5 tiêu chuẩn kích thước bàn lễ tân năm 2022

BAN QUAY TIEP TAN 1 1

Kích thước bàn lễ tân có vai trò quyết định vẻ đẹp thẩm mỹ cho bộ mặt doanh nghiệp. Việc thiết kế bàn tiếp tân đẹp và phù hợp không gian nội thất chung sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng, đối tác khi đến liên hệ, giao dịch. Vậy thì một thiết kế quầy lễ tân nên có kích thước, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu như thế nào để tạo được một ấn tượng tốt với mọi người? Bluecons xin chia sẻ một số điều cần thiết để khách hàng hiểu thêm về việc thiết kế quầy tiếp tân của chúng tôi. 

Tiêu chuẩn kích thước bàn lễ tân thông dụng 

Dù cho quầy tiếp tân đẹp của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển thì kích thước tiêu chuẩn của quầy lễ tân được quy định là: 

  • Mặt quầy trên rộng từ 0.3m đến 0.6m
  • Mặt quầy dưới rộng từ 0.6m đến 0.9m
  • Quầy tiếp tân cao từ 1.1m đến 1.2m

Đó là tiêu chuẩn cơ bản của quầy tiếp tân đẹp để phù hợp chức năng làm việc. Nhưng chúng ta cũng cần chú ý đến các tiêu chuẩn khác để không gian sảnh chờ thực sự là nơi chào đón những vận may khí tốt cho doanh nghiệp. 

>>> Xem thêm: 3 phong cách quầy lễ tân đẹp hiện đại bằng đá cẩm thạch

Diện tích của quầy tiếp tân phù hợp diện tích sảnh chờ

Sự tương xứng giữa quầy tiếp tân và không gian sảnh chờ tạo sự thoải mái cho khách hàng khi họ đến liên hệ công việc. Việc thiết kế bàn tiếp tân quá lớn hay quá nhỏ sẽ tạo ấn tượng xấu về độ chuyên nghiệp của văn phòng công ty. Khách hàng sẽ có cảm giác không tin tưởng ngay từ lần đầu tiên. Tốt nhất là tạo khoảng trống xung quanh quầy tiếp tân. Để tạo sự tập trung vào công chuyện chính.  

Độ cao của bàn tiếp tân đẹp và vừa vặn với chiều cao của nhân viên lễ tân

Điều này tạo sự thuận tiện khi giao tiếp giữa nhân viên và khách hàng, đối tác. Người và vật dụng cần hài hòa để tạo nên tổng thể thống nhất tạo sự thiện cảm trong lòng khách hàng. Nếu bàn tiếp tân quá to thì nên thu nhỏ hay bố trí thêm nhân viên lễ tân. Đồng thời đặt thêm cây cảnh tạo không gian xanh mát nhưng không cao hơn kích thước bàn lễ tân. Ngược lại kích thước bàn tiếp tân nhỏ nên giảm bớt người hay trang trí tối giản những vật dụng không cần thiết. 

5 tiêu chuẩn kích thước bàn lễ tân năm 2021
5 tiêu chuẩn kích thước bàn lễ tân năm 2021

Kích thước bàn lễ tân nên phù hợp không gian nội thất chung

Để tạo nên sự hài hòa cho mặt tiền của doanh nghiệp phát triển thì bàn lễ tân được thiết kế cùng tông màu, kích thước, phong cách. Không thể đặt bàn lễ tân phong cách hiện đại trong một nhà hàng Nhật Bản truyền thống. Đó là sự tương phản gây mất thẩm mỹ và thiện cảm của mọi người. Đôi khi một việc nhỏ như thế cũng khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Bluecons luôn chú ý đến từng chi tiết trong không gian của bàn lễ tân để tạo ra sự hài hòa và thống nhất. 

Lựa chọn kiểu dáng quầy tiếp tân thích hợp số lượng khách mỗi ngày

Việc thiết kế quầy tiếp tân cho doanh nghiệp được tư vấn tỉ mỉ trước khi thực hiện kế hoạch. Khách hàng của Bluecons thường trao đổi về lượng khách đến giao dịch để chúng tôi lên ý tưởng thiết kế bàn tiếp tân phù hợp. Nếu số lượng khách đến nhiều thì nên chọn mẫu bàn tiếp tân hình cánh cung, hình chữ L dài 2m2. Ngược lại với không gian văn phòng nhỏ thì nên chọn quầy tiếp tân đẹp hình chữ I dài 1m5 là hợp lý. 

5 tiêu chuẩn kích thước bàn lễ tân năm 2021
5 tiêu chuẩn kích thước bàn lễ tân năm 2021

Kích thước quầy lễ tân hợp lý với hậu chẩm 

Đó là bức tường phía sau quầy tiếp tân làm chỗ dựa và cũng là nơi bảo vệ cho các nhân viên an tâm làm việc. Vì thế, kích thước quầy lễ tân hay màu sắc nên được thiết kế hài hòa với màu sắc của bức tường. Đồng thời độ rộng giữa quầy lễ tân và bức tường phù hợp với không gian làm việc của các nhân viên lễ tân và việc di chuyển qua lại. Các loại tủ hay kệ trong khu vực phía sau bàn lễ tân nên nhỏ gọn và có cửa đóng kín. 

Bluecons cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói TP.HCM

Khi bạn có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng, nội thất nhà ở hay các loại quầy bar, quầy thu ngân, quán cafe, trà sữa… Giá cả hợp lý, thì công nhanh chóng và bảo hành dài hạn thì Bluecons đáp ứng được các tiêu chí trên. Chúng tôi muốn trở thành một doanh nghiệp Việt Nam phục vụ cho các công trình thiết kế nội thất cho người Việt Nam. 

Không chỉ cung cấp các sản phẩm thiết kế nội thất mà Bluecons còn cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói cho văn phòng, nhà ở, shop, hàng quán theo yêu cầu của khách hàng ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. 

Phương châm hoạt động của Bluecons là đảm bảo chất lượng của từng công trình dù lớn hay nhỏ. Đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng. Riêng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giỏi chuyên môn sẽ không làm khách hàng thất vọng. Ngược lại, Bluecons sẽ là người bạn đồng hành với sự nghiệp kinh doanh của bạn và người thân. 

Thông tin liên hệ: 

Công ty Nội Thất Bluecons

Địa chỉ: 499/6/79C Quang Trung, P. 10, Gò Vấp, TpHCM

Điện thoại : 0906157879 – 0932132828 MR. VIỆT

Email: blueconsvn@gmail.com

Website: https://bluecons.vn/