quầy bar

Đóng quầy bar với chất liệu sắt đá và kính màu cường lực

đóng quầy bar

đóng quầy bar pha chế công trình địa điểm 132 yersin phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Hệ quầy bar pha chế được thiết kế thi công bởi Bluecons, Tầng trệt tòa nhà được sử dụng làm quán bar cafe vậy nên thiết kế quầy bar với mục đích làm quầy pha chế để phục vụ nhân viên cả tòa nhà và khách hàng vào sử dụng cafe và thức uống ở quán.

Với tông màu đen huyền bí và sang trọng, hệ quầy được các kỹ sư Bluecons lựa chọn chất liệu kính sơn đen và đá đen áp dụng cho hệ quầy. Với chất liệu kính cường lực bề dày  10mm sơn màu đen làm cho hệ quầy có chiều sâu và nét đặt trưng riêng của nó, cũng như các hệ quầy bar pha chế thông thường cấu trúc của quầy gồm  hai phần chính là mặt bàn pha chế dành cho nhân viên và mặt bar dùng để đặt thức uống khi giao cho khách hàng. Kích thước mặt bar thường là từ 950 – 1150cm mặt bàn pha chế thường có kích thước từ 750 – 810cm tuy nhiên phía dưới quầy bao giờ cũng có máy móc và phụ kiện kèm theo như thùng đá, tủ đông.. vậy nên cao độ sẽ thay tùy vào kích thước máy móc đi kèm sao cho hợp lý.

Để đảm bảo cho hệ quầy pha chế vừa đẹp mà vững chắc thì bao giờ cũng có khung sắt bên trong giữ cho quầy kiên cố và đỡ được mặt đá granite ở mặt bàn pha chế và mặt bar, Mặt đá granite màu đen được sử dụng thay cho các chất liệu khác là bởi đá tự nhiên không bị thấm nước bởi các thức uống như trà hoặc cafe.

Thiết kế quầy bar khá chặc chẽ về công năng cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong việc thi công các chất liệu dùng tạo nên hệ quầy, vì lý do đó mà hệ quầy sau  hoàn thiện phát huy hết công năng khi thao tác làm việc và đảm bảo độ thẩm mỹ cao cho cả hệ quầy.

Cùng điểm qua một số hình ảnh được ghi lại trong suốt quá trình thiết kế thi công đóng quầy bar pha chế quán bar – quán cafe.

hàn khung sắt quán cafe

Khung sắt được hàn tại công trình, khung sắt là phần quan trọng vì nó ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc cũng như tuổi thọ khi gia công đóng quầy bar. Phần khung sắt và các vật liệu sau này đều phải được tính toán và lên kích thước cũng như bản vẽ chi tiết trước khi tiến hành thi công. Ngoài ra đối với hệ quầy bar dài thì yếu tố kỹ thuật lại chiếm phần quan trọng, các yếu tố cần đảm bảo như: 1. Độ thẳng phẳng của mặt quầy và mặt bar (cần canh thủy và thả lập lòn để kiểm tra), 2. Tính chịu lực của hệ khung, lúc đầu khi đóng quầy bar thì chỉ có quầy nhưng khi đưa vào hoạt động thì rất nhiều máy móc và thiết bị đặt lên làm cho hệ quầy bắt đầu có sự suy yếu, nếu như không có sự tính toán kỹ khi lựa chọn vật liệu làm khung thì hệ quầy sẽ có tuổi thọ và công năng sử dụng không cao.

đóng quầy bar

Hệ quầy sau khi ốp vật liệu

làm quầy bar chuyên nghiệp

thiết kế quầy bar pha chế

Hình ảnh bên trong quầy, máy móc và thiết bị khi đặt vào hệ quầy cần có sự tương xứng với nhau, đôi khi chiều cao của máy quá cao vược ngưỡng kích thước cho phép chiều cao mặt quầy thì có phương án là hạ chiều cao nền, thường chiều cao mặt bàn làm việc của quầy rơi vào khoảng từ 0.9 – 0.95 mét, nếu thấp quá thì làm việc sẽ khom lưng không tốt, còn nếu cao hơn thì bất tiện khi làm việc đôi khi còn có khả năng xảy ra những va vấp hoặc tai nạn đáng tiếc vì thiết kế không phù hợp.

thiết kế quầy pha chế quán bar

Quầy sau khi được vệ sinh sạch sẽ và đưa vào hoạt động, mặt bar quầy có rất nhiều lợi thế, nếu như để ý kỹ bạn sẽ thấy rằng khi một ai đó đến quầy bar thường sẽ có xu hướng gác tay lên mặt quầy… cho thấy được không những là vị trí để tính tiền và giao nhận thức uống mà còn là chỗ nghỉ tay của khách hàng, vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên giữ cho mặt bar của quầy luôn sạch sẽ và bóng mượt. Mặt bar của quầy còn có chức năng là ngăn chặn vật dụng ở bàn bar không bị rơi ra phía trước khi nhân viên thao tác, thông thường mặt bar có kích thước từ 250 – 300 mm và có chiều cao từ 1.1 – 1.2 mét.

đóng quầy bar chuyên nghiệp

Một góc chụp bên hông quầy bar pha chế, hệ quầy bar các bạn đang nhìn thấy có biên dạng hình chữ U xéo góc nhưng không đều vì bị cắt một phần để chừa lối đi, bố cục đều được đo đạc và tính toán kỹ trước khi tiến hành gia công đóng quầy bar, tông màu đen chủ đạo làm bật tính sang trọng và bí ẩn vốn có của nó.

Tuy nhiên hiện nay một số bạn trẻ tin vào màu sắc phong thủy và lựa chọn những màu phù hợp với bản mệnh của mình, và việc setup một hệ quầy bar sao cho đồng bộ với màu chủ đạo của quán là đều hoàn toàn có thể

thi công quầy pha chế quán bar

Kính cường lực 10mm sơn màu đen phát huy công năng của nó, nét đặt trưng mà ít có loại vật liệu nào có được

đóng quầy bar quán bar

Hệ quầy nhìn từ phía xa, ảnh chụp bị ngược sáng do đèn hắc ra từ những tấm barrisol, một hiệu ứng ánh sáng nhầm thu hút sự chú ý từ bên ngoài, đặc biệt là buổi đêm nơi đây từ xa nhìn đến như một ngôi nhà đang sáng rực, ánh sáng của đèn barrisol có thể thay đổi cường độ vậy nên các bạn yên tâm khi lo bị chói mắt.

quầy bar kích thước lớn

Một góc chụp rõ hơn quầy bar pha chế lúc không bị ánh sáng quán bar ngược chiếu so với góc chụp, quá trình từ thiết kế thi công đến khâu hoàn thiện đều được giám sát chặc chẽ, ngoài ra trong quá trình vận hành quầy bar có những vấn đề xảy ra về sai hỏng hay sửa chữa đều được Bluecons bảo hành bảo dưỡng trọn đời.

Tham khảo thêm: quầy bar

Liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế quầy bar, Thi công đóng quầy bar pha chế, thiết kế quán bar, thiết kế quán cafe, thi công setup quán bar quán cafe… mọi chi phí tư vấn thiết kế đều được miễn phí !!!

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!