Quầy bar lễ tân

Quầy bar lễ tân

Quầy bar lễ tân thiết kế hiện đại thi công chuyên nghiệp

Quầy bar lễ tân một hạng mục vô cùng quan trọng đối với mọi công ty, doanh nghiệp. Nó thể hiện bộ mặt của cả một văn phòng, công ty hay bất kỳ một đơn vị kinh doanh nào, bởi lẽ khu vực này là nơi đón tiếp và đối tác của bạn tiếp xúc đầu tiên nhất. Bên cạnh chất lượng phục vụ của công ty thì thiết kế, và cách bố trí quầy bar này cũng nên được chú ý. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 lưu ý khi bố trí quầy lễ tân.

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp
thiết kế quầy bar lễ tân

 

Vị trí đặt quầy bar lễ tân

Điều lưu ý đầu tiên mà các bạn cần quan tâm đó chính là vị trí đặt quầy bar lễ tân. Bố trí quầy lễ tân làm sao phải dễ nhìn, thuận tiện, tránh khuất tầm nhìn của khách hàng. Đa phần các quầy lễ tân nên được đặt bên phải cửa ra vào, để thuận tầm nhìn của khách.

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp
Kích thước phù hợp cho quầy bar lễ tân

 

Đồng thời không nên đặt quá gần cửa hay quá xa cửa, tránh việc bị khuất sau cửa hoặc làm khách hàng khó xác định vị trí quầy. Chọn vị trí đặt có hướng sáng tốt để việc tìm kiếm và tối ưu tầm nhìn được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Xem thêm: Quầy Bar

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp
Thiết kế quầy bar lễ tân đẹp

 

Sự hài hòa về tổng thể

Tiếp theo bạn nên lưu ý về tổng thể của thiết kế quầy lễ tân, một quầy lễ tân đẹp bắt mắt sẽ rất tốt nhưng nó sẽ tốt hơn nếu có sự hài hòa với tổng thể. Không nên chỉ tập trung vào thiết kế cho quầy lễ tân đặc sắc nhưng không có mối liên hiện với các phần khác của công ty.

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp

Nên cân bằng về màu sắc và phong cách thiết kế cũng như các vật trang trí phải đi theo một chủ đề chính của cả công ty. Việc này giúp cho bố cục công ty có sự chặt chẽ, liền mạnh, không bị rời rạc từng phần gây khó chịu.

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp

Kích thước quầy bar lễ tân

Tùy vào không gian của văn phòng hay không gian sảnh của công ty mà chọn kích thước quầy lễ tân cho phù hợp. Trong một không gian nhỏ thì quầy lễ tân quá lớn tạo cảm giác chật chội, không được thoáng đãng.

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp

Với những không gian như này thì thiết kế quầy hình chữ I hay vòng cung có chiều dài 1500mm là hợp lý. Ngược lại, không gian lớn mà quầy lại nhỏ sẽ gây mất cân bằng không gian, vì vậy thiết kế chữ L hoặc chữ I cùng kích thước khoảng 2200mm lại rất vừa vặn.

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp

Một quầy bar lễ tân với kích thước vừa vặn, hài hòa góp phần tạo nên một không gian cân đối, thu hút và gây ấn tượng. Đồng thời, chính kích thước hợp lý tạo nên một bố cục không gian tiếp khách chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Quầy bar khách sạn đẹp và độc đáo

Tính  phong thủy

Vì là bộ mặt của công ty nên khi bố trí quầy bar lễ tân bạn cũng đặc biệt lưu ý đến tính phong thủy của quầy. Một điều mà ai kinh doanh cũng nên tin tưởng và thực hiện theo. Một vài điểm phong thủy bạn cần lưu ý như quầy bar cần cách cửa từ 6 đến 9 bước chân.

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp

Hình dáng và màu sắc cũng như các vật trang trí nên bố trí theo nguyên tắc ngũ hành. Ví dụ nếu lối vào quầy bị góc xéo tức đây vướng phải Hỏa, nên đặt thêm một hòn non bộ hoặc một cái gương đây là Thủy để khắc chế lại.

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp

Không gian thiết kế nội thất, các trang thiết bị và các phụ kiện trang trí tạo nên sự đẳng cấp cho quầy tiếp tân. Phần ghế ngồi của nhân viên phải thật thoải mái, vững chắc và tiện lợi trong quá trình làm việc. Ghế xoay chân cao thường được ưu tiên sử dụng nhiều nhất cho các nhân viên lễ tân, đôi khi để tiện lợi trong quá trình làm việc, nhiều quầy tiếp tân để nhân viên đứng trong quá trình làm việc với khách hàng.

Tham khảo thêm các bài viết về quầy lễ tân đẹp

Tính đặc trưng của công ty

Khi trang trí quầy lễ tân bạn cũng nên lưu ý đưa những tính đặc trưng của công ty bạn vào đó. Ví dụ tên công ty chạy trên  thân quầy, Logo công ty đặt ở trên bức tường phía sau quầy hoặc một số thông tin cần thiết của công ty đặt trên bàn lễ tân.

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp
Đưa logo công ty vào quầy bar lễ tân

 

Trên đây là 5 lưu ý rất cần thiết khi bạn tiến hành bố trí quầy bar lễ tân. Nếu bạn muốn được tư vấn hoặc tìm một địa chỉ thiết kế quầy bar uy tín và chất lượng hãy liên hệ với Bluecons qua website hoặc Hotline để nhận hỗ trợ nhanh nhất.

Quầy thu ngân gỗ đẹp giá thành thấp

Bạn có thể trang trí thêm các phụ kiện trang trí khác như lọ hoa, cây cảnh, bể cá,… cần được lựa chọn theo phong thủy, phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Một tiểu cảnh ao cá cạnh quầy tiếp tân khách sạn sẽ tạo nên điểm nhấn và tạo ấn tượng với khách hàng.

Tham khảo thêm bài viết: Quầy lễ tân bằng đá nhân tạo

Nếu bạn có nhu cầu quầy bar lễ tân đẹp và các hạng mục khác như ốp vách trang trí vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và báo giá. Bluecons sẽ là một lựa chọn thích hợp bởi đội ngũ nhân viên hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Công ty BLuecons là đơn vị chuyên thi công quầy lễ tân với các chất liệu gỗ đá các loại từ đá tự nhiên, đá nhân tạo và các vật liệu khác như kính màu hoặc vật liệu giả đá…

#Quầy bar lễ tân