Tin tức

Ứng dụng của đá tự nhiên trong trang trí nội thất

Ứng dụng của đá tự nhiên trong trang trí nội thất

Ứng dụng của đá tự nhiên trong trang trí nội thất

Bản thân nguyên liệu đá vốn mang vẻ đẹp tự nhiên, và bạn biết cách đặt chúng đúng chỗ trong không gian nội thất chúng sẽ phát huy vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi cho không gian sống của bạn. Đá tự nhiên có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, ngoài dùng làm nguyên vật liệu xây nhà thì nó còn dùng để trang trí rất hiệu quả cho: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm,…Thiết kế kiến trúc bằng đá giúp mang lại nét đẹp mộc mạc, thô sơ nhưng cũng rất nghệ thuật mà bạn nên áp dụng.

Sử dụng đá tự nhiên để trang trí ngoại thất sẽ mang lại hiệu ứng khá bất ngờ cho ngôi nhà của bạn. Nhưng sử dụng đá tự nhiêu để trang trí như thế nào, phối hợp đá tự nhiên với chất liệu nào để đạt hiệu ứng tốt nhất giúp tăng vẻ đẹp của đá. Hãy cùng tham khảo bài viết về đá tự nhiên trang trí nội thất và ngoại thất bên dưới nhé!

1. Đá tự nhiên trang trí nội thất:

a. Đá tự nhiên trang trí phòng khách:

Hiện nay đá tự nhiên trang trí nội thất vô cùng phong phú và đa dạng, để lựa chọn được mẫu đá phù hợp cho phòng khách không phải ai cũng làm được. Vì vậy nó luôn là vấn đề nan giải khiến chủ nhà và các kiến trúc sư đau đầu lựa chọn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá ốp tường, lát sàn phòng khách với rất nhiều màu sắc kiểu dáng khác nhau, sự phong phú và đa dạng của đá khiến người mua phân tâm không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp với thiết kế và màu sắc phòng khách là rất quan trọng và được quan tâm nhiều.Ứng dụng của đá tự nhiên trong trang trí nội thất

Đá tự nhiên trang trí nội thất phòng khách

b. Đá tự nhiên trang trí phòng bếp:

Để tăng thêm tính sang trọng cho căn bếp, không có chất liệu nào phù hợp hơn đá cẩm thạch màu trắng với những đường vân tự nhiên tinh tế, thanh lịch. Ngoài ra, đá granite và đá tự nhiên cũng là những lựa chọn thay thế tiết kiệm chi phí cho căn bếp.

Ứng dụng của đá tự nhiên trong trang trí nội thất

Đá tự nhiên trang trí nội thất phòng bếp

c. Đá tự nhiên trang trí phòng ngủ:

Bạn cũng có thể thiết kế bức tường bằng đá có tác dụng làm điểm nhấn chính trong phòng. Bạn không cần ốp tất cả các bức tường bằng đá mà chỉ cần tạo một điểm nhấn nhỏ cũng đủ mang lại vẻ đẹp sang trọng, độc đáo trong phòng ngủ.

Ứng dụng của đá tự nhiên trong trang trí nội thất

Đá tự nhiên trang trí nội thất phòng ngủ

d. Đá tự nhiên trang trí phòng tắm:

Sự đồng bộ của đá tự nhiên trang trí phòng tắm cũng đóng vị trí quan trọng trong khâu thiết kế, quyết định cả sự thành bại trong việc xây dựng một không gian sống. Với phòng tắm, nếu bí ý tưởng, bạn hãy thiết kế phòng tắm đẹp theo phong cách đơn giản và đồng bộ từ chất liệu đến màu sắc trang trí phòng tắm. Thiết kế phòng tắm bên dưới đây là kết quả đẹp mắt đến từ sự đồng bộ trong chất liệu đá và men sứ họa tiết cổ điển và sự hài hòa đến tuyệt mỹ màu sắc của gạch ốp tường, gạch lát sàn.

Ứng dụng của đá tự nhiên trong trang trí nội thất

Đá tự nhiên trang trí nội thất phòng tắm

2. Đá tự nhiên trang trí ngoại thất:

a. Đá tự nhiên trang trí sân vườn:

Đá tự nhiên không chỉ được dùng để ốp tường hay lát sàn cho nội thất… mà còn có khả năng làm đẹp cho ngoại thất: sân vườn, tiểu cảnh. Sự có mặt của đá tự nhiên trang trí sân vườn làm cho không gian sống trở nên gần gũi thiên nhiên hơn. Trong các khu vườn phương Đông, đá đóng vai trò quan trọng, là bộ khung, xương sống, nền tảng kiến tạo nên nét thẩm mỹ độc đáo của khu vườn mà không chất liệu nào thay thế được.

Ứng dụng của đá tự nhiên trong trang trí nội thất

Đá tự nhiên trang trí ngoại thất sân vườn

b. Đá tự nhiên trang trí mặt tiền:

Mặt tiền là “cái nhìn đầu tiên” của mọi người về căn nhà, từ đây, có thể đánh giá sơ bộ, tổng quát về phong cách kiến trúc của căn nhà, hiểu sơ qua tính cách của gia chủ. Một nội thất đẹp, trang trí hài hòa và đẳng cấp nếu không đầu tư một mặt tiền xứng đáng thì cũng không thể trở thành một công trình hoàn hảo. Nhiều ngôi nhà, chỉ sử dụng lớp sơn đơn giản, tuy nhiên, nó có thể phai màu theo năm tháng, vấy bẩn theo thời gian, đồng thời, chi phí bảo dưỡng chắc chắn rất cao. Đá tự nhiên trang trí mặt tiền chính là giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề này, nó đang trở thành một xu hướng trong trang trí ngoại thất hiện nay.

Ứng dụng của đá tự nhiên trong trang trí nội thấtĐá tự nhiên trang trí ngoại thất mặt tiền nhà.

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!