Thi công quầy cong đá nhân tạo solid surface

Thi công quầy cong đá nhân tạo solid surface

Thi công quầy cong đá nhân tạo solid surface, với các quầy thông thường như quầy thẳng hoặc quầy có độ cong thấp thì việc thi công đơn giản, tuy nhiên với những quầy có độ cong lớn hoặc uốn theo nhiều phương phức tạp thì cần có kỹ thuật thi công cùng với kinh nghiệm thì mới cho ra sản phẩm hoàn thiện, sau đây là một số bước cơ bản khi thiết kế thi công một quầy cong đá nhân tạo solid surface

Bước 1: Lên bản vẽ thiết kế

Bản vẽ được chia làm ba phần, khung sắt, gỗ và đá, tích hợp với nhau. Tuy nhiên khi thi công thì mỗi phần được tách ra riêng, phần khung sắt đi trước sau đó tới gỗ rồi mới ốp đá, đối với những hệ quầy lớn mà sử dụng đá thông thường nên kèm theo lớp gỗ bên trong vì gỗ là vật liệu mềm vừa có tác dụng đàn hồi giúp cho các mối ghép và bản thân phần đá được vững chắc về sau.

thiết kế quầy cong đá nhân tạo solid surface

Bản thiết kế đề mô một quầy cong sử dụng chất liệu đá nhân tạo xuyên sáng

thiết kế khung sắt quầy lễ tân đá nhân tạo

Bản thiết kế khung sắt được tách ra, lên kích thước trực tiếp trên bản vẽ 3d giúp cho người thợ dễ hình dung trong lúc thi công thay vì đọc bản vẽ 2d một cách khó khăn.

Bước 2: Khai triển khung sắt

khung sắt quầy cong đá nhân tạo

Khung sắt được uốn cong bằng máy, chia thành nhiều vòng tròn với đường kính khác nhau từ trên xuống, làm định vị cho phần gỗ đi theo. Đối với những quầy sử dụng đá xuyên sáng thì phần thiết kế khung sắt sao cho hợp lý để có thể đảm bảo được đèn hắc ra toàn bộ mặt đá phải đều chứ không phải chỗ sáng chỗ tối.

Bước 3: ốp gỗ vào khung sắt quầy cong

thi công quầy cong đá nhân tạo solid surface

Hình ảnh thi công quầy cong đá nhân tạo solid surface tại Gò Vấp HCM

Bao gồm gỗ ốp lên mặt quầy, gỗ che ánh sáng đèn từ bên trong quầy, gỗ làm phần khung đỡ hộc kệ cho quầy, gỗ thông thường được chọn là mdf hoặc hdf có độ dày thích hợp, đối với hệ quầy lớn để giảm bớt trọng lượng của quầy thì có thể sử dụng gỗ từ 6-9mm, sử dụng chất liệu chống ẩm là tốt nhất đối với các hệ quầy vì thường xuyên tiếp xúc với nước.

Bước 4: ốp đá lên hệ quầy

Vì là quầy cong nên chỉ có dòng đá nhân tạo solid surface mới có thể làm được trong việc uốn cong các bề mặt, xử lý hoàn toàn các mối nối, hệ quầy thành phẩm là một khối đá liền lạc với nhau.

thiết kế thi công quầy cong đá nhân tạo solid surface

Kỹ thuật thi công, kỹ năng với kinh nghiệm người thợ góp phần tạo nên hệ quầy kiêng cố và thẩm mỹ.

Bước 5: gắn đèn và test ánh sáng

quầy lễ tân đá xuyên sáng

Vân đá của quầy kết hợp với ánh sáng từ bên trong tạo nên một hệ quầy rực rỡ và sức hút mạnh mẽ góp phần tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho khu vực reception.

Công trình quầy lễ tân đá nhân tạo solid surface xuyên sáng được thực hiện cho khu vực lễ tân dự án Swan Bay, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế thi công các công trình trên cả nước.

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!