Nhận thi công thiết kế quán cafe – lưu ý gì trước khi bắt đầu

Thị trường ngành hàng ăn uống ngày càng trở nên sôi động và có mức độ cạnh tranh cao. Với sự lấn sân của các ông lớn: Grab, Go-jek, Delivery,… khiến cho ngành hàng ăn uống còn được “số hóa” trên các ứng dụng giao vận. Đứng trước bài toán cạnh tranh gay gắt, quán cafe không chỉ cần có dịch vụ đồ uống tốt mà còn phải có thiết kế ngoại hình đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu vài lưu ý trước khi nhận thi công thiết kế quán cafe từ đơn vị thiết kế.

Định hình phong cách quán cafe

Câu chuyện kinh doanh quán cafe phụ thuộc rất nhiều yếu tố, từ giá cả, mặt bằng, đồ uống đến thiết kế. Quán cafe dù diện tích lớn hay nhỏ đều có thể được biến tấu theo một phong cách phù hợp. Thông thường, với những quán cafe do chủ quán tự thiết kế còn chưa đi theo một phong cách nhất định, đồ trang trí thường bị nhầm lẫn hoặc theo cảm quan “thấy đẹp là được”. 

Thiết kế quán cafe đẹp

Thiết kế quán cafe đẹp

Chính điều này làm quán không định vị được phong cách và giá trị trong mắt khách hàng. Một quán cafe với đồ uống có phần cao hơn những quán bình dân thì lối thiết kế nhất định phải thể hiện được đẳng cấp và sự sang trọng.

Ngược lại, một quán cafe theo phong cách cổ điển, tái hiện lại xã hội cũ sẽ không thể lạm dụng quá nhiều đồ trang trí hiện đại.

Ước tính chi phí thiết kế quán cafe

Khi mở quán cafe, ngoài các chi phí như chi phí mặt bằng, điện nước, nhân viên, nguyên vật liệu,… thì chi phí thiết kế cũng là một khoản chi mà chủ đầu tư cần cân nhắc. 

Chi phí vật tư trong thiết kế cần cân nhắc

Chi phí vật tư trong thiết kế cần cân nhắc

Tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư chi phí có thể giao động ở các mức khác nhau. Với quán cafe có diện tích lớn thì chi phí thiết kế sẽ tốn kém hơn quán cafe có diện tích nhỏ. Ngoài ra, chi phí thiết kế cũng phụ thuộc vào phong cách quán và vật tư trang trí. 

Các bước khi nhận thi công thiết kế quán cafe

Khi nhận thiết kế thi công quán cafe, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành các bước sau:

Nhận yêu cầu từ khách hàng

Khách hàng gọi điện trực tiếp tới 0906 157 879 hoặc 0932 132 828 để gửi yêu cầu cho đơn vị thi công thiết kế.

Khảo sát công trình trực tiếp

Đơn vị thiết kế sẽ tiến hành khảo sát công trình để phác thảo sơ lược ý tưởng thiết kế và báo giá thiết kế.

Thương thảo và ký hợp đồng

Chủ đầu tư và đơn vị nhận thi công thiết kế quán cafe sẽ trực tiếp trao đổi về phong cách, chi phí thiết kế và đi tới quyết định cuối cùng.

Thực hiện thiết kế

Sau khi đã ký kết hợp đồng, đơn vị thi công sẽ tiến hành thiết kế quán cafe theo thỏa thuận ban đầu.

Nghiệm thu công trình 

Sau khi thiết kế hoàn tất, đơn vị thi công bàn giao công trình và khách hàng nghiệm thu.

Trên đây là một số thông tin ngắn gọn trước khi bạn có ý định thiết kế quán cafe. Chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ về đơn vị nhận thi công thiết kế quán cafe và nhận tư vấn cũng như định hình phong cách quán trước khi bắt đầu thiết kế. Chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế quán cafe, gọi tới 0906 157 879 hoặc 0932 132 828 để được hỗ trợ tư vấn thiết kế đẹp, hợp lý. https://bluecons.vn/ hân hạnh được phục vụ quý khách.

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!