Thiết kế quầy lễ tân

Thiết kế quầy lễ tân

Nội dung quy trình thiết kế quầy lễ tân

  1. Khảo sát mặt bằng cần thiết kế quầy lễ tân
  2. Lên ý tưởng thiết kế quầy lễ tân
  3. Chọn vật liệu thiết kế quầy lễ tân
  4. Gia công sản xuất quầy lễ tân đã thiết kế
  5. Một số mẫu thiết kế quầy lễ tân

Dự án điển hình thiết kế quầy lễ tân trường học, Thiết kế thi công quầy lễ tân công ty, quầy lễ tân văn phòng anh ngữ Việt Mỹ.

Thiết kế khu vực phòng lễ tân trường anh ngữ quốc tế Việt Mỹ, tọa lạc trên đường Thới Hòa thuộc khu cn Vĩnh Lộc, Tp.HCM

mặt bằng thiết kế quầy lễ tân

Hình ảnh công trình được khảo sát, đo đạt kích thước

Với những khu vực quầy lễ tân đơn giản như thế này, ngoài việc thiết kế quầy một cách đơn điệu thì không gian xung quanh quầy cũng được trang trí sao cho phù hợp và đẹp mắt. Công việc thiết kế diễn ra từ 3-4 ngày để cho ra những hình ảnh đầy đủ, thường thì sẽ có từ 2 đến 3 mẫu quầy để cho khách hàng dễ lựa chọn và phát triển ý tưởng được tốt hơn.

Bước sang giai đoạn thi công lắp đặt tại công trình, việc vận chuyển và lắp đặt sẽ được đội ngũ nhân công của Buecons tiến hành ngay tại công trình, trường hợp quầy bên dưới dài đến 7m vậy nên sẽ được chia ra làm 2 hoặc 3 module gia công trước ở xưởng trước khi tiến hành lắp ráp tại công trình.

1. Khảo sát mặt bằng cần thiết kế quầy lễ tân

Đo đạt khảo sát địa hình, cần phải đo đạt thu thập đầy đủ thông số kích thước vị trí mặt bằng cần đặt quầy, lấy thông tin yêu cầu hoặc những ý tưởng cơ bản từ phía khách hàng để việc thiết kế diễn ra nhanh chóng mà không phải chỉnh sửa nhiều lần.

Thiết kế quầy lễ tân đẹp

Mẫu thiết kế quầy lễ tân 01

2. Lên ý tưởng thiết kế quầy lễ tân

Lên ý tưởng thiết kế, thường thời gian lên ý tưởng thiết kế kéo dài khoảng một ngày để cho ra bản phối cảnh kèm theo màu sắc hoặc đèn, bản phối cảnh 3d được gửi cho khách hàng duyệt rồi sau đó có bổ sung hoặc chỉnh sửa hoặc thay bản thiết kế quầy lễ tân mới nếu như không vừa ý khách hàng, tức nhiên sẽ có chút mất thời gian, sau khi duyệt bản phối cảnh thì bản vẽ có kích thướt kèm theo chi tiết bố trí  hộc, kệ, ngăn kéo… được gửi để khách hàng duyệt

Thiết kế quầy lễ tân

Mẫu thiết kế quầy lễ tân 02

3. Chọn vật liệu thiết kế quầy lễ tân

Chọn vật liệu cho quầy, tùy điều kiện khách hàng mà vật liệu chọn làm quầy sẽ khác nhau, đơn giản nhất là sử dụng chất liệu gỗ mdf có vân sẵn, quầy được lắp ghép lại nhanh chóng và đỡ tốn chi phí. Thẩm mỹ hơn thì sử dụng gỗ và phủ sơn pu bóng hoặc mờ… Cao cấp hơn thì sử dụng các loại đá để trang trí như marble, solid surface Hàn Quốc, ốp alu đồng… Chất liệu càng đắc tiền thì việc gia công cần phải có kỹ thuật lẫn máy móc chuyên dụng nên giá thành quầy sẽ cao tuy nhiên chất lượng và độ thẩm mỹ cũng sẽ tăng lên nhiều lần.

thiết kế quầy lễ tân đẹp hiện đại

Mẫu thiết kế quầy lễ tân 03

4. Gia công sản xuất quầy lễ tân đã thiết kế

Các bước cơ bản hoàn thành thì tiến hành gia công sản xuất ở xưởng, tùy điều kiện mặt bằng đặt quầy mà phương án thi công lắp ráp sẽ khác nhau, những vị trí khó di chuyển thì lên phương án lắp ráp gia công tại công trình, những vị trí dễ di chuyển hoặc quầy có trọng lượng nhẹ thì gia công tại xưởng rồi đặt lên công trình.

thiết kế quầy lễ tân chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế quầy lễ tân 04

thiết kế quầy lễ tân hiện đại

Mẫu thiết kế quầy lễ tân 05

Tham khảo thêm: thi công quầy lễ tân

5. Một số mẫu thiết kế quầy lễ tân hiện đại đẹp do Bluecons sưu tập

Quý khách hàng có thể tham khảo để có nhiều ý tưởng cho khu vực lễ tân của mình

thiết kế bàn lễ tân đẹp dành cho văn phòng office

Thiết kế bàn lễ tân đẹp dành cho văn phòng office

Với những chú ý đơn giản trong thiết kế quầy tiếp tân đẹp giúp bạn dễ dàng chọn nội thất cho văn phòng của mình

thiết kế bàn lễ tân làm việc

Thiết kế bàn lễ tân làm việc

Lựa chọn một không gian thoáng, có đầy đủ ánh sáng để thiết kế bàn quầy lễ tân. Vị trí phải đủ để có thể đặt chỗ ngồi cho nhân viên tiếp tân và quan trọng không kém chính là một khu để tiếp khách. Nên tạo một không gian nhỏ nằm ngay cạnh quầy lễ tân để có thể trao đổi công việc, gặp gỡ khách hàng, đối tác,…

thiết kế quầy lễ tân bằng đá cao cấp

Thiết kế quầy lễ tân bằng đá cao cấp

Đá marble là một lựa chọn hoàn hảo cho các loại quầy lễ tân bằng đá cao cấp, việc phối hợp các vân đá lại với nhau để tạo nên một loại hình nghệ thuật đang là xu hướng thời thượng trong ngành trang trí nội thất hiện nay

thiết kế quầy lễ tân bằng gỗ đẹp

Thiết kế quầy lễ tân bằng gỗ đẹp

Thông thường ở các văn phòng của công ty luôn hướng đến sự hiện đại, mới mẻ với đường nét đơn giản. Nên chất liệu dùng làm quầy tiếp tân thường là gỗ công nghiệp. Quầy lễ tân gỗ công nghiệp có thể dùng là MFC, MDF, HDF với về mặt hoàn thiện là sơn, veneer, melamine hay cao cấp hơn là sử dụng bề mặt laminate. Gỗ công nghiệp phù hợp cho nội thất văn phòng và một phần nào giúp công ty bạn tiết kiệm trong đầu tư nội thất.

thiết kế quầy lễ tân cao cấp cho công ty

Thiết kế quầy lễ tân cao cấp cho công ty

Chọn một vài chậu cây cảnh cho không gian lễ tân được xanh và tươi trẻ. Màu xanh của cây làm mọi người được dễ chịu và thoải mái.Trang trí tranh trong khu vực tiếp khách đối diện quầy lễ tân của bạn. Những bức tranh về sản phẩm hay những hoạt động của công ty, nhân viên sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng đối với khách hàng.

thiết kế quầy lễ tân công ty

Thiết kế quầy lễ tân công ty

Bên cạnh việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc thì việc thiết kế mẫu quầy lễ tân đẹp cũng được các công ty, doanh nghiệp đầu tư công sức. Quầy lễ tân chính là nơi đầu tiên đón tiếp khách hàng và thể hiện bộ mặt của cả công ty nên phải thiết kế như thế nào cho nổi bật, ấn tượng.

thiết kế quầy lễ tân chữ i đẹp

Thiết kế quầy lễ tân chữ i đẹp

Ngoài mẫu quầy lễ tân đẹp uốn cong còn có một số mẫu quầy lễ tân hình chữ I hoặc hình chữ L. Những mẫu này đều có những màu sắc, vật liệu và cách trang trí khác nhau làm nổi bật lên vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch.

thiết kế quầy lễ tân chữ i đẹp

Thiết kế quầy lễ tân chữ i đẹp

Thẳng và gọn nhưng không kém phần hấp dẫn là chủ để cho quầy lễ tân kiểu dáng hình chữ i

thiết kế quầy lễ tân làm việc hình chữ u

Thiết kế quầy lễ tân làm việc hình chữ u

Hiện nay trào lưu sử dụng bàn lễ tân để làm việc khá phổ biến, thay vì một quầy lễ tân chật hẹp thì các bạn có thể sử dụng một bàn lễ tân hình chữ u hoặc bất kỳ hình dáng nào khác để tích hợp vừa là khu vực lễ tân vừa là khu làm việc của nhân viên.

Tham khảo thêm: bàn lễ tân văn phòng

thiết kế quầy lễ tân khách sạn

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn

Để xây dựng nội thất của một khách sạn, bạn cần chú ý tới rất nhiều yếu tố và nguyên tắc. Quầy lễ tân cũng không ngoại lệ. Vì chúng ảnh hưởng trực tiếp tới cái nhìn của khách hàng với khách sạn, nên tiêu chuẩn quầy lễ tân càng khắt khe hơn.

Tham khảo thêm: quầy lễ tân khách sạn

thiết kế quầy lễ tân khách sạn 5 sao

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn 5 sao

Bạn cũng có thể lấy ý tưởng sáng tạo từ logo thương hiệu của công ty để lựa chọn màu sắc cho quầy lễ tân, khắc ghi dấu ấn cá tính doanh nghiệp và định vị thương hiệu tốt trong tâm trí khách hàng, chắc hẳn đây được cho là giải pháp sẽ trở thành phương tiện truyền thông và nhận diện thương hiệu tốt nhất của công ty bạn.

thiết kế quầy lễ tân bằng gỗ đẹp

Thiết kế quầy lễ tân bằng gỗ đẹp

Bạn có thể cân nhắc giữa gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp tùy theo yêu cầu để mang tới vẻ đẹp vừa mộc mạc mà thời thượng giúp phô ra nét đẹp và đẳng cấp của doanh nghiệp bạn.

thiết kế quầy lễ tân gỗ mdf

Thiết kế quầy lễ tân gỗ mdf

Gỗ mdf, có thể nói nhiều loại gỗ công nghiệp Veneer cao cấp tới các chất liệu khác như MDF hay MFC, sơn PU… được ưa chuộng bời giá thành hợp lý, sang trọng và trẻ trung, nhiều mẫu còn kết hợp cùng các chất liệu khác như kính, đá, inox,… tạo ra một quầy lễ tân gỗ mdf đẹp, độc đáo và cá tính, đem đến điểm nhấn và là trung tâm thu hút sự chú ý giữa không gian tiền sảnh.thiết kế quầy lễ tân gỗ công nghiệp

Thiết kế quầy lễ tân gỗ công nghiệp

gỗ công nghiệp cũng là một loại với gỗ mdf tuy nhiên chỉ khác nhau tên gọithiết kế quầy lễ tân đẹp hiện đại

Thiết kế quầy lễ tân đẹp hiện đại

Phong cách của quầy lễ tân hiện đại cũng là yếu tố phải xem xét để hài hoà với nội thất không giản tiền sảnh chung được nổi bật, hiện đại và ấn tượng, bạn có thể chọn tông màu đối nghịch hoặc các tông màu trẻ trung.

Tham khảo thêm: quầy lễ tân hiện đại

thiết kế quầy lễ tân đá nhân tạo

Thiết kế quầy lễ tân đá nhân tạo

Quầy lễ tân sử dụng chất liệu đá nhân tạo solid surface kết hợp đá marble, một tuyệt phẩm dành cho những khu thương mại có mức đầu tư lớn

Tham khảo thêm: quầy lễ tân đá nhân tạo

thiết kế quầy lễ tân đá đẹp

Thiết kế quầy lễ tân đá đẹp

Chất liệu đá dù là tự nhiên hay nhân tạo cũng sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà không chất liệu nào có được, đối với đá tự nhiên như đá granite hoa cương, marble thì vẻ đẹp của nó càng được tôn tạo, một đặc sản của thiên nhiên sẽ trở nên hấp dẫn hơn qua bàn bày tay và khối óc của con ngườithiết kế quầy lễ tân nhà hàng

Thiết kế quầy lễ tân nhà hàng

Quầy lễ tân nhà hàng có nhiều đặc điểm khác biệt với quầy lễ tân văn phòng, cơ quan, với kiểu thiết kế riêng biệt, kiểu quầy này thường được nhấn mạnh bởi nhiều chi tiết trang trí. Mỗi nhà hàng đi theo một phong cách khác nhau, như là kiểu phương Tây hay nét truyền thống Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản… Điều này dẫn tới việc lựa chọn thiết kế nội thất, trang trí cũng phải phù hợp hoặc khớp với nhau để tạo nên một không gian có nét đặt biệt tạo ấn tượng lớn và phong cách của chủ đầu tư.

thiết kế quầy lễ tân sang trọng đẳng cấp

Thiết kế quầy lễ tân sang trọng đẳng cấp

Một tông màu chủ đạo thể hiện được đặc trưng của công ty, doanh nghiệp kết hợp những món đồ nội thất sao cho hài hòa và hợp lý. Nên kết hợp các màu sắc tương phản để tạo ấn tượng, sang trọng và hoàn toàn đẳng cấp, tránh kết hợp các tông màu nóng với nhau, màu lạnh với nhau sẽ tạo sự nhức mắt hay nhàm chán.thiết kế quầy lễ tân showroom

Thiết kế quầy lễ tân showroom

Để đảm bảo có quầy lễ tân phù hợp với diện tích tiền sảnh showroom, bạn không thể đặt quầy lễ tân lớn với diện tích nhỏ. Điều đó khiến bố cục của không gian trở nên mất cân đối, thiếu sự chuyên nghiệp và tinh tế, thay vào đó có thể là một quầy lễ tân showroom dài nhưng bề ngang có thể hẹp.thiết kế quầy lễ tân trung tâm anh ngữ

Thiết kế quầy lễ tân trung tâm anh ngữ

Một kiểu dáng phù hợp cho các trung tâm anh ngữ hiện nay, tuy nhiên với tỷ lệ trong hình thì còn ngắn, thực tế nên dài hơn kết hợp chữ U hay chữ L để tăng không gian làm việc cho các nhân viên trung tâm anh ngữ.

thiết kế quầy lễ tân trung tâm thương mại

Thiết kế quầy lễ tân trung tâm thương mại

Với một trung tâm thương mại lớn, tầm cỡ, chuyên nghiệp thì bạn nên chọn những mẫu quầy lễ tân đẹp thiết kế dài xuyên suốt chiều rộng đại sảnh lễ tân và chất liệu bằng đá sẽ làm cho khán phòng thực sự đẹp mang nhiều yếu tố phong thủy.

thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp

Nhiều công ty lựa chọn thiết kế một bàn tiếp tân ấn tượng với một ý nghĩa nhất định, những chiếc bàn này sẽ tạo sự khác biệt cho văn phòng công ty. Những mảng tường khía sau chúng ta có thể sáng tạo bằng cách trang trí những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng nhưng phải phù hợp với văn hóa, lĩnh vực hoạt động của công ty.thiết kế quầy lễ tân văn phòng nhỏ gọn

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng nhỏ gọn

Mẫu quầy lễ tân này được lựa chọn phổ biến dành cho những doang nghiệp, công ty lớn có sảnh tiếp tân rộng lớn và có nhu cầu phục vụ khách hàng cùng với lượng tiếp khách hàng ngày khá lớn, mang lại sự chuyên nghiệp, sang trọng và có sức hút với người nhìn. thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Với sự đa dạng trong bảng màu lựa chọn, khách hàng có nhiều hơn về sự lựa chọn cho quầy lễ tân văn phòng từ các sắc thái nổi bật, tinh tế hay trầm lạnh dịu nhẹ, sang trọng tạo điểm nhấn quan trọng nhằm thu hút và bắt mắt từ phía người nhìn. Để tạo được ấn tượng độc đáo có thể chọn các tông màu đối nghịch hoặc trẻ trung nếu muốn tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian lễ  tân.

thiết kế quầy lễ tân nhà nghỉ

Thiết kế quầy lễ tân nhà nghỉ

Nét đẹp khẳng định vị thế cùng sự sáng tạo đầy độc đáo của quầy lễ tân nhà nghỉ này kết hợp cùng sảnh chờ vô cùng sang trọng là phương án hoàn hảo nhất cho một nhà nghỉ có suất đầu tư lớn thu hút được các lượt ghé thăm dừng chận tại nhà nghỉ của mình

thiết kế quầy lễ tân đẹp

Thiết kế quầy lễ tân đẹp

Một quầy lễ tân đơn điệu sẽ không tạo được ấn tượng cho người nhìn. Tận dụng mảng tường phía sau quầy lễ tân hay thiết kế bàn tiếp tân để làm nên sự khác biệt.

thiết kế quầy lễ tân hiện đại

Thiết kế quầy lễ tân hiện đại

Sự sáng tạo trong thiết kế dựa trên những mô hình cũ sẽ tạo nên những quầy lễ tân đẹp hiện đại hoàn toàn phù hợp với không gian hiện tại, những mẫu quầy lễ tân mới không đụng hàng sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn mang một nét riêng đặc trưng làm cho mọi người có được ấn tượng tốt nhất và duy nhất.

 

Quý khách có nhu cầu thiết kế quầy lễ tân và các hạng mục khác như ốp vách trang trí vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và báo giá. Thi công quầy lễ tân với các chất liệu gỗ đá các loại từ đá tự nhiên, đá nhân tạo và các vật liệu khác như kính màu hoặc vật liệu giả đá…

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua

số hotline: 0932132828 Mr. Việt

hoặc Email: Blueconsvn@gmail.com

để được tư vấn khảo sát và báo giá

Tham khảo thêm: quầy lễ tân đẹp

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!