Quầy lễ tân bệnh viện

Quay le tan benh vien 1

Quầy lễ tân bệnh viện sở hữu tầm quan trọng thiết yếu

Quầy lễ tân bệnh viện là nơi tiếp nhận bệnh nhân, có thể lên đến hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày vì nhu cầu chăm lo sức khỏe của người dân ngày càng tăng.

Với bất kỳ đơn vị nào, dù là bệnh viện đa khoa nhà nước hay các bệnh viện tư, bệnh viện thẩm mỹ chăm sóc da, quầy lễ tân bệnh viện cũng là yếu tố quan trọng thiết yếu. 

Bên cạnh những khuôn mặt tươi sáng, nở nụ cười đón, việc bệnh viện sở hữu một quầy lễ tân sang trọng, đẳng cấp mà không kém phần lịch thiệp luôn là điểm cộng lớn trong mắt khách hàng.

Quầy lễ tân bệnh viện đạt chuẩn

Quầy lễ tân bệnh viện đạt chuẩn

1. Những tiêu chí trước khi thiết kế quầy lễ tân bệnh viện

Với bất kỳ sản phẩm nội thất, tính toán đo lường kích thước quầy lễ tân bệnh viện cân đối chính là bài toán nan giải cho những bệnh viện tư, bệnh viện thẩm mỹ trước khi bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ sức khỏe. Để thiết kế bệnh viện đạt chuẩn, đặc biệt là quầy lễ tân – bộ mặt của bệnh viện, chủ đầu tư dự án cần đưa ra đáp án cho những tiêu chí sau:

  • Ước tính sảnh lễ tân?
  • Lượng bệnh nhân trung bình mỗi ngày?
  • Bố trí xung quanh quầy lễ tân?
  • Kích thước tiêu chuẩn?

Tiêu chuẩn quầy lễ tân bệnh viện

Tiêu chuẩn quầy lễ tân bệnh viện

2. Lựa chọn màu sắc cho quầy lễ tân bệnh viện

Bệnh viện là nơi trang nghiêm, cần môi trường sạch sẽ, thoải mái tinh thần nhất để dưỡng bệnh. Do đó, màu sắc chủ đạo thường được lựa chọn đặc biệt là quầy lễ tân bệnh viện sẽ thuộc nhóm màu trung tính: màu trắng hoặc xám. Không khó để nhận ra điều đó, không chỉ màu sơn tường, trần nhà, các loại ga giường đều được sử dụng  màu trắng.

Quầy lễ tân bệnh viện tone màu trắng

Quầy lễ tân bệnh viện tone màu trắng

Bởi trong thiết kế nội thất, màu trắng sẽ là màu của sự an tâm, tin cậy – điều mà bất kỳ bệnh nhân và người nhà bệnh  nhân nào cũng đều mong muốn nhận được khi bước vào bệnh viện đó. Đồng thời, màu trắng làm chủ đạo chính là màu tốt nhất để dễ dàng hiển thị những tín hiệu bất thường trong tình trạng khẩn cấp. Giữa những thiết bị đo nhịp tim với đường gấp khúc xanh, vàng, đỏ,…. màu trắng sẽ giúp người nhà và các y bác sĩ nhanh chóng phát hiện nguy cơ trong tình trạng “báo động đỏ” và xử lý kịp thời.

Quầy lễ tân bệnh viện màu sắc hài hòa độc đáo

Quầy lễ tân bệnh viện màu sắc hài hòa độc đáo

Bên cạnh thiết kế quầy lễ tân bệnh viện màu trắng, các không gian khác của bệnh viện thường được sử dụng màu sắc này vì đây là màu sắc đạt chuẩn bộ y tế, mang giá trị mở rộng không gian và từ lâu đã làm nên “thương hiệu” của màu sắc này. Khi bức tường được sơn màu trắng, ai bước vào đây dường như cũng quên đi diện tích thực vốn có. Điều này mang lại tinh thần thoải mái hơn cho bệnh nhân, quên đi bệnh của mình.

Thiết kế quầy lễ tân bệnh viện mang lại tinh thần thoải mái

Thiết kế quầy lễ tân bệnh viện mang lại tinh thần thoải mái

3. Lựa chọn kiểu dáng thiết kế cho quầy lễ tân bệnh viện

Bởi bắt tay vào quá trình kinh doanh bệnh viện chính là bước đầu dấn thân vào lĩnh vực dịch vụ – chăm sóc sức khỏe khách hàng. Bất kỳ công trình nào cũng cần đến không gian đòi hỏi sự chính xác đến từng chi tiết, số đo, sự chỉnh chu trong đường nét thiết kế, tỉ mỉ trong từng phương án được đưa ra để bệnh viện của bạn đáp ứng đầy đủ được công năng, dịch vụ, tinh thần của bệnh nhân một cách tối ưu nhất. Tùy thuộc vào tổng diện tích của không gian bệnh viện để dẫn đến quyết định về kiểu dáng thiết kế quầy lễ tân.

Kiểu dáng quầy lễ tân bệnh viện

Kiểu dáng quầy lễ tân bệnh viện

Đối với những phòng khám nhỏ, quầy lễ tân kiểu dáng chữ I sẽ tiết kiệm được không gian nhất, giúp các nhân viên tư vấn dễ dàng di chuyển trong khu vực quầy để vận hành giấy tờ, hóa đơn, các tài liệu tư vấn sức khỏe một cách thuận tiện.

Quầy lễ tân bệnh viện kiểu dáng chữ I

Quầy lễ tân bệnh viện kiểu dáng chữ I

Còn đối với những bệnh viện tư nhân quốc tế với không gian diện tích lớn, đòi hỏi sự sang trọng đẳng cấp trong từng công đoạn thiết kế thi công, đặc biệt hướng đến nhóm khách hàng có điều kiện, dáng quầy lễ tân bệnh viện chữ L, U, I sẽ thích hợp hơn cả. Riêng với thiết kế quầy lễ tân chữ L, U chính là cơ hội khẳng định được quy mô, tầm cỡ của bệnh viện. Từ đó, bệnh nhân khi đến với bệnh viện lần đầu tiên sẽ tăng thêm mức độ tin tưởng, uy tín, chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà mình sẽ nhận được trong suốt thời gian khám chữa bệnh tại đây.

Quầy lễ tân bệnh viện chất lượng dịch vụ đẳng cấp

Quầy lễ tân bệnh viện chất lượng dịch vụ đẳng cấp

4. Lựa chọn chất liệu cho quầy lễ tân bệnh viện

Đối với không gian đặt sự sang trọng lên hàng đầu thì chất liệu gỗ sử dụng cho quầy lễ tân bệnh viện luôn được ưu tiên. Đối với từng loại gỗ sẽ có mức giá thành khác nhau. Đối với kinh nghiệm của Bluecons hơn 10 năm uy tín, Bluecons cam kết không phá giá thị trường, đảm bảo chất lượng gỗ công nghiệp kết hợp thêm một vài chất liệu theo yêu cầu: kính, inox,… để đảm bảo được tính thẩm mỹ tối ưu nhất. Chất liệu có thể tạo được độ tin cậy cao nữa là đá nhân tạo Solid Surface.

Quầy lễ tân bệnh viện đá nhân tạo

Quầy lễ tân bệnh viện đá nhân tạo

Với khả năng tạo hình linh hoạt, loại đá này cũng được sử dụng cho thiết kế quầy lễ tân bệnh viện. Dễ dàng nhận thấy, nếu như sử dụng các loại đá cứng khác, sẽ rất khó để có thể gia công bề mặt và tạo hình những đường nét uốn hẹp. Nhưng đối với loại đá này, bề mặt đá nhân tạo liên kế liền mạch tạo khối, không hề có bất cứ lỗ rỗng nào, không mối nối, dễ dàng tạo hình 3D, uốn cong khi gia nhiệt và kết nối các bề mặt hoàn hảo, đá nhân tạo Solid Surface luôn đồng hành cùng mọi khả năng sáng tạo của kiến trúc sư.

Quầy lễ tân bệnh viện đá Solid Surface tinh tế

Quầy lễ tân bệnh viện đá Solid Surface tinh tế

Đồng thời, được công nhận đảm bảo vệ sinh, hoàn toàn vô trùng đạt chuẩn bộ y tế. Tại các bệnh viện hoặc các khu vực chăm sóc sức khỏe đòi hỏi không gian an toàn vệ sinh, các kiến trúc sư Bluecons luôn mong muốn kiến tạo nên không gian bệnh viện, đặc biệt là quầy lễ tân bệnh viện với châm ngôn ngàn đời “con người tạo nên nơi chốn và nơi chốn tạo nên con người”.  Đá nhân tạo cũng có thể được vận dụng vào các không gian khác của bệnh viện với khả năng tỏa nhiệt, hơi ấm tác động tích cực đến khả năng phục hồi của bệnh nhân và biến bệnh viện thành một không gian khép kín an toàn tuyệt đối đạt chuẩn bộ y tế.

Quầy lễ tân bệnh viện đáp ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người

Quầy lễ tân bệnh viện đáp ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người

5. Bố trí quầy lễ tân bệnh viện hợp lý

Khu vực quầy lễ tân bệnh viện thường được đặt ngay lối ra vào trực diện với cửa chính để đón nhận những luồng sinh khí từ bên ngoài. Đối với cửa 2 cánh, cửa phải luôn được rộng mở và bố trí thêm cây xanh nhằm tạo sự cân bằng khí, lưu thông khí bên ngoài và bên trong bệnh viện. Với những tòa nhà lớn hơn, có thể sử dụng cửa xoay giúp luân chuyển năng lượng ra vào.

Bố trí quầy lễ tân bệnh viện hợp lý

Bố trí quầy lễ tân bệnh viện hợp lý

Thứ tự vị trí chuẩn thông dụng khi thiết kế bệnh viện chính là quầy lễ tân được đặt giữa cửa ra vào và ghế văn phòng. Vị trí này sẽ được xếp thẳng hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế thi công thẩm mỹ viện, quầy lễ tân bệnh viện, các kiến trúc sư Bluecons luôn đưa ra phương án đặt quầy lễ tân bệnh viện cách cửa (3.5 – 6m) – từ 6 đến 10 bước chân. Tại sao lại như vậy?

Theo nghiên cứu nhịp sinh học của con người, 6 – 10 bước chân là con số khớp với nhịp sinh học, hạn chế gây mệt tim khi đi lại nhất. Các cửa nên được bố trí tương xứng với tòa nhà cuẩ bệnh viện và khoảng cách từ quầy lễ tân đến cửa không quá dài cũng không quá gần.

Quầy lễ tân bệnh viện bố trí đáp ứng công năng

Quầy lễ tân bệnh viện bố trí đáp ứng công năng

6. Liên hệ công ty nội thất bluecons

Bluecons cam kết hoàn thiện công trình quầy lễ tân hiện đại, đúng bản vẽ và phương án đã đề ra, chất liệu dễ dàng vệ sinh chống vi khuẩn, độ bền lên đến 15 năm, chịu nhiệt, an toàn cháy nổ, chống mài mòn. Cùng tham khảo và trải nghiệm những thiết kế của Bluecons đem đến cho không gian của bạn thêm chuyên nghiệp, sang trọng hơn.

✅ Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
✅ Di động: 0287 30 33 699 – 0932 132 828 – 0906 157 879 (Mr. Việt)
✅ E-mail: blueconsvn@gmail.com
✅ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 sa – 17:00 ch

#bệnh viện đẹp, #lễ tân bệnh viện, #sảnh bệnh viện, #Quầy lễ tân bệnh viện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *