đá hoa cương

ốp vách đá trang trí

ốp vách đá trang trí

ốp vách đá trang trí công trình chùa Thiền Viện Trúc Lâm An Giang, đá trang trí có vân như những bức tranh được ghép lại với nhau thành hình, ốp trực tiếp tại chánh điện thiền viện.

Đá có màu nâu sẫm khá hợp với phong cách của đình chùa, được thi công hoàn thiện trong thời gian 7 ngày, đá dán vô tường bằng keo và part sắt do đội thợ thi công đá chuyên nghiệp của Bluecons thực hiện.

Chiều cao tường lên đến 10 mét nên cần sử dụng giàn giáo để chuyển đá lên trên cao, quá trình thi công được giám sát nghiêm ngặc để tránh những sai hỏng và an toàn lao động cho công nhân và người xung quanh.

Đá tranh được ghép với nhau thành hình ngôi tam bảo từ thấp lên cao, vẻ đẹp của bức tranh đá tự nhiên kết hợp với sự đồng điệu về hoa văn làm cho chánh điện thiền viện tôn lên nét trang nghiêm thanh tịnh và sự màu nhiệm của tam bảo trên con đường từ bi phổ độ chúng sinh.

Một số hình ảnh bên dưới được ghi nhận trong suốt quá trình thi công hoàn thiện ốp vách đá trang trí Thiền Viện Trúc Lâm An Giang.

Tham khảo thêm: ốp vách đá trang trí

đá tranh đẹp dán tường

đá tranh đẹp dán tường

Mỗi tấm đá được cắt sẵn quy cách chỉ việc mang đến công trình và lắp vào tường, quá trình lắp cần đảm bảo độ thẳng phẳng theo hai phương vuông góc của bề mặt tấm đá

thi công đá ốp tường

thi công đá ốp tường

ốp đá vách

ốp đá vách

ốp đá tường

ốp đá tường

dán đá vách

dán đá vách

thi công đá dán tường

thi công đá dán tường

Các hình ảnh vân đá tượng trưng cho hào quang ngôi tam bảo bắt đầu hình thành sau khi lắp xong hai hàng đá đầu tiên.

đá tranh ốp tường

đá tranh ốp tường

Sử dụng giàn giáo để chuyển lần lượt các tấm đá từ thấp lên cao bằng tời nâng, nhằm tránh ruổi ro nếu như chuyển đá bằng tay vì giá thành của đá cao và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho công trình.

thi công đá trang trí tường

thi công đá trang trí tường

Hình ảnh thợ đá đang đi ron keo các mối nối của tấm đá lại với nhau nhằm hạn chế các đường nối có thể nhìn thấy được

đá đẹp ốp tường

đá đẹp ốp tường

ốp vách đá trang trí

ốp vách đá trang trí

ốp đá trang trí tường

ốp đá trang trí tường

Hệ tường đá sau khi hoàn thiện, vân đá được bố trí có ý đồ rõ ràng thể hiện sự cao tột về từ bi và trí tuệ của bật giác ngộ chí tôn đấng từ phụ, Chánh điện sẽ trở nên trang nghiêm và linh thiêng sau khi hoàn thành công trình, là một nơi để phật tử các nơi quay trở về cùng nhau tu tập tìm lại chánh giác của bản thân và bình yên nơi tâm hồn!

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!