Văn phòng làm việc trang trí như Google

Google là một công ty về công nghệ thông tin, nguồn lực quan trọng nhất của công ty là các ý tưởng khác nhau và tràn đầy sự sáng tạo của nhân viên. Để làm được điều đó, Google đã thiết kế không gian màu sắc sặc sỡ, nội thất văn phòng làm việc được bố trí tự do. Bất kể ai đã từng đến văn phòng của Google hay đã từng được thấy qua hình ảnh, video đều muốn làm việc trong một công ty như vậy.


Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google
Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google

Nếu bạn quan tâm đến việc thiết kế một văn phòng cho nhân viên như Google, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải thích một số nguyên tắc về nội thất của Google.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 02

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 02

1. Không gian giao tiếp – Không gian mở

Google quan trọng là sự giao tiếp, triết lý đó được thể hiện rõ nhất ở nội thất của công ty. Bằng chứng là, tổng thể công ty là một không gian mở, rất khó tìm thấy các không gian bị phân cách và biệt lập tại Google.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 03

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 03

Để tạo một không gian giao công ty giao tiếp, trước hết phải xóa bỏ các vách ngăn phân cách ngột ngạt và tạo một văn phòng làm việc nơi bạn có thể nhìn thấy tất cả mọi vật trong không gian. Các vách ngăn không gian sẽ làm thu hẹp tầm nhìn và làm cho công việc trở nên nhàm chán thay vì hiệu ứng tăng sự tập trung.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 04

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 04

Loại bỏ các vùng phân cách, dành nhiều không gian để chia sẻ, thì hiệu quả công việc sẽ càng hiệu quả dễ tăng sự thân mật và sự gắn kết giữa các nhân viên. Bên cạnh đó, nếu có thể thảo luận chia sẻ ý kiến ​​với nhau thì hiệu quả công việc tăng là điều đương nhiên, tạo ra một môi trường nơi nhân viên có thể làm việc tích cực hơn.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 05

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 05

2. Phòng khách hiện đại, không gian giải trí thư giãn

Không gian thu hút mọi người khi tới Google nhất là phòng khách hiện đại, nơi bạn có thể thư giãn và một không gian giải trí đáng kinh ngạc. Khu vực nghỉ ngơi thư giãn, có thể được nhân viên sử dụng tự do, là không gian để giải trí có thể nhìn thấy toàn bộ cảnh bên ngoài với những không gian giải trí nhỏ khác nhau.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 06

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 06

Ngoài việc sử dụng để thư giãn, nhân viên Google có thể làm việc tại đây nếu họ muốn mà không phải ngồi ở bàn trong văn phòng làm việc. Do vậy, nội thất phòng khách vừa là khu vực thư giãn vừa là không gian làm việc thoải mái.

Tham khảo thêm: thiết kế nội thất văn phòng

3. Văn phòng làm việc nội thất tiện nghi

Nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp cải thiện sự tập trung. Thế nhưng, với tốc độ sống hiện tại ngày càng nhanh và sự cạnh tranh gay gắt, nhiều người phải vội vã với một giờ nghỉ trưa ngắn hoặc một tách cà phê thay những bữa ăn.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 07

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 07

Vì thế nhân viên của Google được quyền nghỉ ngơi tự chủ. Họ có quyền tự do nghỉ ngơi với điều kiện là có thể đáp ứng được khối lượng công việc được giao. Điều cần thiết là nội thất phải thoải mái để nhân viên có thể nghỉ ngơi sâu sắc cho dù chỉ một khoảng thời gian ngắn như bố trí võng hoặc giường nhỏ tại công ty. Vì chỉ cần một giấc ngủ ngắn 10 phút cũng có thể giúp giảm mệt mỏi và cải thiện sự tập trung.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 08

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 08

4. Văn phòng làm việc sử dụng màu sắc sặc sỡ

Nhìn vào nội thất của Google, điều đầu tiên nổi bật là sự kết hợp của rất nhiều màu sắc. Dựa trên màu sắc của logo Google sử dụng làm màu sắc chính của đồ nội thất và các yếu tố trong thiết kế văn phòng làm việc của công ty giúp kích thích bộ não của nhân viên, khơi gợi cảm hứng ý tưởng.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 09

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 09

Google đang cố gắng phát triển sự sáng tạo của nhân viên bằng cách trang trí công ty như thể đó là phòng trẻ em. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận của công ty đều sử dụng màu như vậy. Vì khi làm việc trong một thời gian dài, mắt có xu hướng bị mỏi.

Google đã sử dụng không gian xanh để thư giãn cơ thể, thanh lọc không khí và giúp mắt được điều tiết. Từ những yếu tố này, có thể thấy Google rất chú ý đến sức khỏe và phúc lợi của nhân viên.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 10

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 10

5. Không gian nhà hàng độc đáo

Thay vì nhân viên phải luôn suy nghĩ và vội vã với những bữa ăn thì một nhà hàng độc đáo để nhân viên có thể tận hưởng thời gian bữa ăn miễn phí và ngon miệng hơn sẽ giúp tiếp thêm năng lượng làm việc cho nhân viên.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 11

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 11

Để tăng thêm một bầu không khí tốt bằng cách bỏ sự cứng nhắc của nhà hàng trong nhà thì có thể trang trí nó như nhà hàng cao cấp hay một sân thượng nơi nhân viên có thể nhâm nhi một tách cà phê sau bữa ăn thì thật tuyệt vời. Nội thất có thể lựa chọn phong cách thoải mái thay vì ghế sắt đơn giản và bàn được thiết kế cứng, bạn có thể làm cho bữa ăn thú vị hơn.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 12

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 12

6. Văn phòng làm việc với các bức tường kính

Các vách ngăn của văn phòng làm việc nên được ưu tiên sử dụng kính, sẽ mang đến cảm giác như các vùng phân cách, ngăn chặn bị loại bỏ. Đây là một cách để không chỉ làm cho không gian trông rộng hơn mà còn giúp loại bỏ khoảng cách giữa các nhân viên.

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 13

Văn phòng làm việc phong cách thiết kế Google 13

Mỗi công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng đều sở hữu những triết lý làm việc riêng. Yếu tố tiện nghi và mang đến cảm giác thân thiện, thư giãn cho không gian làm việc luôn được Bluecons đặt lên hàng đầu.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm vài tips bỏ túi về thiết kế nội thất văn phòng làm việc độc đáo tạo cảm hứng và sáng tạo khi làm việc. Với sự hội tụ của những yếu tố: bắt kịp xu hướng, tràn đầy kinh nghiệm, thấu hiểu cảm xúc khách hàng, Bluecons tự tin sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

  • Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 02873033699 – 0932132828 (Mr.VIỆT)
  • E-mail: blueconsvn@gmail.com
  • Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 am – 17:00 pm