quầy lễ tân 02

Thiết kế bàn lễ tân chuyên nghiệp – Bước đà khởi động lý tưởng cho doanh nghiệp TPHCM

Thiết kế bàn lễ tân

Bàn lễ tân được xem là một chiếc váy xinh được khoác lên cho doanh nghiệp. Ấn tượng đầu tiên chính là ấn tượng đặc biệt nhất bởi nó sẽ quyết định thiện cảm của khách hàng dành cho doanh nghiệp mình sắp sửa hợp tác và tín nhiệm. Một công ty sở hữu thiết kế bàn lễ tân đẹp chính là đã bước đầu đặt dấu chân của mình trong tâm trí khách hàng.

Thiết kế bàn lễ tân đẹp uy tín chất lượng chuyên nghiệp TPHCM

Thiết kế bàn lễ tân đẹp uy tín chất lượng chuyên nghiệp TPHCM

Nó thể hiện sự chỉnh chu từ hình thức, chuyên nghiệp từ cách thiết kế thể hiện sự tôn trọng của công ty đối với khách hàng vì đây là khu vực tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đầu tiên. Đó chính là lý do chúng tôi thực hiện viết bài viết này sau khi đúc kết được những kinh nghiệm, nguyên tắc lựa chọn kích thước, kiểu dáng, màu sắc và tư vấn cho các chủ đầu tư một cách có tâm nhất.

Thiết kế bàn lễ tân phong cách hiện đại

Thiết kế bàn lễ tân phong cách hiện đại

1. Tiêu chuẩn kích thước chung thiết kế bàn lễ tân

Tiêu chuẩn chung được đặt ra trong thiết kế bàn lễ tân chính là để mọi công đoạn hoàn thiện sản phẩm bàn lễ tân cho công ty được vừa vặn nhất, chu đáo nhất, không để xảy bất kì thiếu sót hoặc bất tiện nào trong quá trình làm việc. Điều này sẽ rất khó để sửa nếu một lần mắc sai lầm vì sau công đoạn chuẩn bị, mọi thứ sẽ bước vào quá trình vận hành và doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều mối lo khác.

Công đoạn chuẩn bị thiết kế bàn lễ tân cho startup doanh nghiệp

Công đoạn chuẩn bị thiết kế bàn lễ tân cho startup doanh nghiệp

Để đảm bảo cho thiết kế bàn lễ tân có kích thước phù hợp với không gian diện tích sảnh, bạn cần ước lượng được khu vực bố trí quầy. Bàn lễ tân nhỏ không thể đặt trong không gian lớn vì trông quầy sẽ trở nên nhỏ bé, bị lọt thỏm vào tổng thể và ngược lại. Nếu bỏ qua sự ước lượng trước khi bắt tay vào thiết kế thi công, có thể không gian sẽ trở nên mất cân đối, thiếu sự tinh tế, chuyên nghiệp và mang lại cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Đảm bảo kích thước thiết kế bàn lễ tân phù hợp

Đảm bảo kích thước thiết kế bàn lễ tân phù hợp

Quá trình đo đạc, lựa chọn kiểu dáng nên được diễn ra một cách cẩn thận, tỉ mỉ bởi đây là công đoạn quyết định kiến trúc không gian. Đối với không gian tiền sảnh lớn như các khách sạn, doanh nghiệp, nhà hàng, độ cao tiêu chuẩn nên được giữ nguyên để vừa vặn và tiếp đón được nhiều khách hàng.

Thiết kế bàn lễ tân không gian tiền sảnh lớn

Thiết kế bàn lễ tân không gian tiền sảnh lớn

Đồng thời, nên lựa chọn những quầy lễ tân có kích thước lớn, đồ sộ, bề thế như quầy chữ L hoặc chữ I mang đến sự tinh tế, sang trọng.  Nếu tiêu chuẩn chiều cao phụ thuộc vào diện tích tiền sảnh và vóc dáng của nhân viên thì chiều ngang sẽ thay đổi phù hợp với từng không gian cũng như nhu cầu của từng mô hình kinh doanh. Chiều ngang lý tưởng dao động từ 2m3 và chiều cao lý tưởng dao động 1m2 được thay đổi linh hoạt.

Chiều ngang và chiều cao lý tưởng cho thiết kế bàn lễ tân kích thước lớn

Chiều ngang và chiều cao lý tưởng cho thiết kế bàn lễ tân kích thước lớn

Đối với không gian nhỏ, quầy lễ tân thường được ứng dụng linh hoạt đặt vào các vị trí góc cạnh và dễ dàng thiết kế kiểu dáng chữ L để che lấp những khuyết điểm với không gian tiền sảnh doanh nghiệp hạn chế về diện tích. Kiểu dáng thiết kế của những mẫu quầy lễ tân đặt trong không gian nhỏ này tuy về kích thước có phần hạn chế hơn nhưng vẫn luôn được đáp ứng đầy đủ tiện nghi công năng của một bàn tiếp tân đón tiếp cơ bản. Chiều ngang lý tưởng của quầy thường dao động từ khoảng dưới 2m để tiết kiệm diện tích.

Ý tưởng thiết kế bàn lễ tân không gian nhỏ

Ý tưởng thiết kế bàn lễ tân không gian nhỏ

Xác định kích thước bàn tiếp tân luôn là phát súng đầu tiên để hoàn thiện tất cả các công đoạn trang trí thiết kế không gian tiền sảnh.  Hệ quầy cũng được thiết kế kích thước đủ cho số nhân viên lễ tân doanh nghiệp mong muốn để quá trình làm việc được thoải mái nhất có thể. Sau đó sẽ là lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc phù hợp.

Xác định kích thước bàn tiếp tân luôn là công đoạn quan trọng nhất

Xác định kích thước bàn tiếp tân luôn là công đoạn quan trọng nhất

2. Tiêu chuẩn màu sắc được lựa chọn để thiết kế bàn lễ tân

Sảnh lễ tân được thiết kế trang trí và thi công hoàn thiện bởi Bluecons sẽ bao gồm các công đoạn thiết kế bàn lễ tân, thiết kế thi công hệ chữ nổi, thiết kế trang trí ốp tường. Với màu sắc chủ đạo được chủ đầu tư lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách doanh nghiệp hướng đến và đại diện cho thương hiệu.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thiết kế bàn lễ tân phù hợp

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thiết kế bàn lễ tân phù hợp

Tính thẩm mỹ trong thiết kế quầy lễ tân luôn được đánh giá cao dựa trên sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, bố cục, ánh sáng không gian. Mỗi màu sắc được lựa chọn sẽ mang ý nghĩa riêng. Lựa chọn thiết kế bàn lễ tân bằng gỗ trầm sẽ mang lại cho không gian sảnh màu của ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng. Đối với bàn lễ tân màu trắng, tổng thể bỗng nhiên trở nên nhã nhặn, thuần khiết hơn bao giờ hết.

Sắc trầm của gỗ trong lựa chọn màu sắc thiết kế bàn lễ tân tính thẩm mỹ cao

Sắc trầm của gỗ trong lựa chọn màu sắc thiết kế bàn lễ tân tính thẩm mỹ cao

Sự hiện đại, thanh tao cũng từ sắc trắng làm nên. Đặc biệt, màu sắc tối giản này sẽ dễ dàng phối hợp với các màu sắc khác của logo thương hiệu, vừa sở hữu được tính thẩm mỹ vừa góp phần khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp. Nhiều thiết kế khác cũng chứng minh rằng sắc vàng là màu sắc tăng sự thư giãn nhất. Do đó, sử dụng màu vàng cho thiết kế bàn lễ tân sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho nhân viên cũng như khách hàng. Đòng thời, theo ý nghĩa của phong thủy, màu vàng sẽ là màu của sinh sôi, phát triển, đem lại nhiều tài lộc cho doanh nghiệp.

Thiết kế bàn lễ tân màu sắc phù hợp với phong cách thương hiệu

Thiết kế bàn lễ tân màu sắc phù hợp với phong cách thương hiệu

3. Tiêu chuẩn lựa chọn chất liệu thiết kế bàn lễ tân

Kính cường lực được ốp từ ngoài vào trong kể cả mặt bàn, hệ khung sử dụng sắt hộp mạ kẽm gia gia cố thêm tấm mica mục đích giảm chấn động và làm lớp phân cách giữa kính và khung sắt là lựa chọn thường được sử dụng nhất trong thiết kế bàn lễ tân đáp ứng tối ưu công năng. Mặt bàn và mặt quầy phía trước gắn các mối nối được xử lý bằng keo chuyên dụng có màu sắc khớp với màu của hệ quầy. Quầy đi vào hoạt động, lễ tân rất hài lòng vì chiều cao quầy khá hợp lý.

Chất liệu thiết kế bàn lễ tân kính cường lực mica

Chất liệu thiết kế bàn lễ tân kính cường lực mica

Công trình từ khâu thiết kế đến khi thi công trải qua trong vòng 7 ngày làm việc. Hệ thống bàn lễ tân phát huy được toàn bộ công năng khi sử dụng và hơn nữa là mặt trang trí thẩm mỹ cao so với các chất liệu như gỗ và đá thông thường, chất hiện đại của một phòng lễ tân thể hiện rõ nét thông qua chất liệu kính sơn. Mặt bàn sử dụng thêm phần kính che bên trên để giảm bớt ánh sáng chói từ phía ngoài.

Hoàn thiện thiết kế bàn lễ tân tính thẩm mỹ cao tích hợp gỗ kính cường lực tiện lợi

Hoàn thiện thiết kế bàn lễ tân tính thẩm mỹ cao tích hợp gỗ kính cường lực tiện lợi

4. Lựa chọn đơn vị thiết kế bàn lễ tân – thi công nội thất văn phòng uy tín chuẩn nguyên tắc?

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty, thiết kế thi công nội thất trường học, bệnh viện… vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công với chất lượng dịch vụ tốt nhất !!!

Tham khảo thêm: quầy lễ tân

Công ty TNHH Thiết kế xây dựng Bluecons với độ uy tín và cam kết chất lượng 100%. Khách hàng có thể tự do đặt quầy thu ngân siêu thị, thiết kế bàn lễ tân với kích cỡ và mẫu thiết kế mong muốn hoặc liên hệ Bluecons để được tư vấn mẫu quầy đáp ứng đầy đủ công năng giá thành hợp lý, giúp khách hàng tìm được các giải pháp hỗ trợ kinh doanh tốt nhất. Bluecons là đơn vị vừa trực tiếp sản xuất, vừa cung cấp ra thị trường nên không mất phí trung gian. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển tận nơi với mức giá ưu đãi.

Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0287 30 33 699 – 0932 132 828 – 0906 157 879 (Mr. Việt)

Email: blueconsvn@gmail.com

Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 sa – 17:00 ch

Bluecons hân hạnh đồng hành cùng quý khách trên con đường kinh doanh!

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!