Phòng tiếp tân 6 yếu tố thiết kế tiêu chuẩn cho sảnh lễ tân đẹp

Phong tiep tan 2

Phòng tiếp tân

Khu vực phòng tiếp tân  là nơi đầu tiên mà nhân viên, khách hàng và những khách hàng tiềm năng nhìn thấy khi họ bước vào văn phòng. 

Tất cả chúng ta đều đã nghe thấy cụm từ “số lần hiển thị đầu tiên ”  và nó  chắc chắn áp dụng  cho không gian văn phòng.  

Là một nhà thiết kế, bạn muốn đảm bảo rằng bạn giới thiệu cho khách hàng của mình một thiết kế khu vực lễ tân đáp ứng nhu cầu của họ cũng như thương hiệu của họ. 

Bạn muốn mục đích là để tạo ra một không gian tao nhã, đẹp và thoải mái mà  là hiện thân một cách chính xác  những giai điệu của công ty .  

Dưới đây là 6 ý tưởng thiết kế khu vực lễ tân cho văn phòng sẽ giúp bạn thiết kế một không gian tiếp đón khách hàng của mình. 

Thiết kế khu vực phòng tiếp tân trang nhã

Phòng tiếp tân
Phòng tiếp tân

Dù bạn đang thiết kế phòng tiếp tâncho một công ty nhỏ mới thành lập hay một công ty luật lớn, bạn đều muốn khu vực lễ tân tạo cảm giác thanh lịch và sạch sẽ. 

Thanh lịch không nhất thiết có nghĩa là quá cầu kỳ hay xa hoa – nó có nghĩa là không gian phải  vừa  phong cách vừa dễ chịu.  

Có rất nhiều lưu lượng truy cập đi qua khu vực lễ tân của một văn phòng. Nếu bạn có thể mang lại trải nghiệm tích cực  thông qua thiết kế độc đáo của mình  cho những người đi qua, thì bạn đã thành công.  

Thiết kế khu vực lễ tân lỗi thời hoặc nhạt nhẽo có thể có tác động tiêu cực đến tâm trạng của nhân viên, khách hàng và những vị khách khác. Tránh điều này bằng cách  tạo ra một môi trường ấm áp và trang nhã. 

Bố trí dễ dàng

Phòng tiếp tân
Phòng tiếp tân

Cách bố trí khu vực lễ tân đặc biệt quan trọng vì nó phản ánh cách thiết lập các phần còn lại của công ty. 

Một bố cục dễ dàng mà khách truy cập sẽ không gặp khó khăn khi điều hướng là chìa khóa. 

Tùy thuộc vào lượng không gian bạn  phải  làm việc, bạn có thể tạo ra một dòng chảy tự nhiên  dẫn khách từ thang máy hoặc cửa đến quầy lễ tân và sau đó đến khu vực tiếp khách mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.   

Chỗ ngồi thoải mái

Phòng tiếp tân 03
Phòng tiếp tân 03

Không có thiết kế khu vực phòng lễ tân nào là hoàn chỉnh nếu không có chỗ ngồi thoải mái. 

Các văn phòng thường phục vụ khách hàng trong khu vực lễ tân, và việc cung cấp cho họ chỗ ngồi thoải mái trong khi chờ đợi là điều tuyệt đối bắt buộc. 

Bạn sẽ phải đảm bảo  có đủ chỗ ngồi  cho nhu cầu của công ty, rằng chúng có kích thước và hình dạng phù hợp, và chúng đủ thoải mái để làm cho khách truy cập cảm thấy thư giãn. 

Vật liệu bền

Phòng tiếp tân 04
Phòng tiếp tân 04
 

Một điều cần lưu ý khi nói đến thiết kế khu vực phòng lễ tân là độ bền của vật liệu bạn chọn. 

Như đã đề cập trước đây, khu vực lễ tân của một văn phòng có rất nhiều xe cộ qua lại trong ngày, điều này có nghĩa là có nhiều khả năng bị hao mòn. 

Cho dù đó là chất liệu ghế ngồi, chất liệu quầy lễ tân hay sàn nhà, tốt nhất bạn nên cung cấp cho khách hàng những chất liệu có độ bền cao sẽ chịu được thử thách của thời gian – và  tuổi tác của chúng tôi nặng nề  .  

Tham khảo mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp:

https://bluecons.vn/thiet-ke-quay-le-tan/

Bảng màu và nhãn hiệu phù hợp cho phòng tiếp tân

Phòng tiếp tân 05
Phòng tiếp tân 05

Tùy thuộc vào công ty bạn đang thiết kế, bạn sẽ phải sử dụng bảng màu hài hòa với thương hiệu của họ. 

Thông thường, màu sắc nhẹ nhàng  hoặc trung tính  được sử dụng trong khu vực lễ tân với logo công ty có thể nhìn thấy rõ ràng. Màu sắc nhẹ nhàng giúp tạo ra một môi trường thoải mái trong một khu vực hỗn loạn. 

Bạn cũng có thể sử dụng màu sắc của công ty nếu chúng không quá độc đoán, trừ khi đó là hiệu ứng mà khách hàng muốn bạn thực hiện. 

Các bức tường, ghế dài / ghế ngồi, quầy lễ tân và màu sàn nhà cần phải kết hợp tốt với nhau để tạo ra một không gian đẹp, nơi du khách có thể cảm thấy được chào đón mà không bị choáng ngợp. 

Tham khảo quầy lễ tân văn phòng:

Quầy lễ tân văn phòng hiện đại 800+ Mẫu thiết kế đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *