Tin tức

Thiết kế quán cafe đơn giản | Gợi ý thiết kế quán cà phê đơn giản mà đẹp, tối ưu công năng cho Startup

Thiết kế quán cafe đơn giản

Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng đẹp luôn là mong muốn của chủ đầu tư kinh doanh ngành dịch vụ. Đơn giản mà vẫn đẹp, vẫn có thể thu hút được lượng khách hàng ghé quán. Hơn nữa, khi nhu cầu thưởng thức cafe của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao và yêu cầu về cafe cũng ngày càng tăng giá trị, quán cafe ra đời như là một loại hình kinh doanh hoàn hảo, điểm đến lý tưởng để khách hàng được thưởng thức và trò chuyện. Tuy nhiên, nếu bạn là startup trong kinh doanh dịch vụ, muốn thử sức với mô hình nhỏ, đơn giản cùng mức đầu tư chừng mực. Bài viết này sẽ dành cho bạn. Sau đây là những tips cơ bản thiết yếu nhất định chủ đầu tư phải nằm lòng cho mô hình kinh doanh quán cafe: đơn giản NHƯNG đẹp, đơn giản NHƯNG tối ưu công năng.

 

Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng đẹp và đáp ứng công năng trong kinh doanh

Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng đẹp và đáp ứng công năng trong kinh doanh

1. Thiết kế quán cafe đơn giản cũng cần lên bản vẽ trước khi thi công. Tại sao?

1.1. Bản vẽ thiết kế quán cafe là tất cả những chi tiết cần thiết, đầy đủ nhất trong thực tế

Công đoạn thiết kế như là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn từng bước hiện thực hóa mọi ý tưởng concept, đo lường được chi phí cần thiết cho công đoạn thi công. Từ đó, giúp tiết kiệm tối ưu thời gian, vốn đầu tư và công sức.

Bản vẽ thiết kế quán cafe đơn giản, chi tiết cho từng hạng mục trước khi thi công

Bản vẽ thiết kế quán cafe đơn giản, chi tiết cho từng hạng mục trước khi thi công

Thi công quán cafe không hề đơn giản là có ý tưởng sẽ tiến hành được ngay. Quá trình này cần được nghiên cứu kỹ lưỡng từ những chi tiết nhỏ nhất như lắp đặt đường dây điện, nước khu vực quầy pha chế, bố trí ánh sáng cho không gian, trang trí quán cafe đơn giản đẹp, setup bàn ghế, quầy cà phê thu hút khách hàng, sơn tường,…

Tham khảo thêm: mẫu công trình thiết kế thi công quầy cà phê Bluecons ấn tượng

Tất cả các thông tin, cảnh trí quán đều được thể hiện rõ trên bản vẽ. Đó là lý do chủ đầu tư luôn cần đến một bản thiết kế để biết trước, hình dung và nắm được từ bao quát đến cụ thể giúp kiểm soát quy trình vận hành một cách tốt nhất. Từ đó, tránh việc rủi ro xây lại, sửa chữa quá nhiều.

Yếu tố cần lưu ý khi thiết kế quán cafe đơn giản giúp chủ đầu tư kiểm soát được rủi ro của quán

Yếu tố cần lưu ý khi thiết kế quán cafe đơn giản giúp chủ đầu tư kiểm soát được rủi ro của quán

1.2. Đảm bảo thiết kế quán cafe đơn giản nhưng đẹp và đáp ứng công năng quán

Một bản vẽ thiết kế sẽ là sự tổng hợp hài hòa tất cả các chi tiết. Nhìn bản vẽ, chủ đầu tư có thể nắm chắc được những chỗ chưa hợp lý để sửa lại kịp thời.

Trong quá trình thiết kế, chủ đầu tư sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với các kiến trúc sư để cùng kết hợp hiện thực hóa tốt nhất ý tưởng của mình trên bản vẽ. Bản vẽ phải đảm bảo được các yếu tố không gian, thẩm mỹ, kết cấu chung, kỹ thuật. Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng không có nghĩa là qua loa vì sự thiếu tỉ mỉ sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình vận hành của chuỗi cung ứng dịch vụ quán cafe.

Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng cần đảm bảo được các yếu tố không gian, thẩm mỹ, kết cấu chung, kỹ thuật

Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng cần đảm bảo được các yếu tố không gian, thẩm mỹ, kết cấu chung, kỹ thuật

Thiết kế quán cafe đơn giản không có nghĩa là thiết kế nhàm chán, đơn điệu và không có sự đầu tư. Mà chính các thiết kế quán cafe dạng này tạo nên nét thu hút riêng chon quán cũng như giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Sau đây là 4 yếu tố tạo nên một quán cafe thu hút.

2. Đầu tư không gian cho thiết kế quán cafe đơn giản đẹp

Đơn giản thì dễ nhưng làm sao để không hề đơn điệu mà còn phải có đặc điểm nổi bật để thu hút khách hàng lại là một chuyện không hề đơn giản. Một không gian quán cafe đơn giản mà không đơn điệu sẽ là không gian có khả năng mang đến sự hài lòng cho khách hàng ở tất cả các giác quan, không cầu kỳ nhưng lại thu hút khách hàng một cách tự nhiên nhất. Không gian quán cafe có thể được phân loại theo đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thiết kế quán cafe đơn giản có thể phân loại không gian theo đối tượng khách hàng mục tiêu

Thiết kế quán cafe đơn giản có thể phân loại không gian theo đối tượng khách hàng mục tiêu

2.1. Ý tưởng thiết kế không gian quán cafe đơn giản đẹp dành cho giới trẻ

Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu cho quán cafe của bạn là giới trẻ, hãy xác định rằng bạn cần đầu tư nhiều cho không gian quán. Bởi nhu cầu của họ là một nơi để tụ họp bạn bè, hãy đảm bảo có nhiều chỗ cho các nhóm ngồi với nhau để nhằm giúp thuận tiện cho việc trò chuyện bạn bè của khách. Khách hàng ngày nay thường đến quán cafe không chỉ để thưởng thức cafe mà còn làm việc, trò chuyện. Bluecons sẽ gợi ý cho bạn top 4 phong cách quán cafe được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay:

 • Thiết kế quán cafe đơn giản phong cách vintage retro

 • Thiết kế quán phong cách Tropical miền nhiệt đới

 • Quán cafe theo phong cách công nghiệp industrial

 • Thiết kế quán cafe phong cách hongkong

Trang trí không gian quán cafe đơn giản đẹp dành cho giới trẻ

Trang trí không gian quán cafe đơn giản đẹp dành cho giới trẻ

Quý chủ đầu tư có thể tham khảo thêm về phong cách quán cafe hongkong được giới trẻ ưa chuộng tại đây

2.2. Mẫu thiết kế quán cafe đơn giản đẹp cho giới kinh doanh, nhân viên văn phòng

Đối với khách hàng mục tiêu là doanh nhân, họ sẽ đến quán cafe vì các cuộc hẹn đối tác, hãy thiết kế quán cafe đơn giản đẹp và chu toàn mọi thứ để phục vụ tối ưu nhất cho khách hàng. Cần bố trí hệ thống bàn rộng thuận tiện để khách hàng đặt laptop, giấy tờ và lắp đặt các thiết bị điện đi kèm. Không gian cần thiết kế sao cho đơn giản nhưng thể hiện tính thẩm mỹ cao và nâng cao giá trị đẳng cấp của các khách hàng doanh nhân. Có thể nhắc đến 3 phong cách phù hợp với đối tượng khách hàng này như:

 • Thiết kế quán cafe phong cách hiện đại

 • Thiết kế quán cafe sân vườn

 • Thiết kế quán cafe phong cách Bắc Âu Scandinavian

 • Thiết kế quán cafe giường nằm phong cách Nhật (tiệm cà phê kén nhộng)

Thiết kế quán cafe cho nhân viên văn phòng, giới kinh doanh

Thiết kế quán cafe cho nhân viên văn phòng, giới kinh doanh

2.3. Ý tưởng thiết kế quán cafe đơn giản đẹp cho dịch vụ take away

Còn nếu quán của bạn kinh doanh dịch vụ take away, là nơi để mọi người nán lại nghỉ chân trong ít phút, hãy sắp xếp chỗ ngồi ở những khu vực có ánh sáng thu hút và tạo cảnh quang thoáng đãng, thận thiện. Việc sở hữu một không gian thiết kế rộng thoáng, thoải mái giúp khách hàng có thể tập trung vào công việc tốt nhất. Hãy biến không gian thiết kế thi công quán cafe là trạm dừng chân lý tưởng nhất cho quý khách hàng.

Thiết kế quán cafe takeaway đơn giản phù hợp với đối tượng khách hàng bận rộn

Thiết kế quán cafe takeaway đơn giản phù hợp với đối tượng khách hàng bận rộn

Bên cạnh đó bạn hãy tận dụng việc trang trí quán để tạo nên một thiết kế quán cafe đơn giản đẹp và đậm “chất riêng”. Chính sự đơn giản kết hợp với chất riêng giúp tạo nên nét thu hút và ấn tượng riêng từ đó gián tiếp giúp hoạt động kinh doanh của quán gia tăng hơn.

Xem thêm: Thiết kế quán cafe take away ít vốn lợi nhuận cao

3. Nội thất thiết kế quán cafe đơn giản đẹp

Khi đầu tư vào nội thất cho thiết kế quán cafe đơn giản đẹp, bạn cần phải xác định rõ ràng trước các vật cần mua, chất liệu chính cần thiết, phát huy hết các công năng sử dụng và mục đích gắn liền với ý tưởng thiết kế của bạn.

Thông thường giá thành để gia công các mẫu nội thất bàn ghế bằng gỗ tại Bluecons là loại gỗ công nghiệp MDF chống thấm, chống trầy xước, độ bền cao và dễ dàng vệ sinh lau chùi. Đơn giá là 4.000.000đ/md. Cùng với đó là chân sắt cho mẫu bàn ghế được gia công bằng loại khung sắt có khả năng chịu lực tốt, chống gỉ, bền chắc với đơn giá 1.600.000đ/md. Bluecons sẽ tiến hành gia công dựa theo số lượng và cả diện tích mặt bàn mà khách hàng yêu cầu.

Lựa chọn bàn ghế nội thất thiết kế quán cafe đơn giản đẹp

Lựa chọn bàn ghế nội thất thiết kế quán cafe đơn giản đẹp

Bạn hãy đảm bảo chắc chắn rằng các vị trí và chức năng của nội thất trang trí gắn liền với nhau, hãy đảm bảo sao cho khách hàng có thể thoải mái nhất với một chiếc đệm ngồi hoặc chiếc ghế nhỏ. Những chiếc loa phát nhạc đặt không đúng chỗ có thể ảnh hưởng với nhiều đến các khách hàng tìm đến để nhằm mục đích làm việc như sinh viên, nhân viên văn phòng, công chức,… Bên cạnh đó, hệ quầy pha chế là nội thất quan trọng nhất trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống và là bộ mặt của quán. Bởi đây sẽ là nơi phục vụ thức uống cho khách hàng.

Tham khảo thêm: quầy pha chế Bluecons trực tiếp thi công, quy trình và báo giá

Lưu ý: Báo giá quầy pha chế cho thiết kế quán cafe đơn giản đẹp trên chưa bao gồm thuế VAT (10%), phí vận chuyển 700.000đ (nếu có) và đơn giá sẽ thay đổi theo chất liệu khách hàng lựa chọn sử dụng và diện tích thực tế của quầy tại mỗi quán của từng khách hàng.

4. Màu sắc và ánh sáng trong thiết kế quán cafe đơn giản

4.1. Lựa chọn màu sắc cho quán cafe đơn giản

Màu sắc và ánh sáng là 2 yếu tố song hành quyết định đến cảm nhận của khách hàng khi đến quán cafe của bạn. Nếu ánh sáng giúp nổi bật không gian thiết kế thì chính màu sắc làm nên sự hài hòa và quyết định ánh nhìn của khách hàng.

Màu sắc và ánh sáng là 2 yếu tố song hành cho thiết kế quán cafe đơn giản

Màu sắc và ánh sáng là 2 yếu tố song hành cho thiết kế quán cafe đơn giản

Màu sắc chủ đạo của quán một phần thể hiện phong cách cũng như định hướng chính loại hình kinh doanh của bạn. Thông thường với loại hình kinh doanh là các quán cafe thì màu chủ đạo được chọn thường là các gam màu hơi tối kết hợp với màu trắng, hướng ôn hòa tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và thoải mái. Điển hình là màu nâu trắng.

Màu sắc chủ đạo thể hiện phong cách thiết kế quán cafe

Màu sắc chủ đạo thể hiện phong cách thiết kế quán cafe

Ngoài ra, sắc cũng đóng góp một phần làm nên nét độc đáo, tươi tắn, trẻ trung cho không gian thiết kế quán cafe của bạn. Chính màu sắc kết hợp với nguồn ánh sáng trắng tạo nên không gian thưởng thức cafe tạo cảm giác ảo mộng, mang đến cảm giác ấm áp và gần gũi. Từ đó, giúp gắn kết khách hàng với bạn bè, người thân; khách hàng với quán cafe của bạn hiệu quả, gia tăng thiện cảm.

Tạo không gian màu sắc cho thiết kế quán cafe giúp khẳng định thương hiệu

Tạo không gian màu sắc cho thiết kế quán cafe giúp khẳng định thương hiệu

4.2. Phân bố hệ thống ánh sáng cho quán cafe đơn giản đẹp

Ánh sáng – cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cảm nhận của khách hàng trong thiết kế quán cafe đơn giản đẹp. Chẳng một khách hàng nào muốn được uống thức uống ngon, nhạc hay, nội thất đẹp nhưng ánh sáng lại chói mắt, cản trở tầm nhìn cả và gay nên khó chịu cho thị giác cả. Chính ánh sáng góp nên giá trị thẩm mỹ và độ tinh tế trong mắt khách hàng.

Setup ánh sáng cho thiết kế quán cafe đơn giản đẹp

Setup ánh sáng cho thiết kế quán cafe đơn giản đẹp

Nếu bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thì rất tuyệt vời, nếu không thì hãy sử dụng đèn phù hợp với không gian và tạo cảm giác hài hòa. Sự đơn giản cũng tỏa ra từ ánh sáng hài hòa đó. Một cách hay khác chính là kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn phù hợp cho từng khu vực khuất và bắt ánh sáng riêng biệt.

5. Quy trình thiết kế quán cafe chuyên nghiệp Bluecons

Đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp cần đảm bảo quy trình được thực hiện chỉnh chu trong từng chi tiết. Dù thiết kế quán cafe đơn giản hay bất kì phong cách, loại hình nào khác, Bluecons luôn đảm bảo 6 bước không thể thiếu trong quy trình làm việc.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin dịch vụ, trao đổi thông tin và nắm được nhu cầu của khách hàng
Bước 2: Khảo sát địa điểm
Bước 3: Đưa ra phương án thiết kế
Bước 4: Thiết kế nội thất phù hợp với không gian quán
Bước 5: Thống nhất và chỉnh sửa
Bước 6: Trả hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh cho khách hàng

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được cho mình một thiết kế quán cafe đơn giản nhưng đẹp, hấp dẫn và thu hút khách hàng. Bên cạnh đó sẽ giúp bạn nắm rõ được giá trị cốt lõi nhất để tạo nên một thiết kế đáp ứng mọi nhu cầu và cân mọi concept.

6. Thông tin liên hệ:

Bluecons luôn tạo được sự tin tưởng, tín nhiệm và mang đến sự hài lòng cho khách hàng bởi những lý do:

 • Bắt kịp xu thế mới của thị trường, sáng tạo trong ý tưởng, luôn đưa ra biện pháp thi công tối ưu, hiệu quả nhât để tiết kiệm chi phí, thời gian cho quý khách hàng.
 • Bluecons với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế quán cafe, thi công quán cafe trọn gói. Cộng tác với nhiều quán cafe giúp khẳng định thương hiệu tốt nhất.
 • Đội ngũ chuyên viên chuyên môn, tư vấn tận tình, trách nhiệm với công việc.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi:

 • Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 0287 330 699 – 0932 132 828 – 0906 157 879 (Mr.Việt)
 • Email: Blueconsvn@gmail.com
 • Thứ 2 – Thứ 7: 8:00am – 17:00pm
Bluecons hân hạnh đồng hành cùng quý khách trên con đường kinh doanh!
Chat Facebook
 • Chào bạn!

 • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

 • Chat ngay
error: Content is protected !!