Tủ đựng tài liệu là món đồ nội thất không thể thiếu trong các văn phòng công sở bởi vai trò quan trọng và sự tiện dụng của chúng trong việc lưu trữ hồ sơ, giấy tờ của công ty, giúp không gian làm việc trở nên ngăn nắp và khoa học hơn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn kích thước tủ tài liệu thích hợp là điều hết sức cần thiết để tìm ra một chiếc tủ phù hợp nhất.

Tổng hợp các kích thước tủ tài liệu tiêu chuẩn

Quá trình tìm ra mẫu tủ tài liệu cho không gian chắc hẳn là bài toán khó cho nhiều khách hàng. Bởi yêu cầu đặt ra cần đảm bảo có kích thước vừa vặn, tránh gây rườm rà chất chội hay để trống quá nhiều không gian, tạo ra tổng thể văn phòng không động bộ. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian văn phòng, bạn có thể lựa chọn các mẫu tủ tài liệu có kích thước như sau:

Kích thước tủ đựng tài liệu loại nhỏ

Kích thước tủ hồ sơ loại nhỏ thường thích hợp cho những văn phòng có ít diện tích và không có nhu cầu lưu trữ quá nhiều hồ sơ, tài liệu. Tủ tài liệu nhỏ  nhưng vẫn đáp ứng được công năng sử dụng, có thiết kế đơn giản, giúp người dùng có thể dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác và rất dễ phối cùng với các món nội thất văn phòng khác.

Thiết kế tủ đựng hồ sơ kích thước nhỏ
Thiết kế tủ đựng hồ sơ kích thước nhỏ

Hiện nay, mẫu tủ tài liệu nhỏ có hai dòng chính là cao và thấp, có kích thước cụ thể gồm:

 • Kích thước tủ tài liệu thấp: Tủ đựng hồ sơ thấp được biết đến là mẫu tủ có tính linh hoạt cao trong việc di chuyển sản phẩm. 
  • Thiết kế có chiều cao dưới 1000mm. 
  • Chiều rộng 1 khoang 380mm và dao động từ 880 – 1180mm cho 02 khoang. 
  • Kích thước độ sâu của tủ tiêu chuẩn từ 400mm trở lên. 
Mẫu tủ tài liệu dạng thấp nhỏ gọn
Mẫu tủ tài liệu dạng thấp nhỏ gọn
 • Kích thước tủ tài liệu cao: So với các tủ dạng thấp thì các tủ tài liệu dạng cao được khách hàng ưa chuộng nhiều hơn. 
  • Tủ đựng hồ sơ cao thường có chiều cao khoảng 1830mm. 
  • Chiều rộng 1 khoang 380mm và 620mm cho 02 khoảng. 
  • Kích thước độ sâu tiêu chuẩn cho dòng tủ này là từ 400mm trở lên.
Mẫu tủ hồ sơ nhỏ dạng cao
Mẫu tủ hồ sơ nhỏ dạng cao

Kích thước tủ hồ sơ văn phòng loại vừa tiêu chuẩn

Kích thước tủ tài liệu cỡ vừa có kích thước như sau;

 • Chiều rộng: Khoảng 1000mm và được thiết kế từ 3 – 12 khoang tùy loại. 
 • Chiều cao; Dao động tầm 1830mm.
 • Chiều sâu: 450mm, phù hợp với nhiều tệp hồ sơ khác nhau.
Mẫu tủ hồ sơ size vừa gỗ công nghiệp 
Mẫu tủ hồ sơ size vừa gỗ công nghiệp

Sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sắp xếp và phân loại các giấy tờ phục vụ cho công việc hàng ngày, thích hợp cho phòng ban có từ 4 – 5 nhân sự. Khi bố trí mẫu tủ tài liệu cỡ trung sẽ giúp nhan viên có thể phát huy được năng suất làm việc hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Tủ phụ bàn làm việc

Mẫu tủ hồ sơ cỡ trung với thiết kế nhiều ngăn tiện dụng
Mẫu tủ hồ sơ cỡ trung với thiết kế nhiều ngăn tiện dụng

Kích thước tủ tài liệu cỡ lớn

Không giống như tủ tài liệu có kích thước nhỏ, các mẫu tủ tài liệu lớn cần được bố trí trong một không gian thống nhất về bố cục. Sản phẩm không chỉ có vai trò lưu trữ tài liệu mà còn thúc đẩy tinh thần làm việc thoải mái của nhân viên, giúp họ đạt hiệu suất tốt hơn.

Thiết kế tủ hồ sơ lớn kiểu dáng hiện đại sang trọng
Thiết kế tủ hồ sơ lớn kiểu dáng hiện đại sang trọng

Ngoài việc lưu trữ hồ sơ, tủ tài liệu lớn còn có thể được sử dụng để trưng 

Kích thước tủ đựng tài liệu cỡ lớn thường được sử dụng tại những văn phòng kế toán, quản lý,…với các thông số như sau:

 • Chiều cao: Từ 2m – 2.2m.
 • Chiều rộng; Từ 1000mm trở lên cho 2 buồng, 1200mm hoặc 1400mm cho 3 buồng. 
 • Chiều sâu: 600mm

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt những mẫu tủ tài liệu có kích thước bằng với chiều ngang phòng với thiết kế khoang, kệ đa dạng để thể hiện rõ phong cách thiết kế và đáp ứng tối ưu nhu cầu lưu trữ hơn..

Mẫu tủ tài liệu có kích thước lớn
Mẫu tủ tài liệu có kích thước lớn

Lưu ý khi lựa chọn kích thước tủ văn phòng

Sau khi nắm rõ các kích thước tủ tài liệu tiêu chuẩn trên, chúng ta cần hiểu thêm một số lưu ý khi lựa chọn tủ cho không gian làm việc dưới đây:

 • Diện tích đặt tủ: Bạn cần xem xét kỹ diện tích văn phòng, kèm theo đó là số lượng nhân sự và bản ước tính hồ sơ lưu trữ. Mỗi vị trí đều có tính chất đặc thù khác nhau nên kích thước tủ tài liệu cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế, khi lựa chọn tủ văn phòng cần đáp ứng nhu cầu sử dụng toàn diện nhất cho nhân sự.
 • Không gian văn phòng: Hãy lưu ý đến sự đồng bộ và hài hòa giữa các món đồ nội thất khác với tủ tài liệu trong văn phòng, đảm bảo không gian làm việc gọn gàng và khoa học. 
 • Chất liệu: Chất liệu là một trong những yếu tố ta cần xem xét đến đầu tiên. Các mẫu tủ văn phòng gỗ công nghiệp đã và đang được đón nhận mạnh mẽ trên thị trường bởi chất liệu bền bỉ và có giá trị thẩm mỹ cao. 
 • Tham khảo các mẫu tủ đựng tài liệu Bluecons sẽ là những gợi ý tuyệt vời giúp nhiều bạn có thể tìm ra được mẫu nội thất văn phòng cao cấp, với mẫu mã đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. 

Như vậy bài viết trên đã hỗ trợ bạn đọc tìm ra kích thước tủ tài liệu chuẩn xác nhất để lựa chọn ra những mẫu tủ tài liệu đẹp và phù hợp nhất. Và đừng quên liên hệ với Bluecons qua số Hotline: 090 615 78 79 – MR. Việt để được hỗ trợ tư vấn các dòng tủ tài liệu giá rẻ chất lượng nhất nhé!

>> Xem thêm: Tủ đựng cốc chén văn phòng