Thiết kế quán cafe đơn giản

Thiết kế thi công quán cafe đơn giản

Tư vấn thiết kế quán cafe đơn giản

Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng đẹp luôn là mong muốn của chủ đầu tư kinh doanh ngành dịch vụ. Đơn giản mà vẫn đẹp, vẫn có thể thu hút được lượng khách hàng ghé quán. Hơn nữa, khi nhu cầu thưởng thức cafe của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Đồng thời, yêu cầu về cafe cũng ngày càng tăng giá trị, quán cafe ra đời như là một loại hình kinh doanh hoàn hảo.

Thiết kế quán cafe đơn giản
Thiết kế quán cafe đơn giản

Thiết kế quán cafe đơn giản nhưng đẹp và đáp ứng công năng trong kinh doanh

Đây chính là điểm đến lý tưởng để khách hàng được thưởng thức và trò chuyện. Tuy nhiên, nếu bạn là startup trong kinh doanh dịch vụ, muốn thử sức với mô hình nhỏ, đơn giản cùng mức đầu tư chừng mực. Bài viết này sẽ dành cho bạn. Sau đây là những tips cơ bản thiết yếu của Bluecons mà chủ đầu tư phải nằm lòng cho mô hình kinh doanh quán cafe: đơn giản NHƯNG đẹp, đơn giản NHƯNG tối ưu công năng.

1. Tại sao thiết kế quán cafe đơn giản cũng cần lên bản vẽ trước khi thi công?

1.1. Bản vẽ thiết kế là những chi tiết cần thiết, đầy đủ nhất trong thực tế

Công đoạn thiết kế như là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn từng bước hiện thực hóa mọi ý tưởng concept. Bạn có thể đo lường được chi phí cần thiết cho công đoạn thi công. Từ đó, giúp tiết kiệm tối ưu thời gian, vốn đầu tư và công sức.

Bản vẽ thiết kế quán cafe đơn giản, chi tiết cho từng hạng mục trước khi thi công

Bản vẽ thiết kế quán cafe đơn giản, chi tiết cho từng hạng mục trước khi thi công

Thi công quán cafe không hề đơn giản là có ý tưởng sẽ tiến hành được ngay. Quá trình này cần được nghiên cứu kỹ lưỡng từ những chi tiết nhỏ nhất. Có thể như lắp đặt đường dây điện, nước khu vực quầy pha chế, bố trí ánh sáng cho không gian, trang trí quán cafe đơn giản đẹp, setup bàn ghế, quầy cà phê thu hút khách hàng, sơn tường,…

>>> Tham khảo thêm: Mẫu công trình thiết kế thi công quầy cà phê Bluecons ấn tượng

Tất cả các thông tin, cảnh trí quán đều được thể hiện rõ trên bản vẽ. Đó là lý do chủ đầu tư luôn cần đến một bản thiết kế để biết trước. Từ bản vẽ, bạn có thể hình dung và nắm được từ bao quát đến cụ thể. Qua đó, giúp kiểm soát quy trình vận hành một cách tốt nhất. Từ đó, tránh việc rủi ro xây lại, sửa chữa quá nhiều.

1.2. Đảm bảo thiết kế đơn giản nhưng đẹp và đáp ứng công năng quán

Một bản vẽ thiết kế sẽ là sự tổng hợp hài hòa tất cả các chi tiết. Nhìn bản vẽ, chủ đầu tư có thể nắm chắc được những chỗ chưa hợp lý để sửa lại kịp thời.

Trong quá trình thiết kế, chủ đầu tư sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với các kiến trúc sư để hiện thực hóa ý tưởng của mình trên bản vẽ. Bản vẽ phải đảm bảo được các yếu tố không gian, thẩm mỹ, kết cấu chung, kỹ thuật. Thiết kế quán cafe phong cách đơn giản nhưng không có nghĩa là qua loa vì sự thiếu tỉ mỉ sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình vận hành của chuỗi cung ứng dịch vụ quán cafe.

Thiết kế quán cafe đơn giản không có nghĩa là thiết kế nhàm chán, đơn điệu và không có sự đầu tư. Mà chính các thiết kế này tạo nên nét thu hút riêng và tiết kiệm chi phí nhất. Sau đây là 4 yếu tố tạo nên một quán cafe thu hút.

2. Đầu tư không gian cho thiết kế quán cafe đơn giản đẹp

Đơn giản thì dễ nhưng làm sao để không hề đơn điệu lại là một chuyện không hề đơn giản. Một không gian quán cafe đơn giản mà không đơn điệu sẽ là không gian có khả năng mang đến sự hài lòng cho khách hàng ở tất cả các giác quan, không cầu kỳ nhưng lại thu hút khách hàng một cách tự nhiên nhất. Không gian quán cafe có thể được phân loại theo đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thiết kế quán cafe đơn giản có thể phân loại không gian theo đối tượng khách hàng mục tiêu

Thiết kế quán cafe đơn giản có thể phân loại không gian theo đối tượng khách hàng mục tiêu

2.1. Ý tưởng thiết kế quán cafe đơn giản đẹp dành cho giới trẻ

Nếu đối tượng khách hàng mục tiêu cho quán cafe của bạn là giới trẻ, hãy xác định rằng bạn cần đầu tư nhiều cho không gian quán. Bởi nhu cầu của họ là một nơi để tụ họp bạn bè, hãy đảm bảo có nhiều chỗ cho các nhóm ngồi với nhau để nhằm giúp thuận tiện cho việc trò chuyện bạn bè của khách.

Khách hàng ngày nay thường đến quán cafe không chỉ để thưởng thức cafe mà còn làm việc, trò chuyện. Bluecons sẽ gợi ý cho bạn top 4 phong cách quán cafe được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay:

<<< Xem thêm: Thiết kế Quán Cafe

Trang trí không gian quán cafe đơn giản đẹp dành cho giới trẻ

Trang trí không gian quán cafe đơn giản đẹp dành cho giới trẻ

Bạn có thể tham khảo thêm những ý tưởng quán cafe theo phong cách đơn giản trong bài viết tổng hợp sau đây.

2.2. Mẫu thiết kế quán cafe đơn giản đẹp cho giới kinh doanh, nhân viên văn phòng

Đối với khách hàng mục tiêu là doanh nhân, họ sẽ đến quán cafe vì các cuộc hẹn đối tác. Hãy thiết kế quán cafe đơn giản đẹp và chu toàn mọi thứ để phục vụ tối ưu nhất cho khách hàng. Cần bố trí hệ thống bàn rộng thuận tiện để đặt laptop, giấy tờ và lắp đặt các thiết bị điện đi kèm. Không gian cần thiết kế thể hiện tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt là nâng cao giá trị đẳng cấp của các khách hàng doanh nhân. Có thể nhắc đến 3 phong cách phù hợp với đối tượng khách hàng này như:

  • Thiết kế quán cafe sân vườn
  • Thiết kế quán cafe phong cách Bắc Âu (Scandinavian style)
  • Thiết kế quán cafe giường nằm phong cách Nhật (tiệm cà phê kén nhộng)

Thiết kế quán cafe cho nhân viên văn phòng, giới kinh doanh

Thiết kế quán cafe cho nhân viên văn phòng, giới kinh doanh

2.3. Ý tưởng thiết kế quán cafe đơn giản đẹp cho dịch vụ take away

Dịch vụ cafe take away sẽ là nơi để mọi người nán lại nghỉ chân trong ít phút. Do đó, chủ đầu tư nên sắp xếp chỗ ngồi ở những khu vực có ánh sáng thu hút. Đồng thời, tạo cảnh quang thoáng đãng, thận thiện. Việc sở hữu một không gian thiết kế rộng thoáng, thoải mái giúp khách hàng có thể tập trung vào công việc tốt nhất. Hãy biến không gian thiết kế thi công quán cafe là trạm dừng chân lý tưởng nhất cho quý khách hàng.

Thiết kế quán cafe takeaway đơn giản phù hợp với đối tượng khách hàng bận rộn

Thiết kế quán cafe takeaway đơn giản phù hợp với đối tượng khách hàng bận rộn

Bên cạnh đó bạn hãy tận dụng việc trang trí quán để tạo nên một thiết kế quán cafe phong cách đơn giản và đậm “chất riêng”. Chính sự đơn giản kết hợp với chất riêng giúp tạo nên nét thu hút. Ấn tượng riêng sẽ giúp hoạt động kinh doanh của quán gia tăng hơn.

>>> Xem thêm: Thiết kế quán cafe take away ít vốn lợi nhuận cao

3. Nội thất thiết kế quán cafe đơn giản đẹp

Khi đầu tư vào nội thất cho thiết kế quán cafe phong cách đơn giản đẹp, bạn cần phải xác định rõ ràng trước các vật cần mua. Cùng với chất liệu chính cần thiết, công năng sử dụng và mục đích gắn liền với ý tưởng thiết kế của bạn.

Thông thường giá thành để gia công các mẫu nội thất bàn ghế bằng gỗ tại Bluecons là loại gỗ công nghiệp MDF chống thấm. Với tính năng, chống trầy xước, độ bền cao và dễ dàng vệ sinh lau chùi, MDF luôn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Đơn giá gỗ là 4.000.000đ/md. Chân sắt cho mẫu bàn ghế được gia công bằng loại khung sắt có khả năng chịu lực tốt, chống gỉ, bền chắc với đơn giá 1.600.000đ/md. Bluecons sẽ tiến hành gia công dựa theo số lượng và cả diện tích mặt bàn mà khách hàng yêu cầu.

Lựa chọn bàn ghế nội thất cho quán cà phê đẹp

Lựa chọn bàn ghế nội thất cho quán cà phê đẹp

Bạn hãy đảm bảo chắc chắn rằng chức năng của nội thất trang trí gắn liền với nhau. Hãy đảm bảo sao cho khách hàng có thể thoải mái nhất với một chiếc đệm ngồi hoặc chiếc ghế nhỏ. Những chiếc loa phát nhạc đặt không đúng chỗ có thể ảnh hưởng đến khách hàng. Đặc biệt là khách hàng đến quán với mục đích làm việc như sinh viên, nhân viên văn phòng, công chức,… Bên cạnh đó, hệ quầy pha chế là nội thất quan trọng nhất trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bởi đây sẽ là nơi phục vụ thức uống cho khách hàng.

>>> Tham khảo thêm: Quầy pha chế Bluecons trực tiếp thi công: Quy trình và báo giá

Lưu ý: Báo giá quầy pha chế cho thiết kế quán cafe chưa bao gồm thuế VAT (10%). Phí vận chuyển 700.000đ (nếu có) và đơn giá sẽ thay đổi theo chất liệu khách hàng lựa chọn sử dụng và diện tích thực tế của quầy tại mỗi quán của từng khách hàng.

4. Màu sắc và ánh sáng trong thiết kế quán cafe đơn giản

4.1. Lựa chọn màu sắc cho quán cafe đơn giản

Màu sắc và ánh sáng là 2 yếu tố song hành quyết định đến cảm nhận của khách hàng khi đến quán cafe. Nếu ánh sáng giúp nổi bật không gian thiết kế thì chính màu sắc làm nên sự hài hòa và quyết định ánh nhìn của khách hàng.

Màu sắc chủ đạo của quán giúp thể hiện phong cách cũng như định hướng loại hình kinh doanh của bạn. Thông thường với loại hình kinh doanh là các quán cafe thì màu chủ đạo được chọn thường là các gam màu hơi tối. Có thể kết hợp với màu trắng, hướng ôn hòa tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và thoải mái. Điển hình là màu nâu trắng.

Màu sắc chủ đạo thể hiện phong cách thiết kế quán cafe

Màu sắc chủ đạo thể hiện phong cách thiết kế quán cafe

Ngoài ra, màu sắc cũng đóng góp để tạo nên nét độc đáo, tươi tắn, trẻ trung cho không gian. Chính màu sắc kết hợp với nguồn ánh sáng trắng tạo nên không gian thưởng thức cafe ấm áp và gần gũi. Từ đó, giúp gắn kết khách hàng với bạn bè, người thân. Đặc biệt, gắn kết khách hàng với quán cafe của bạn một cách hiệu quả, gia tăng thiện cảm.

Tạo không gian màu sắc cho quán cafe giúp khẳng định thương hiệu

Tạo không gian màu sắc cho quán cafe giúp khẳng định thương hiệu

4.2. Phân bố hệ thống ánh sáng cho quán cafe phong cách đơn giản đẹp

Ánh sáng chính là một trong những yếu tố quan trọng. Bởi nó có thể quyết định cảm nhận của khách hàng trong thiết kế quán cafe phong cách đơn giản. Chẳng một khách hàng nào muốn được uống thức uống ngon, nhạc hay, nội thất đẹp. Nhưng trái lại, ánh sáng rất chói mắt, cản trở tầm nhìn cả và gây khó chịu cho thị giác cả. Chính ánh sáng góp nên giá trị thẩm mỹ và độ tinh tế trong mắt khách hàng.

Setup ánh sáng chuyên nghiệp cho quán cafe

Setup ánh sáng chuyên nghiệp cho quán cafe

Nếu bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thì rất tuyệt vời. Nếu không thì hãy sử dụng đèn phù hợp với không gian và tạo cảm giác hài hòa. Sự đơn giản cũng tỏa ra từ ánh sáng hài hòa đó. Một cách hay khác chính là kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn.  Phù hợp cho từng khu vực khuất và bắt ánh sáng riêng biệt.

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công quán cafe uy tín, chất lượng

Bluecons luôn tạo được sự tin tưởng, tín nhiệm và mang đến sự hài lòng cho khách hàng bởi những lý do:

  • Bắt kịp xu thế mới của thị trường. Sáng tạo trong ý tưởng. Luôn đưa ra biện pháp thi công tối ưu, hiệu quả nhât để tiết kiệm chi phí, thời gian cho quý khách hàng.
  • Bluecons với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế quán cafe, thi công quán cafe trọn gói. Cộng tác với nhiều quán cafe giúp khẳng định thương hiệu tốt nhất.
  • Đội ngũ chuyên viên chuyên môn, tư vấn tận tình. Trách nhiệm với công việc.

Quy trình thiết kế quán cafe chuyên nghiệp Bluecons

Đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp cần đảm bảo quy trình được thực hiện chỉnh chu trong từng chi tiết. Dù thiết kế quán cafe đơn giản hay bất kì phong cách, loại hình nào khác, Bluecons luôn đảm bảo 6 bước không thể thiếu trong quy trình làm việc.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin dịch vụ, trao đổi thông tin. Nắm được nhu cầu của khách hàng

Bước 2: Khảo sát địa điểm

Bước 3: Đưa ra phương án thiết kế

Bước 4: Thiết kế nội thất phù hợp với không gian quán

Bước 5: Thống nhất và chỉnh sửa

Bước 6: Trả hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh cho khách hàng

Chỉ cần đơn giản nhưng đẹp, hấp dẫn và đủ sức hút để mang khách hàng ghé quán. Bên cạnh đó, Bluecons mong sẽ giúp bạn nắm rõ được giá trị của một quán cafe đẹp. Từ đó có thể hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi:

NHÀ THẦU THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP BLUECONS

Bluecons hân hạnh đồng hành cùng quý khách trên con đường kinh doanh!