Quầy pha chế quán cafe

Quầy pha chế quán cafe

Quầy Pha Chế Quán Cafe

Bố trí quầy pha chế quán cafe sao cho phù hợp, có được một quán café hút mắt, tạo ấn tượng với khách hàng không phải là việc đơn giản. Nếu đang lên kế hoạch mở quán café cho riêng mình nhưng vẫn chưa biết cách thiết kế, 4 lưu ý trong bài viết dưới đây là thông tin bạn không thể bỏ qua.

Thiết kế theo phong cách riêng, tạo ấn tượng với khách hàng

Thông thường, khi bước vào một quán cafe nào đó, đa số khách hàng sẽ có thói quen chú ý đến thiết kế quầy cafe đầu tiên. Đặc biệt, một số khách hàng lại có sở thích chọn những vị trí ngồi gần quầy pha chế để dễ dàng quan sát nhân viên trực tiếp biểu diễn kỹ thuật pha chế món đồ uống yêu thích. Quầy pha chế quán cafe là nơi khách hàng chú ý đến đầu tiên

Thế nên, nếu quầy pha chế có thiết kế sáng tạo và độc đáo, mang phong cách riêng biệt, bạn đã thành công trong việc tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý từ khách hàng. Từ đó, họ sẽ nhớ đến quán café của bạn nhiều hơn và thường xuyên quay lại vào những lần tiếp theo. 

Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe

Quầy pha chế quán cafe

Quầy pha chế thiết kế theo phong cách độc đáo thu hút khách hàng

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, dù thiết kế theo phong cách nào, quầy pha chế cũng phải hài hòa với chủ đề của toàn bộ không gian quán, tránh trường hợp rối mắt, gây mất thẩm mỹ.

Thiết kế quầy bar quán cafe đơn giản thu hút

Không gian nội thất thiết kế quán cafe  có thể sử dụng những đồ vật nhỏ nhắn, mộc mạc, được bày biện một cách khoa học và hòa hợp với nhau để tạo sự liên kết ở mọi vị trí ngồi, mọi hướng nhìn. Bạn có thể kết hợp với ánh sáng từ bên ngoài được hiệu ứng đầy sức hút đối với ngay cả những khách hàng.

Thiết kế quầy bar quán cafe mang phong cách sáng tạo

Không cần quá cầu kì trong từng thiết kế của bạn, chỉ cần sử dụng những thiết kế đơn giản cũng làm cho quầy pha chế quán cafe của bạn trở nên nổi bật hơn. Màu sắc sử dụng có thể sử dụng những màu sắc tương phản nổi bật làm cho không gian của quầy pha chế quán cafe của bạn thật ấn tượng thu hút được nhiều khách hàng, nhưng cũng tạo được một phong cách riêng, độc đáo.

Thiết kế quầy bar quán cafe đẹp

Ngày nay, bạn có thể sử dụng hình thức vẽ tranh tường, những bức tranh độc đáo, vui nhộn hoặc mang tính nghệ thuật lên lên tường mà không lo làm mất đi tính thẩm mỹ cho quán. Đây cũng đang là xu hướng được giới trẻ rất yêu thích khi đến với những quán cafe hiện nay bởi những bạn trẻ đến với quán là yếu tố “sống ảo” tuyệt vời mà nó mang lại.

Tham khảo thêm: quầy bar cafe gỗ

Quầy pha chế quán cafe phải đảm bảo tính tiện dụng, thoải mái

Để đảm bảo tính tiện dụng và sự thoải mái, nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế quầy pha chế café chính là tiết kiệm diện tích. Trong quầy pha chế thường đặt rất nhiều dụng cụ, thiết bị và nguyên liệu cần thiết. Tuy nhiên, không phải quán cafe nào cũng đủ diện tích để dành ra một khoảng không gian rộng rãi cho quầy pha chế.

Thiết kế quầy pha chế quán cafe đảm bảo tính tiện dụng và thoải mái

Trong trường hợp diện tích bị giới hạn, bạn phải xem xét và tính toán cẩn thận để thiết kế sao cho phù hợp và tiện lợi nhất. Đặc biệt, bạn cần khôn ngoan trong việc bố trí các thiết bị và dụng cụ trong khu vực pha chế.

Thiết kế quầy cafe đẹp hiện đại

Sắp xếp các nguyên liệu và dụng cụ không theo bất kỳ một nguyên tắc nào khiến nhân viên pha chế mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và phải di chuyển liên tục. Ngược lại, dựa vào quy trình pha chế, bạn nên bố trí những vật dụng cần thiết theo một thứ tự nhất định, nhân viên pha chế sẽ thực hiện công việc một cách nhanh chóng và thoải mái hơn.

Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe

Quầy pha chế quán cafe

Bố trí quầy bar quán cafe hợp lí, sử dụng đún công năng

Đối với khu vực pha chế, quầy qua chế được xem như bộ mặt, là trung tâm thể hiện phong cách của quán và sự chuyên nghiệp của nhân viên pha chế. Một thiết kế quầy pha chế chuẩn phải có diện tích về kích thước và hình dạng phù hợp với không gian chung, góp phần mang lại sự hài hòa, đồng điệu, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho thực khách.

Thiết kế quầy bar quán cafe đơn giản

Khi lựa chọn trang thiết bị cho quầy pha chế quán cafe, cần phải chọn những vật dụng với kích thước phù hợp, tránh dùng thiết bị quá khổ hoặc quá nhỏ trong khi không gian quầy quá hẹp. Nhân viên pha chế  phải luôn cảm thấy thoải mái trong không gian pha chế để khi phải làm việc với cường độ cao. Các dụng cụ phải được sắp xếp theo một suy luật cụ thể để tiết kiệm được thời gian cho việc chuẩn bị dụng cụ pha chế.

Thiết kế quầy pha chế quán cafe phù hợp với nhân viên pha chế

Rất nhiều chủ quán bỏ qua điều này khi thiết kế quầy bar. Không phải chủ quán hay khách hàng, nhân viên pha chế mới là người thường xuyên tiếp xúc và làm việc trong khu vực này. Thế nên, các thiết bị và dụng cụ phải được sắp xếp ở vị trí thuận lợi, nằm trong tầm với của nhân viên.

Thiết kế quầy pha chế phù hợp với nhân viên

Dụng cụ pha chế phải được thiết kế đúng tiêu chuẩn. Bởi khi các dụng cụ, nguyên liệu đặt quá cao hay quá xa tầm với của nhân viên sẽ gây khó khăn và mất thời gian trong việc sử dụng; từ đó ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng công việc. Chiều cao của quầy chuẩn, phù hợp với tầm vóc của người Việt Nam thường có mặt ngoài từ 100-120cm và mặt trong là 81cm.

Xem Thêm: Quầy Pha Chế

Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe

Quầy pha chế quán cafe

Thiết kế quầy pha chế quán cafe phù hợp với nhân viên pha chế

Dù thiết kế quán cafe nhỏ gọn nhưng không gian xung quanh khu vực quầy pha chế phải đảm bảo các yêu tố gọn gàng, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi. Đồng thời, kệ đựng dụng cụ không nên quá cao, mọi dụng cụ, nguyên liệu luôn phải nằm trong tầm  của nhân viên để đảm bảo hiệu quả trong quá trình làm việc.

Quầy pha chế quán cafe kích thước phù hợp

Việc tích hợp quầy pha chế và quầy thu ngân không những giúp tiết kiệm không gian của quán mà còn thuận tiện cho những khách hàng mua thức uống mang về. Ngoài ra đối với một số quán cà phê có phục vụ thêm  bánh ngọt, việc lắp đặt tủ bánh cạnh quầy pha chế sẽ thuận lợi cho việc nhân viên thu ngân offer thêm bánh ngọt khi khách hàng đến quầy để order nước.

Thiết kế quầy pha chế cafe đơn giản

Hiện nay, các quầy pha chế trong quán cafe thường được thiết kế vừa đủ, mở với thiết kế hình chữ U,L hoặc O để tối ưu hóa thời gian và quá trình làm việc của nhân viên được tiện dụng nhất.

Sử dụng thiết bị, dụng cụ dễ vệ sinh cho quầy pha chế

Đặc trưng của quán cafe chính là khách hàng ra vào liên tục. Điều này đồng nghĩa rằng, ly tách và các dụng cụ, thiết bị sử dụng khi pha chế thức uống phải được rửa sạch trong thời gian ngắn. Để tiết kiệm thời gian và phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn, bạn nên ưu tiên chọn những dụng cụ dễ vệ sinh. Thay vì nhôm hay sắt, sử dụng những sản phẩm làm từ inox luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Sử dụng thiết bị, dụng cụ dễ vệ sinh cho quầy pha chế

Nên lựa chọn những dụng cụ, thiết bị pha chế dễ dàng vệ sinh. Vì bạn phải vệ sinh một số lượng lớn một cách liên tục nên cần sử dụng thiết bị có chất liệu dễ dàng làm sạch trong thời gian ngắn để tiết kiệm thời gian cho công đoạn này. Bạn có thể sử dụng chất liệu inox thay vì sử dụng các vật liệu bằng sắt.

Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe

Tham khảo thêm: quầy pha chế

Việc chọn lựa trang thiết bị cho quầy pha chế quán cafe phụ thuộc phần lớn vào những thức uống được phục vụ của quán. Những nguyên liệu như, ly tách, kệ đựng đồ, tủ lạnh, bàn pha chế, máy xay sinh tố,… là những vật dụng cần thiết phải có trong quầy pha chế của quán.

Thiết kế quầy pha chế quán cafe đẹp

Nếu trong menu có những món thức uống như smoothie, capuchino, latte,… thì cần phải trang bị riêng một chiếc máy pha chế cafe để có thể pha chế những thức uống đặc biệt

Quầy pha chế quán cafe hiện đại, đơn giản

Trên đây là 4 lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế và bố trí quầy pha chế quán cafe dành riêng cho bạn. Mong rằng bạn đã biết cách thiết kế và bố trí quầy pha chế sao cho thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng.

Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe Quầy pha chế quán cafe

Liên hệ:

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế quầy pha chế quán cafe đẹp, mang phong cách riêng trong thiết kế của bạn , hay thiết kế quầy bar, quầy pha chế,… thì Bluecons sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi với đội ngũ nhân viên hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cũng như thiết kế thi công các quầy bar nhà hàng, quầy trà sữa, quầy cafe. Bluecons tự tin là đơn vị cung cấp cho bạn những thiết kế hoàn hảo nhất, chất lượng nhất.

Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0932 132 828 – 0906 157 879 (Mr. Việt)

Email: blueconsvn@gmail.com

Facebook: Bluecons