công ty đến văn phòng, khách sạn,… nên nếu không biết cách trang trí để tạo điểm nhấn, quầy lễ tân sẽ trở nên nhàm chán và đơn điệu trong mắt người nhìn. Tuy nhiên, do đặc thù công việc là tiếp đón khách hàng, quầy lễ tân không nên có những vật dụng thừa, không phù hợp. Trên mặt quầy chỉ nên có những đồ dùng cần thiết cho công việc của nhân viên, chẳng hạn như điện thoại bàn. 

Quầy lễ tân nên có điểm nhấn riêng

Quầy lễ tân nên có điểm nhấn riêng

Bạn có thể làm đẹp cho quầy lễ tân của mình với những chậu hoa có màu sắc hợp với tông của phòng. Hoặc trang trí bức tường phía sau quầy lễ tân cũng là một cách hiệu quả để thu hút ấn tượng của khách hàng bởi đó là nơi khách hàng chú ý đến đầu tiên khi bước vào phòng. Thay vì chỉ ghi tên công ty và logo thông thường, hãy chọn màu tường nổi bật, viết chữ cách điệu bằng sơn màu hoặc trang trí thêm cỏ nhân tạo.

Logo cách điệu in to giúp quầy lễ tân thêm nổi bật

Logo cách điệu in to giúp quầy lễ tân thêm nổi bật

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong quy trình thiết kế quầy lễ tân, một điều bạn không thể bỏ qua đó là lựa chọn đơn vị thi công. Nếu còn đang phân vân trong quá trình lựa chọn và mong muốn thiết kế quầy lễ tân đơn giản, Bluecons là một đơn vị bạn nên tham khảo. Đây là đơn vị chuyên thiết kế quầy lễ tân, có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công các loại quầy lễ tân đa mẫu mã. Để được tư vấn rõ hơn về thiết kế quầy lễ tân, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Thiết Kế & Xây dựng Bluecons

Website: https://bluecons.vn/

Hotline: 0906.15.7879

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!