Quy trình thi công nội thất chung cư

Quy trình thi công nội thất chung cư

Quy trình thi công nội thất chung cư uy tín từ A – Z mới nhất 2023

Ngày nay việc xây dựng một quy trình thi công nội thất chung cư trọn gói sẽ đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công của công trình. Do đó đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Bluecons Design đã sáng tạo ra một quy trình thiết kế và thi công căn hộ chung cư bao quát và chặt chẽ nhất.

Việc gia chủ hiểu rõ về trình tự thi công nội thất chung cư không những tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn giúp giám sát thi công hiệu quả. Cùng tìm hiểu các khâu trong quy trình thi công và hoàn thiện nội thất qua bài viết dưới đây nhé!

Quy trình thi công nội thất chung cư
thi công nội thất chung cư

Quy trình thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Thiết kế nội thất chung cư được coi là phần khởi đầu quan trọng trong quy trình thi công nội thất. Bởi thông qua các bản vẽ 3D mà gia chủ cũng như kiến trúc sư có thể cân đối mức dự toán ngân sách thi công phù hợp. Quy trình thiết kế nội thất chung cư gồm 6 bước cơ bản sau đây:

Quy trình thi công nội thất chung cư
thi công nội thất chung cư

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu khách hàng

Khi khách hàng có nhu cầu thi công nội thất chung cư, đơn vị sẽ tiếp nhận dự án và tiến hành trao đổi trực tiếp với gia chủ. Sau đó tìm hiểu các thông tin liên quan đến: tên khách hàng, số điện thoại, địa chỉ công trình cần thi công, diện tích hiện trạng cũng như mức ngân sách mà gia chủ đầu tư.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng và cùng gia chủ lên ý tưởng thiết kế

Trước khi lên ý tưởng thiết kế, kiến trúc sư sẽ khảo sát thi công nội thất chung cư để nắm bắt được tính chất cũng như hiện trạng thực tế của căn hộ. Sau đó tiến hành đo đạc lại toàn bộ kích thước mặt sàn, tường, trần nhà và định hình mạng lưới điện nước của toàn bộ không gian.

Dựa trên những tìm hiểu sơ bộ, kiến trúc sư sẽ thảo luận với gia chủ về những mong muốn liên quan đến phong cách, gu thẩm mỹ để đồng nhất nội thất sử dụng. Và chốt các hạng mục thiết kế dựa trên mức dự trù ngân sách mà gia chủ sẽ đầu tư.

Bước 3: Tiến hành ký kết thỏa thuận thiết kế

Khi đơn vị và gia chủ có những thỏa thuận chung về ý tưởng thiết kế, Bluecons Design sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với gia chủ. Trong hợp đồng có ghi rõ các mục liên quan đến: chi phí thiết kế, phong cách thiết kế cũng như tiến độ triển khai và thanh toán hợp đồng với đơn vị thi công.

Bước 4: Thiết kế sơ bộ mặt bằng và chọn vật liệu thi công

Quy trình thi công nội thất chung cư
thi công nội thất chung cư

Thiết kế sơ bộ mặt bằng được coi là bước quan trọng trong kỹ thuật thi công nội thất chung cư trọn gói. Kiến trúc sư sẽ tiến hành phác thảo bản vẽ phối cảnh dựa trên các lưu ý sau:

  • Phác thảo phương án về phong cách nội thất trong những mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư đảm bảo không gian và vị trí đồ nội thất được bố trí khoa học với kết cấu căn hộ.
  • Trong thời gian này, gia chủ hoàn toàn nắm bắt được hiện trạng căn hộ và có thể trao đổi thêm ý tưởng để kiến trúc sư hoàn thiện bản vẽ tốt nhất.
  • Phần thiết kế sơ bộ này sẽ lặp lại một vài lần cho đến khi kiến trúc sư của đơn vị thấu hiểu hết mọi mong muốn của gia chủ và đưa ra bản vẽ chi tiết nhất.

Bước 5: Trình bày và chốt bản vẽ 3D

Bản vẽ 3D là bản thiết kế mô tả rõ nét nhất mọi góc nội thất để gia chủ dễ dàng hình dung khi dự án hoàn thiện. Khi hoàn thành bản vẽ, kiến trúc sư sẽ trình bày và đưa ra các phương án thiết kế tối ưu nhất với gia chủ.

Nếu khách hàng hài lòng và không có thêm yêu cầu gì thì hai bên sẽ chốt bản vẽ rồi tiến hành thiết kế hồ sơ kỹ thuật.

Bước 6: Thiết kế hồ sơ kỹ thuật cần thi công

Bản hồ sơ kỹ thuật thi công nội thất chung cư trọn gói sẽ được triển khai và giao đến cho khách hàng một bản vẽ 2D thực tế nhất. Hồ sơ kỹ thuật thiết kế cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau: kích thước,vị trí, chủng loại vật liệu, màu sắc, thiết kế bản vẽ mặt bằng sơ bộ, chi tiết sản phẩm đồ nội thất…

Bước 7: Tiến hành lập bảng dự toán và khối lượng công việc

Bước cuối cùng trước khi hoàn thiện quy trình thiết kế nội thất chung cư cao cấp đó là lập bảng dự toán. Và thông báo tới gia chủ giá thi công toàn bộ công trình với các hạng mục cơ bản sau: điện nước; chi phí thi công phần thô; chi phí nguyên vật liệu nội thất, chi phí phụ kiện theo yêu cầu gia chủ.

Mọi chi phí liên quan sẽ được tổng hợp thành bộ hồ sơ hoàn chỉnh và gửi lại cho gia chủ. Sau đó đơn vị sẽ tiến hành nghiệm thu và thanh lý hợp đồng thiết kế đúng tiến độ.

Chi tiết quy trình thi công nội thất chung cư tại Bluecons Design

Có thể nói nếu không có kinh nghiệm trong việc bày trí nội thất, các gia chủ nên thuê đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói. Mọi khâu đều diễn ra theo trình tự thi công nội thất chung cư mà đơn vị đã triển khai. Vừa thuận tiện tiết kiệm chi phí vừa mang đến không gian sống tiện nghi nhất.

Quy trình thi công nội thất chung cư
thi công nội thất chung cư

Bước 1: Tiến hành ký kết hợp đồng thi công và báo giá

Về cơ bản nội dung hợp đồng thi công được dựa trên sự đồng nhất ý kiến giữa 2 bên và bao gồm các điều khoản sau:

  • Chi tiết về phân công và hướng dẫn thi công nội thất ở các hạng mục qua từng giai đoạn để gia chủ dễ dàng nắm bắt.
  • Chi tiết bảng báo giá theo yêu cầu liên quan đến vật liệu nội thất cũng như thời hạn thanh toán theo thỏa thuận của gia chủ và đơn vị thi công.
  • Trách nhiệm thực thi của mỗi bên trong quá trình thi công và hoàn thiện nội thất.

Bước 2: Thực hiện khảo sát hiện trạng thực tế của căn hộ

Quy trình thi công nội thất chung cư
thi công nội thất chung cư

Trước khi tiến hành thi công nội thất, đơn vị sẽ cử kiến trúc sư và đội ngũ thi công xuống để đo đạc kích thước của từng không gian. Bên cạnh đó là trao đổi với gia chủ về vị trí bố trí nội thất, mạng lưới điện nước. Và bắt đầu cho công nhân lên kế hoạch triển khai thi công sơ bộ.

Bước 3: Đánh giá và lên ý tưởng thiết kế bản vẽ

Khi hoàn tất quá trình khảo sát thi công nội thất chung cư, kiến trúc sư sẽ dựa vào mặt bằng thực tế để lên bản vẽ phối cảnh. Dựa trên cơ sở đánh giá hiện trạng và tham khảo những mong muốn của gia chủ để đưa ra phương án tối ưu và hiệu quả nhất. Từ đó đơn vị mới tiếp tục hoàn thành các bước còn lại của quy trình thi công nội thất chung cư.

Bước 4: Thi công phần thô gồm hạng mục: Điện nước, trần, sàn, tường

Đơn vị nhận thi công nội thất chung cư Bluecons Design sẽ tiến hành lắp đặt mạng lưới điện nước. Đồng thời cố định trần nhà bằng chất liệu thạch cao, sàn nhà gỗ công nghiệp, gạch ốp lát tường theo bản vẽ kỹ thuật có sẵn.

Bước 5: Tiến hành sản xuất và lắp đặt nội thất

Sau khi hoàn thành việc thi công phần thô, phần cơ điện thì đơn vị sẽ tiến hành lắp đặt và bố trí nội thất cho căn hộ. Với ưu điểm chủ động đồ nội thất do có xưởng sản xuất quy mô lớn. Chính vì thế thứ tự lắp đặt nội thất sẽ tiến hành từ việc gắn tường ( tủ bếp, giá sách,…) đến sắp xếp nội thất rời ( bàn ghế, tủ quần áo, bàn ăn…) phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

Bước 6: Vệ sinh, nghiệm thu và bàn giao sản phẩm cho gia chủ

Bước cuối cùng trong quy trình thi công và hoàn thiện nội thất chung cư của đơn vị là vệ sinh công trình. Và tiến hành bàn giao căn hộ chung cư với diện mạo mới cho gia chủ.

Bên cạnh đó là gia chủ sẽ thanh toán nốt phần chi phí thi công còn lại cho Bluecons Design. Đồng thời đại diện của đơn vị thi công giao biên bản bảo hành cho gia chủ và thanh lý kết thúc hợp đồng.

Quy trình thi công nội thất chung cư
thi công nội thất chung cư

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình thi công nội thất chung cư mà Bluecons Design muốn chia sẻ đến mọi gia đình. Nếu gia chủ đang có dự định thi công nội thất chung cư trọn gói hãy liên hệ để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé.

Thông tin liên hệ: