Những lưu ý khi xây nhà mới

Những lưu ý khi xây nhà mới

Những lưu ý khi xây nhà mới

Được sống trong một căn nhà mới mẻ, đẹp đẽ, thiết kế sang trọng, đầy đủ tiện nghi là điều mà ai cũng mong muốn. Để giúp cho mọi người có thêm kinh nghiệm khi xây nhà, Houseland xin chia sẻ những lưu ý khi xây nhà mới để quý vị biết được những điều nên làm, những điều cần tránh, những kiêng kỵ. Từ đó, quý vị sẽ có được một không gian sống vừa đẹp vừa không phạm vào bất kỳ điều gì, mang lại sự may mắn trong cuộc sống.
Theo quan niệm của người Việt Nam chúng ta, căn nhà là một thứ rất quan trọng của một đời người, nó gắn liền với chúng ta một khoảng thời gian dài hoặc có khi là cả đời người. Vì thế, xây nhà luôn được xem trọng, nó liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau như phong cách thiết kế, kiến trúc, phong thủy, … Nhiều người luôn muốn căn nhà mình ở phải mang lại sự may mắn, ấm no, hạnh phúc và sự thuận lợi trong cuộc sống. Vậy chúng ta hãy cùng xem cần phải lưu ý những gì khi xây nhà để có được căn nhà hoàn hảo nhất nhé.
Những lưu ý khi xây nhà mới
Lưu ý khi xây nhà mới

I. Những lưu ý khi xây nhà mới gia chủ cần biết

1. Vị trí lô đất là một trong những lưu ý khi xây nhà mới
Vị trí là điều đầu tiên chúng tôi muốn bạn cần lưu ý khi xây nhà mới. Bởi vì, trước khi xây nhà thì việc chọn mua đất xây nhà là việc rất quan trọng. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn mua đất như sau:
–    Lô đất bạn mua cần tránh gần chùa, nhà thờ, đền, bệnh viện, … Những nơi này không khí bị ô nhiễm, nhiều mầm móng bệnh tật, nơi ồn ào, đông người. Theo phong thủy thì những nơi này chứa âm khí, những luồng khí xấu.
–    Tránh những khu vực mà xung quanh là những tòa nhà cao tầng, có nguồn ánh sáng ít, tối tâm, địa khí không tốt.
–    Bạn cần tránh xây nhà những nơi gần đường cao tốc, tháp điện cao thế. Vì những nơi này không an toàn. Hoặc những nơi có đường đâm thẳng vào nhà, chân núi, … nó luôn tạo cảm giác bất an khi bạn sinh sống.

2. Màu sắc là điều mà bạn cần lưu ý khi xây nhà mới

 Nhà bếp nên chọn những màu có tông sáng
Thiết kế tủ bếp nên chọn những màu có tông sáng
Một lưu ý khi xây nhà mới mà chúng tôi đề cập tiếp theo là màu sắc. Khi xây nhà, bạn cần tránh việc kết hợp giữa việc sử dụng tường màu trắng và mái màu xanh. Bởi vì, sự kết hợp này thường được dùng cho những kiến trúc mang âm tính nặng nề như linh đường, nhà kỷ niệm, âm trạch, … rất không phù hợp cho việc xây nhà ở. Nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ.
Tiếp theo, khi lựa chọn màu sắc cho trần nhà, bạn cần chọn màu sắc nhạt hơn màu của những bức tường. Phần không gian bếp nên sơn hoặc quét vôi màu nhạt, tránh màu đậm.

3. Hình dáng nhà nên tránh khi thiết kế

Khi thiết kế nhà ở, bạn cần tránh những dáng nhà có hình thù kỳ lạ như tam giác, đa giác, kết cấu không cân đối, bị khuyển gốc, nhà có hình con dao, cây súng, … Đây là những hình dáng mang lại tai họa, không may mắn, tạo nên sự bất lợi, sát khí rất nặng nề, làm gia chủ hay gặp những chuyện không may, phá tài. Ngoài ra, điều này còn không phù hợp với phong thủy nhà ở. Mặt tiền nhà nên chọn chất liệu như ốp đá hoặc thi công đá hoa cương để bảo vệ ngôi nhà bền lâu thay vì sơn nước
Tránh xây nhà có thiết kế kỳ lạ như mái tam giác
Tránh xây nhà có thiết kế kỳ lạ như mái tam giác

Hy vọng qua những lưu ý khi xây nhà mới trên đây sẽ giúp quý vị có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn vị trí mua đất xây nhà, lựa chọn màu sắc và những điều cần tránh khi thiết kế nhà ở.
Theo: thicongxaydungnha
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay