Mẫu thiết kế 3d quán cafe mẫu mới đẹp

Thiet ke 3d quan cafe mau moi dep 1

Thông thường mỗi một kiến trúc sư sẽ có tư duy sáng tạo và phong cách thiết kế 3d quán cafe riêng biệt, tuy nhiên họ đều phải tuân theo một quy trình thiết kế 3d nội thất nhất định. Vậy quy trình thiết kế 3d quán cafe bao gồm bao nhiêu bước? Các bước trong quy trình được tiến hành như thế nào? Cùng Bluecons tham khảo ngay 5 bước đơn giản tạo nên quy trình thiết kế nội thất trong bài viết dưới đây.

Thiết kế 3d quán cafe
Thiết kế 3d quán cafe

Bước 1: Tư vấn, trao đổi ý kiến với khách hàng

Công việc đầu tiên mà người thiết kế quán cafe cần phải tiến hành sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế của khách hàng đó chính là tư vấn, trao đổi sơ bộ cho khách hàng về: phong cách thiết kế quán cafe, bố cục và cách bài trí không gian, lựa chọn vật liệu và màu sắc… Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng cần lắng nghe ý kiến, ý tưởng của khách hàng, đồng thời dựa vào dự trù về ngân sách để đưa ra phương án thiết kế quán hợp lý nhất.

Trong bước này công ty và chủ đầu tư sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế 3d quán cafe có dấu đỏ và chữ ký xác nhận giữa hai bên.

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế 3d quán cafe

Sau khi trao đổi và thống nhất phương án với khách hàng, sẽ bắt tay vào việc lên ý tưởng thiết kế 3d quán để tạo nên bản vẽ sơ bộ và gửi tới khách hàng. Đây cũng là bước quan trọng nhất trong một quy trình thiết kế 3d quán cafe bởi để tạo ra bản thiết kế sơ bộ nhân viên thiết kế phải vận dụng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình.

1631341367 618 Thiet ke 3d quan cafe mau moi dep 1

Bên cạnh đó, bản thiết kế sơ bộ phải có hình ảnh, màu sắc sống động, chân thực để khách hàng có cái nhìn quán của mình tổng quát nhất. Để làm được điều này các nhân viên thiết kế 3d nên sử dụng các phần mềm thiết kế 3d như 3DSMax, Sketup, Lumion, Vray….. Đây là những phần mềm thiết kế nội thất 3d rất dễ sử dụng giúp các kiến trúc sư tạo ra các hình ảnh chân thật nhất.

1631341367 212 Thiet ke 3d quan cafe mau moi dep 1

 

Sau khi nhận được bản vẽ sơ bộ khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa để phù hợp với mong muốn, lúc này cần trao đổi, thảo luận với khách hàng để có thể hoàn thiện thiết kế 3d quán cafe.

Bước 3: Hoàn thiện thiết kế 3d quán cafe và lập dự toán cho các hạng mục thi công

Trong bước này nhân viên thiết kế cafe sẽ phải hoàn thiện bản thiết kế nội thất và gửi tới khách hàng duyệt lần cuối cùng. Sau đó, sẽ phải đưa ra những con số cụ thể về kích thước, vật liệu, kiểu dáng… dựa vào bản thiết kế mà mình đã tạo ra để chủ quán cafe có thể dự trù được kinh phí trong từng hạng mục.

1631341367 918 Thiet ke 3d quan cafe mau moi dep 1

Bước 4: Bàn giao hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng thiết kế

Sau khi khách hàng đã hài lòng về bản thiết kế 3d nội thất và chuẩn bị bắt tay vào thực hiện dự án, công ty sẽ tiến hành bàn giao hồ sơ và bắt tay vào nghiệm thu theo hợp đồng đã ký kết.

1631341367 70 Thiet ke 3d quan cafe mau moi dep 1

Bước 5: Hỗ trợ, giám sát thi công thiết kế 3d

Thông thường, sau khi nghiệm thu hợp đồng công ty và chủ đầu tư đã hết trách nhiệm với công trình của khách hàng. Tuy nhiên nếu khách hàng muốn đơn vị thiết kế 3d trực tiếp báo giá thi công quán cafe thì sẽ tiếp tục ký kết hợp đồng thi công. Còn nếu chủ quán cafe thuê một đơn vị khác thi công thì công ty sẽ hỗ trợ giám sát để đảm bảo tạo nên một công trình đúng chuẩn như trong thiết kế.

1631341367 225 Thiet ke 3d quan cafe mau moi dep 1

Trên đây là 5 bước quan trọng trong quy trình thiết kế 3d cafe chuyên nghiệp mà BLUECONS gửi đến bạn đọc.

1631341367 0 Thiet ke 3d quan cafe mau moi dep 1

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0906157879 hoặc ad zalo để tư vấn thiết 3d quán cafe của mình thật đẹp và thu hút.

Tham khảo thêm các mẫu quán cafe: https://thietkethicongquancafe.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *