Cách bố trí quầy pha chế cafe và quầy bar quán cafe đẹp
Vậy đâu là cách bố trí quầy pha chế cafe và quầy bar hợp lý, đẹp chuẩn? Trang trí quán bar quán cafe đẹp nên thiết kế vị trí quầy bar thuận tiện, nổi bật nhất để khách hàng dễ gọi đồ cũng như thanh toán. Khách sẽ cảm thấy được sự phục vụ nhanh chóng và cảm giác thoải mái. Một quầy bar chuyên nghiệp thiết yếu chia làm 2 khu vực chính trước và sau. Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây của Bluecons nhé!
Chú ý kiểu dáng và kích thước quầy pha chế quán cafe khi thiết kế
Quầy pha chế trong quán cafe thường là được thiết kế theo các kiểu dáng thẳng, chữ I, L, O, U được ưa chuộng nhất hiện nay, tùy theo kích thước của khu vực quầy bar và vị trí đặt quầy mà đội ngũ kỹ sư sẽ thiết kế theo kích thước tương ứng và có cách bố trí quầy pha chế cafe hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên thiết kế quầy bar quá lớn sẽ ảnh hưởng đến không gian quán cũng như cũng làm tốn diện tích quán. Thay vào đó, có thể đặt thêm nhiều vị trí chỗ ngồi cho khách hàng.
Phần lớn thiết kế quầy pha chế chia thành 2 khu vực chính trước và sau. Phía trước sẽ là bàn làm việc chuyên dụng cho nhân viên và là nơi có giá trưng bày sản phẩm, nguyên phụ liệu, khu vực rửa cốc, hoặc máy rửa tự động, bể chứa nước, bàn để nguyên liệu pha chế, trữ đá, dụng cụ pha chế rượu…
Phía sau quầy bar là được tạo nên bởi những tủ nguyên phụ liệu, tủ trang trí… Phía trên không nên sắp xếp kiểu thực dụng mà nên để làm nơi trang trí và thiết kế một cách tự do. Phía dưới thông thường là nơi đặt tủ, ở những nơi mà khách không nhìn thấy có thể đặt cốc và bình rượu. Đây là cách bố trí quầy pha chế cafe đẹp chuẩn mà nhiều hàng quán hay áp dụng hiện nay.
Lưu ý khi lắp đặt tủ ướp lạnh nên đặt ở vị trí mà nhân viên phục vụ có thể dễ dàng lấy được, có như vậy quy trình quy làm việc mới diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Lối đi nên thiết kế thêm tấm đệm cách ngăn với mặt đất để chống trơn, đồng thời giảm sự căng thẳng của nhân viên khi phải đứng trong thời gian khá dài.
Hiện nay, các thiết kế quầy bar 2 tầng đang được ưa chuộng hơn so với quầy bar 1 tầng, đơn giản là vì tầng trên sẽ là nơi phục vụ thức uống cho khách, tầng dưới sẽ là nơi pha chế của nhân viên, vừa tiết kiệm diện tích lại thuận lợi cho phục vụ. Tuy nhiên, khoảng cách của 2 tầng ít nhất là 25cm để tạo không gian bày dụng cụ pha chế.
Đối với không gian quán cafe, kích thước quầy bar cafe cũng không nên được thiết kế quá cao, chỉ cần đủ để cho khách hàng có thể nhìn thấy các Barista pha chế là được. Quầy pha chế có độ cao khoảng từ 100 – 120cm là hợp lý, mặt bàn nên rộng từ 80cm trở lên để chứa đồ dùng pha cafe.
Lựa chọn chất liệu thiết kế quầy pha chế cafe theo concept chủ đạo
Tham khảo thêm: thiết kế quán cafe
Khi lựa chọn chất liệu thiết kế quầy pha chế, bạn nên cân nhắc đến concept chủ đạo của không gian quán mà lựa chọn chất liệu cho phù hợp. Hiện nay có nhiều loại quầy bar như quầy pha chế bằng gỗ, quầy pha chế inox… Đa phần chất liệu của bàn quầy bar thường là gỗ công nghiệp được phủ thêm một lớp Laminate, Melamine hay Veneer sơn 3 lớp PU có khả năng chống thấm tốt.
Tuy nhiên, mặt bàn quầy bar lại cần được chú trọng hơn vì đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với rượu, lửa, nước,… thế nên cần có độ chống thấm và chống cháy cao, độ bền tốt, và vật liệu hợp lý nên sử dụng là đá nhân tạo, gỗ phủ Laminate do có độ bền tốt tuyệt vời.
Màu sắc quầy pha chế cũng là một yếu tố cần được chú trọng trong khâu thiết kế. Các hàng quán hiện nay thường sử dụng quầy bar màu vàng nâu vân gỗ để mang đến cảm giác sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, tuỳ theo ý tưởng của từng chủ quán mà quầy bar sẽ có màu sắc khác nhau, màu sắc nên phù hợp với phong cách của nhà hàng hoặc quán bar, đem đến sự hài hòa trong một tổng thể thiết kế.
Cách bố trí quầy pha chế cafe cho thiết kế quán cafe nhỏ đơn giản
Trên thực tế, quầy bar quán cafe không có nhiều điểm khác với quầy bar ở quán bar, nhà hàng hay lounge. Tuy nhiên, ở quán cafe, khách hàng sẽ ít khi trực tiếp ngồi gần bàn quầy bar để thưởng thức đồ uống. Thế nên thiết kế và cách bố trí quầy pha chế cafe cần có một vài điểm khác biệt.
Thứ nhất, khoảng cách giữa mặt ghế quầy pha chế cà phê và mặt bàn tại quầy nên được thiết kế ở khoảng 0,25cm. Ghế quầy bar có chiều cao cố định thường được làm bằng gỗ, hoặc kim loại. Chiều cao ghế bar khoảng 850 mm tính từ mặt đất lên đến chỗ ngồi. Ghế bar có thể điều chỉnh độ cao thông thường từ 450 – 900 mm và có chỗ để chân bên dưới.
Xem Thêm: Quầy Bar
Thứ hai, tùy vào thiết kế độ cao của quầy bar chúng ta sẽ thể điều chỉnh ghế cách mặt bàn quầy từ 200 – 400 mm. Những chiếc ghế ngồi cao thì nên chọn loại có dựa ở sau lưng, khi ngồi loại ghế này sẽ càng cảm thấy dễ chịu hơn. Khi bề mặt bàn hơi cao thì ghế ngồi cũng nên thiết kế cao hơn 1 chút. Chỗ để chân ở những chiếc ghế hay ở quầy bar nên có.
Trên đây là những chia sẻ của Bluecons giúp có cách bố trí quầy pha chế cafe ấn tượng, những lưu ý trên sẽ giúp các bạn giảm bớt những khó khăn và có thể dễ dàng hơn trong khâu thiết kế bố trí quán cafe. Tham khảo thêm các bài viết:
Đơn vị thi công và thiết kế quán cafe nhỏ uy tín, chuyên nghiệp
Công ty TNHH Xây dựng Bluecons là nhà thầu chuyên thi công và thiết kế các quán cafe lớn và nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với 10 năm thâm niêm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin sẽ mang đến khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng, vượt cả sự hài lòng.
Những công trình thi công được Bluecons hoàn thành đều nhận được sự phản hồi tích cực về chất lượng của sản phẩm. Với phương châm “chất lượng luôn đặt trên hàng đầu” Bluecons tin tưởng sẽ tạo được sự hài lòng cho khách hàng chọn lựa Bluecons là đơn vị thi công thiết kế nội thất cho doanh nghiệp của bạn.
Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về thiết kế quán cafe cũng như cách bố trí quầy pha chế cafe đẹp hoặc các hạng mục khác vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Hãy liên hệ ngay với Bluecons tại website Bluecons hoặc hotline: 0906 157 879 và 0932 132 828 nhé.