8 giải pháp thay đổi nội thất nhà chung cư nhỏ

8 giải pháp thay đổi nội thất nhà chung cư nhỏ
8 giải pháp thay đổi nội thất nhà chung cư nhỏ

Thiết kế nội thất nhà chung cư nhỏ đang là một xu hướng ngày càng tăng trên thị trường nhà ở HCM. Từ những căn hộ có gác xép siêu nhỏ đến những ngôi nhà nhỏ, không gian nhỏ mang đến một cách tiếp cận hợp lý, tối giản cùng với lợi ích bổ sung là lượng khí thải carbon nhỏ hơn nhiều.

Mặc dù lối sống vi mô có vẻ trái ngược với truyền thống của người Việt Nam về những ngôi nhà lớn và không gian rộng rãi, nhưng nó đang ngày càng trở nên phổ biến.

Thách thức của việc sống trong không gian nhỏ hẹp đã làm say mê tâm trí của các nhà thiết kế nội thất. Chìa khóa là tìm cách tạo ra các vật phẩm có thể biến đổi thành một thứ khác.

Nếu bạn đang suy nghĩ về cuộc sống thu nhỏ hoặc nếu bạn có một không gian nhỏ ở nhà có thể sử dụng một số tùy chỉnh, hãy xem tám ý tưởng có thể biến đổi sẽ làm cho cuộc sống nhỏ bé cảm thấy lớn hơn cuộc sống.

 

Giường gấp gọn trong nội thất chung cư nhỏ

Giường gấp gọn trong nội thất chung cư nhỏ
Giường gấp gọn trong nội thất chung cư nhỏ

Nếu không gian của bạn quá nhỏ mà bạn không thể quyết định xem nên đặt một chiếc giường thoải mái hay một không gian để giải trí. Điều này có thể là lựa chọn của bạn để đặt những món đồ nội thất biến đổi trong mọi căn phòng trong nhà của bạn. 

Ẩn mình trong một chiếc ghế sofa ba chỗ ngồi nhỏ nhắn xinh xắn, chiếc giường cỡ Queen này không chỉ biến mất hoàn toàn vào kiểu trang trí mà còn biến đổi mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Chiếc kệ đặt phía trên ghế sofa thậm chí còn có thể chuyển tiếp nhẹ nhàng vào chân giường, cung cấp thêm kho lưu trữ vào ban đêm mà không cần thêm bất kỳ vật dụng đính kèm nào.

 

Ghế Studio Dror Pick

nội thất nhà chung cư nhỏ (4)
nội thất nhà chung cư nhỏ (4)

Nếu bạn có nhiều không gian tường hơn không gian sàn, nhưng bạn vẫn thấy mình cần thêm chỗ ngồi mỗi khi công ty đến. Được tạo ra bởi nhà thiết kế tài tình Dror Benshetrit, chỉ mất một giây và một bàn tay để biến đổi từ tác phẩm nghệ thuật trên tường quyến rũ thành chỗ ngồi thoải mái (và trở lại với nghệ thuật). 

Nếu bạn đánh giá cao các thiết kế của Dror, hãy xem  chiếc vali Tumi cuộn  mở rộng theo từng giai đoạn, có kích thước lớn gấp đôi so với kích thước ban đầu. Chỉ trong tích tắc, bạn đã trở lại với một vật dụng có kích thước khiêm tốn, dễ dàng cất giữ mà không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà.

 

Mở rộng Nội thất Gác xép Tự làm

gác xếp tự làm tiết kiệm diện tích cho nội thất chung cư nhỏ
gác xếp tự làm tiết kiệm diện tích cho nội thất chung cư nhỏ

Điều tuyệt vời về một không gian gác xép công nghiệp, thậm chí là một không gian nhỏ, là sơ đồ sàn mở cho phép bạn linh hoạt phát triển một số tùy chọn để sắp xếp đồ nội thất. Nếu bạn có trần nhà cao, bạn có thể có một lượng lớn không gian phía trên có thể không được sử dụng. 

Với thương hiệu có trụ sở tại Vancouver, Canada , bạn có thể độc quyền trên không gian đó với các giải pháp không gian có thể biến đổi. Cung cấp thêm không gian để ở và nhiều tầng hơn để tận hưởng nó. 

Nó có thể không biến gác xép của bạn thành một căn hộ 2 tầng, nhưng bạn có thể thêm văn phòng tại nhà, phòng ngủ hoặc thậm chí chỉ là không gian lưu trữ bổ sung đồng thời giúp tạo nét và sự tách biệt cho các phòng bên dưới. Sự đổi mới này cho phép bạn sử dụng nhiều hơn không gian dọc có sẵn của mình.

 

Tích hợp giữa Bàn-Giường

nội thất nhà chung cư nhỏ (3)
nội thất nhà chung cư nhỏ (3)

Mặc dù những món đồ nội thất có thể biến đổi hoàn toàn phù hợp với không gian sống nhỏ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải sống trong một không gian nhỏ mới có thể cảm nhận hết được chúng. Nếu bạn phải quyết định xem bạn có thể có một văn phòng hoặc một phòng ngủ, với các mảnh có thể biến đổi phù hợp, bạn không cần phải chọn cái này hơn cái kia.

Thay vì ghép giường với ghế sofa, đặt một chiếc giường cỡ Queen bên trong một chiếc bàn viết thư ký kiểu cổ điển. Khi bàn gấp xuống giường, bề mặt viết dễ dàng trượt xuống bên dưới, cung cấp chỗ để dưới gầm giường. 

Ấn tượng hơn nữa, một khi bạn đặt giường xuống, bạn có một cặp kệ hữu ích đặt trên giường để đựng bất kỳ vật dụng cần thiết nào vào ban đêm. Sự đổi mới này mang lại cho bạn gấp đôi diện tích căn phòng trong một nửa không gian.

 

Nhà bếp trong nội thất chung cư nhỏ có thể gấp lại

Nhà bếp trong nội thất chung cư nhỏ có thể gấp lại
Nhà bếp trong nội thất chung cư nhỏ có thể gấp lại

Không gian bếp cũng ở mức cao cấp trong một ngôi nhà nhỏ. Một nhà bếp hầu như không tồn tại có thể khiến việc chuẩn bị một bữa ăn đủ chất trở nên khó khăn. Một nhà thiết kế ở Helsinki, Phần Lan đã đưa ra một câu trả lời.

Goci cung cấp những gì tốt nhất trên tất cả các thế giới: một nhà bếp đầy đủ chức năng có thể gấp lại một cách thuận tiện thành một chiếc hộp có vẻ ngoài thời trang, nằm yên tĩnh trong góc cho đến khi bạn cần dùng lại. Trạm ẩm thực chuyển đổi này có tủ lạnh, lò nướng, bếp nấu ăn và thậm chí cả máy rửa bát. 

Nhà bếp mở rộng cũng có thể được đặt thành nhiều cấu hình khác nhau, tất cả đều chiếm nhiều diện tích, ngoài việc trở lại dạng hộp tiết kiệm không gian ban đầu.

 

Tủ bếp chung cư gấp gọn

nội thất nhà chung cư nhỏ
nội thất nhà chung cư nhỏ

Một lựa chọn nhà bếp cực kỳ thông minh khác, được thiết kế để mang đến cho mọi diện mạo của một tủ giải trí hiện đại và phong cách. Nó thậm chí có thể chứa một chiếc tivi thực tế trên giá treo tường ở cửa hút gió ở phía trước tủ. 

Khi cửa mở đến góc 90 hoặc toàn bộ 120 độ, một nhà bếp được trang bị tốt đáng kinh ngạc được tiết lộ bao gồm máy rửa bát, tủ xử lý chất thải và tủ lạnh tích hợp, cùng với máy hút mùi tích hợp đầy đủ, đèn LED, ổ cắm điện và một kệ mở có thể chứa một lò vi sóng độc lập. 

Cánh cửa sâu 6 inch và có thể được sử dụng để chứa bát đĩa cũng như đồ dùng, chai lọ và các dụng cụ nấu nướng khác. Mặt bàn dài 6 feet bao gồm bồn rửa, vòi và bếp nấu.

 

Giá sách trong nội thất nhà chung cư nhỏ

Không phải không gian nhỏ nào cũng cần một giải pháp thần kỳ. Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là thêm một ít dung lượng lưu trữ. Những bậc thầy vô song về chủ nghĩa tối giản thanh lịch, các nhà thiết kế Nhật Bản đã đáp ứng các câu hỏi về không gian nhỏ với các câu trả lời sáng tạo trong nhiều năm. 

Một ví dụ hoàn hảo là  giá sách mở rộng đơn giản của công ty thiết kế Nhật Bản. Khi mở, Nest Shelf sẽ mở rộng từ kích thước thu gọn khoảng 2 feet sang kích thước mở rộng hoàn toàn chỉ hơn 4 feet. Ngoài ra còn có hai điều chỉnh kích thước khác ở giữa, giúp bạn đáp ứng nhu cầu lưu trữ của mình một cách tối thiểu.

Nội thất nhà chung cư nhỏ Bàn mở rộng Goliath

nội thất nhà chung cư nhỏ
nội thất nhà chung cư nhỏ

Một sản phẩm khác từ Resource Furniture biến từ một bàn viết nhỏ thành một bàn ăn đầy đủ. Có sẵn cả vật liệu trong nhà và ngoài trời, cũng như kết cấu bằng kính phản chiếu chắc chắn,  chiếc bàn 17,5 inch này sử dụng các lá nhôm nhẹ để mở rộng chỉ hơn 9 feet với đủ chỗ cho 10 khách ngồi thoải mái.