Thiết kế quầy lễ tân More Beautiful với 10 Tiêu chí

Thiết kế quầy lễ tân

Thiết kế quầy lễ tân đối với những không gian rộng, hoặc có khuôn viên có tính chất độc đáo. Thiết kế quầy lễ tân đẹp cần đảm bảo được những đường nét trau chuốt, phô ra những nét đặc trưng, mang đậm tính chất thương hiệu của cơ quan, đơn vị mình. Nếu bạn có ý tưởng mà chưa biết phải triển khai như thế nào, xin hãy liên hệ với chúng tôi: 090 615 7879 (Zalo).

1. Thiết kế quầy lễ tân đẹp sang trọng và hiện đại với 10 nguyên tắc và tiêu chí.

Hiện nay, xu hướng thiết kế mẫu quầy lễ tân đẹp hiện đại rất được các công ty, doanh nghiệp quan tâm. Dưới đây là 10 nguyên tắc và tiêu chí thiết kế quầy lễ tân đẹp, sang trọng, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp.

Quầy lễ tân với thiết kế đẹp, tinh tế và hài hòa

1. Thiết kế quầy lễ tân nhiều kiểu dáng khác nhau

Khi thiết kế quầy lễ tân đẹp, yếu tố đầu tiên phải chú ý đến là kiểu dáng của quầy. Kiểu dáng quầy lễ tân cần được thiết kế sao cho hài hòa với không gian tổng thể. Đồng thời phải đảm bảo được sự tiện nghi, tối ưu về diện tích, tạo cảm giác rộng rãi cho cả không gian. Chính điều đó tạo nên sự chuyên nghiệp cho môi trường kinh doanh của bạn.

Kiểu dáng thiết kế quầy lễ tân hiện đại đẹp

Kiểu dáng thiết kế quầy lễ tân hiện đại đẹp

1.1 Đối với không gian có diện tích lớn

Doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn kiểu dáng quầy lễ tân theo sở thích và ý tưởng thiết kế. Thường với dạng không gian này, doanh nghiệp có thể sử dụng quầy lễ tâm chữ I hoặc chữ L, chữ U. Đây là những kiểu dáng có chiều dài, nhưng không bị to về chiều ngang, khi trải rộng ở một khu vực diện tích lớn sẽ không bị chênh phô.

Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp hài hòa với diện tích không gian

Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp hài hòa với diện tích không gian

1.2 Đối với không gian có diện tích nhỏ, hạn chế

Giải pháp hoàn hảo nhất, giúp tiết kiệm diện tích tối đa với dạng không gian này là thiết kế quầy lễ tân đẹp có kiểu dáng hình vòng cung và oval. Hai khối hình này mang đến ảo giác về độ rộng và độ sâu của quầy, sáng tạo trong đường nét thiết kế. Không chỉ vậy, nó còn giúp tối ưu được diện tích sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian.

Mẫu thiết kế quầy lễ tân đơn giản đẹp và nhỏ gọn cho diện tích

Mẫu thiết kế quầy lễ tân đơn giản đẹp và nhỏ gọn cho diện tích

2. Màu sắc trong thiết kế quầy lễ tân

Không có quy tắc nhất định về màu sắc trong thiết kế quầy lễ tân. Nên lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với tổng thể của không gian. Nhằm để tạo được hài hòa nhất định và gây được ấn tượng với khách hàng. Hạn chế kết hợp những màu sắc có cùng tone lạnh với nhau, hay những màu sắc có cùng tone nóng nhau sẽ tạo sự nhàm chán, nhức mắt.

Màu sắc hài hòa tạo nên một thiết kế quầy lễ tân cao cấp, sang trọng

Màu sắc hài hòa tạo nên một thiết kế quầy lễ tân cao cấp, sang trọng

Tùy vào không gian nội thất cũng như sở thích, nhu cầu của doanh nghiệp. Ở đây bạn có thể lựa chọn màu sắc có tone trắng sáng nổi bật đến những gam màu nhẹ nhàng, tinh tế, trầm lạnh hoặc sang trọng.

Quầy lễ tân hiện đại, sang trọng

Quầy lễ tân hiện đại, sang trọng

2.1 Văn phòng hiện đại, trẻ trung

Với những doanh nghiệp làm trong lĩnh vực sáng tạo, thiết kế, Marketing,… nên lựa chọn những gam màu đối lập, tươi sáng như: đỏ – trắng, vàng – tím, xanh lá cây – cam,… tạo được ấn tượng độc đáo, thu hút người nhìn ngay lần đầu.

Thiết kế quầy lễ tân đẹp, hiện đại và cực trẻ trung

Thiết kế quầy lễ tân đẹp, hiện đại và cực trẻ trung

2.2 Văn phòng truyền thống

Những gam màu theo phong cách cổ điển, truyền thống như: nâu nhạt, nâu sẫm, vàng sẫm, đỏ rươu vang… hay những gam màu trung tính như: đen trắng, xám – trắng. Với tone màu trầm sẽ giúp cho quầy lễ tân trở nên sang trọng, tinh tế hơn.

Mẫu thiết kế quầy lễ tân truyền thống đẹp

Mẫu thiết kế quầy lễ tân truyền thống đẹp

2.3 Bộ nhận diện logo thương hiệu

Lấy ý tưởng từ màu sắc logo thương hiệu doanh nghiệp mang đến sự hài hòa về tổng thể không gian,  giúp doanh nghiệp truyền thông và nhận diện thương hiệu tốt. Việc sử dụng màu sắc hợp lý cũng sẽ giúp nói lên cá tính, sự khác biệt của doanh nghiệp; đồng thời, thể hiện rõ được văn hóa và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Quầy lễ tân đẹp, hiện đại và độc đáo

Quầy lễ tân đẹp, hiện đại và độc đáo

Khi thiết kế quầy lễ tân đẹp cần lưu ý đến màu sắc của quầy, backdrop và các thiết bị nội thất trang trí khác phải được phối hợp lý, hài hòa với màu chủ đạo của doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế quầy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế

Mẫu thiết kế quầy đơn giản nhưng không kém phần tinh tế

Hiện nay, cách phối màu tương phản kết hợp với cây xanh hoặc các mảng xanh trang trí là xu hướng mới mẻ được các kiến trúc sư lựa chọn sử dụng trong thiết kế quầy lễ tân. Nhằm tạo không gian mới mẻ, tươi mát, mang đến cảm giác thân thiện, gần gũi, trang nhã đậm chất thời đại.

Tham khảo thêm bài viết về quầy lễ tân đẹp hiện đại

3. Chất liệu thiết kế quầy lễ tân

Chất liệu quầy lễ tân cũng là một yếu tố cần lưu ý khi thiết kế quầy. Nên tính toán, chọn lựa chất liệu phù hợp để đảm bảo được chất lượng, độ bền dựa trên mục đích sử dụng và ngân sách cũng như lĩnh vực hoạt động.

Không gian với mẫu quầy lễ tân được thiết kế cực tinh tế

Không gian với mẫu quầy lễ tân được thiết kế cực tinh tế

 • Chất liệu thân thiện môi trường

Đối với những doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực thân thiện với môi trường có thể sử dụng vật liệu tái chế, tái sử dụng. Doanh nghiệp có thể thông qua đó kể được câu chuyện của thương hiệu cho khách hàng một cách ấn tượng vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Mẫu quầy lễ tân thân thiện với môi trường và tạo cảm giác gần gũi

Mẫu quầy lễ tân thân thiện với môi trường và tạo cảm giác gần gũi

 • Chất liệu đa dạng, đảm bảo chất lượng

Một số loại chất liệu phổ biến sử dụng làm quầy lễ tân như: gỗ MFC, gỗ MDF, gỗ công nghiệp sơn PU, gỗ tự nhiên, đá cẩm thạch, đá hoa cương,… Bên cạnh đó có thể kết hợp các vật liệu khác như: inox, kính,… để tạo nên quầy lễ tân đẹp, sang trọng và thu hút được sự chú ý của mọi người tại không gian.

Quầy lễ tân kết hợp nhiều chất liệu đẹp, chất lượng

Quầy lễ tân kết hợp nhiều chất liệu đẹp, chất lượng

#4. Thiết kế quầy lễ tân đa phong cách

Mỗi phong cách thiết kế là một thông điệp khác nhau và sẽ phù hợp với mỗi không gian, mỗi doanh nghiệp khác nhau. Phong cách thiết kế quầy lễ tân mang đến sự khác biệt cho doanh nghiệp bạn, giúp doanh nghiệp trở nên thu hút, nổi bật hơn.

Quầy lễ tân đẹp, hiện đại, cao cấp và cực sang trọng cho không gian kinh doanh

Quầy lễ tân đẹp, hiện đại, cao cấp và cực sang trọng cho không gian kinh doanh

Để tạo nên yếu tố trên, khi thiết kế quầy lễ tân cần đáp ứng những yêu cầu sau:

4.1 Hài hòa với nội thất không gian tiền sảnh

Quầy lễ tân sẽ được đặt tại sảnh chung và thường có thêm một bàn tiếp khách. Do đó, cần đảm bảo được sự sự hài hòa nhất định với không gian. Cần lưu ý đến màu sắc nội thất, chất liệu nội thất, diện tích không gian,… phải lựa phù hợp để tạo sự đồng bộ.

Mẫu quầy lễ tân tinh tế, mới lạ và độc đáo

Mẫu quầy lễ tân tinh tế, mới lạ và độc đáo

4.2 Hài hòa với phong cách thiết kế công ty, doanh nghiệp

Phong cách thiết kế phải hợp lý, phù hợp với tổng thể chung. Việc có một thiết kế hài hòa với tổng thể giúp bạn tiết kiệm hiệu quả không gian trang trí. Bên cạnh đó, việc khéo léo lựa chọn giúp dễ dàng tăng sự thu hút và ấn tượng.

Mẫu thiết kế quầy lễ tân đơn giản đẹp, hiện đại

Mẫu thiết kế quầy lễ tân đơn giản đẹp, hiện đại

5. Thiết kế quầy lễ tân với điểm nhấn chuẩn

Khi thiết kế quầy lễ tân đẹp cần tạo được điểm nhấn nổi bật cho quầy. Đây là điểm nhấn thu hút mắt nhìn, gây được ấn tượng mạnh ngay khi khách hàng, đối tác bước vào.

Quầy lễ tân bằng đá đẹp cực sang trọng cho không gian kinh doanh

Quầy lễ tân bằng đá đẹp cực sang trọng cho không gian kinh doanh

Điểm nhấn trong thiết kế thường sẽ là logo trên bức tường phía sau nhân viên lễ tân. Vì vậy, logo nên được bố trí ở vị trí dễ thấy như trên tường hoặc gắn nổi trên đèn led tại tại khu vực quầy ngồi. Mục đích chính nhằm để khách hàng thấy và nhớ được logo của thương hiệu. Công việc này giúp bạn quảng bá thương hiệu tốt nhất.

Không gian sảnh với thiết kế quầy lễ tân ấn tượng và thu hút

Không gian sảnh với thiết kế quầy lễ tân ấn tượng và thu hút

Bên cạnh đó, có thể tạo điểm nhấn trong thiết kế quầy lễ tân bằng cách tận dụng mảng tường phía sau trang trí những bức tranh nghệ thuật, điêu khắc, vẽ,…Tránh thiết kế quầy lễ tân quá đơn điệu, không tạo được sự khác biệt cũng như không gây ấn tượng cho người nhìn.

Tham khảo thêm các bài viết về quầy lễ tân đẹp

#6. Thiết kế backdrop quầy lễ tân

Khu vực backdrop là nơi tạo ra điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn từ khách hàng, đối tác và nhân viên. Để làm nổi bật backdrop cần quan tâm 3 yếu tố sau:

 • Nền backdrop quầy lễ tân: Thường là sẽ tận dụng bức tường sau vị trí lễ tân. Có thể sử dụng kính, nhựa, nhôm để tạo độ bóng, độ sáng.
 • Nội dung nền backdrop: Có thể sáng tạo bằng cách trang trí những bức tranh nghệ thuật, gỗ điêu khắc, vẽ, logo,… đảm bảo được sự nổi bật, rõ ràng, đẹp, sang trọng vào phải phù hợp với lĩnh vực hoạt động với doanh nghiệp.
 • Ánh sáng backdrop: Hệ thống ánh sáng giúp cho backdrop trở nên đẹp, sang trọng hơn.

7. Thiết kế quầy lễ tân kích thước chuẩn

Kích thước quầy lễ tân cần phù hợp với các tiêu chí sau:

 • Phù hợp diện tích sảnh lễ tân: Quầy lễ tân không nên chiếm quá nhiều hay quá nhỏ so với không gian sảnh, sẽ làm cho không gian mất cân đối, thiếu chuyên nghiệp.
 • Phù hợp vóc dáng nhân viên lễ tân: phù hợp với chiều cao của nhân viên, để nhân viên dễ dàng thực hiện thao tác tại quầy.
 • Kích thước phù hợp với nội thất ở sảnh: có kích thước cần đồng bộ với nội thất ở sảnh nhưng vẫn đảm bảo kích thước để bày trí các vật dụng cần thiết.
 • Phù hợp với lượng khách tới làm việc: Cần ước lượng được lượng khách hành mỗi ngày. Nếu khách hàng quá đông nhưng quầy lễ tân nhỏ hay ngược lại sẽ không thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty.
Kích thước chuẩn của một quầy lễ tân đẹp hài hòa với tổng thể

Kích thước chuẩn của một quầy lễ tân đẹp hài hòa với tổng thể

Ngoài ra, cũng có thể kích thước quầy lễ tân theo đặc thù công việc:

 • Trong lĩnh vực viễn, tài chính – ngân hàng, bất động sản,… lượng khách hàng đến quầy đông, cần kích thước lớn.
 • Doanh nghiệp thiên về sản xuất, ít đón khách, đối tác nên chọ quầy lễ tân có kích thước nhỏ hơn.
Mẫu thiết kế đặc trưng cho từng loại hình kinh doanh

Mẫu thiết kế đặc trưng cho từng loại hình kinh doanh

8. Vị trí quầy lễ tân

Khi thiết kế quầy lễ tân đẹp nên chọn vị trí hợp lý, khoa học hỗ trợ quá trình làm việc hiệu quả, nhanh gọn, hợp phong thủy. Quầy lễ tân nên đặt tại không gian thoáng mát, đủ ánh sáng. Đảm bảo đủ diện tích để bố trí ngồi cho nhân viên và khu vực đón tiếp khách.

Không gian đặt vị trí quầy lễ tân tạo nên sự chú ý và ấn tượng

Không gian đặt vị trí quầy lễ tân tạo nên sự chú ý và ấn tượng

#9. Thiết kế trang trí quầy lễ tân văn phòng

Để đảm bảo được tính thẩm mỹ và tính ứng dụng, cần lựa chọn kiểu dáng, màu sắc thiết kế quầy đúng và bố trí thêm các thiết bị phù hợp với không gian.

 • Cây xanh: Sử dụng chậu cây xanh, cây cảnh đặt trên bàn lễ tân, cạnh bàn hay là cây dây leo treo phía trên trần nhà.
 • Thiết bị hỗ trợ công việc: Trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: điện thoại, máy tính, tủ đựng hồ sơ… đáp ứng được nhu cầu công việc của nhân viên.
 • Các yếu tố trang trí, thư giãn: Có thể bày trí kệ sách, báo, máy pha cafe, tủ đựng catalog công ty,… giúp khách hàng giải trí, hiểu thêm về công ty trong lúc chờ đợi.
Trang trí thiết kế quầy lễ tân đẹp, hiện đại

Trang trí thiết kế quầy lễ tân đẹp, hiện đại

 • Logo, tên công ty: Đây là yếu tố không thể thiếu ở bất kỳ quầy lễ tân nào. Có thể được bày trí ở tại trung tâm trên bức tường phía sau quầy lễ tân hay là gắn nổi trên đèn led. Nhờ vậy, khách hàng dễ dàng nhìn thấy và nhớ được tên thương hiệu.
 • Đồ vật phong thủy: Khi thiết kế quầy lễ tân muốn đẹp trang trí đồ vật phong thủy là điểm rất được chú ý và thường được sử dụng. Nhưng vẫn phải đảm bảo sự đồng bộ với tổng thể thiết kế.

Tham khảo thêm các bài viết về quầy lễ tân

10. Thiết kế quầy lễ tân có đèn

Ánh sáng là điểm nhấn không thể thiếu giúp làm nổi bật quầy lễ tân và thu hút được sự chú ý của mọi người. Việc bố trí ánh sáng là một bài toán không hề đơn giản và đảm bảo được các yếu tố:

 • Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên: Thông thường, quầy lễ tân luôn được ưu tiên đặt những nơi thông thoáng, nhiều ánh sáng nhất. Nhờ vậy, tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm được năng lượng doanh nghiệp.
 • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, khoa học: Tận dụng kết cấu của quầy tạo sự phản chiếu ánh sáng. Có thể qua các vật liệu như mica, tấm panel trong, nhằm tối ưu ánh sáng cho nhân viên sử dụng.
 • Sử dụng hệ thống để bắt chước ánh sáng ban ngày để thu được ánh sáng ngay cả thời điểm chiều tối.
Hệ thống ánh sáng kết hợp với thiết kế quầy lễ tân đẹp, độc lạ

Hệ thống ánh sáng kết hợp với thiết kế quầy lễ tân đẹp, độc lạ

#2. Thiết kế quầy lễ tân hiện đại đẹp

2.1 Thiết kế quầy lễ tân văn phòng office đẹp

thiết kế bàn lễ tân đẹp dành cho văn phòng office

Thiết kế bàn lễ tân đẹp dành cho văn phòng office

Một tông màu chủ đạo thể hiện được đặc trưng của công ty, doanh nghiệp kết hợp những món đồ nội thất sao cho hài hòa và hợp lý.

"<yoastmark

Bạn cũng có thể lấy ý tưởng sáng tạo từ logo thương hiệu của công ty để lựa chọn màu sắc cho quầy lễ tân, khắc ghi dấu ấn cá tính doanh nghiệp và định vị thương hiệu tốt trong tâm trí khách hàng, chắc hẳn đây được cho là giải pháp sẽ trở thành phương tiện truyền thông và nhận diện thương hiệu tốt nhất của công ty bạn.

2.2 Quầy lễ tân văn phòng nhỏ gọn

Lựa chọn một không gian thoáng, có đầy đủ ánh sáng.

Thiết kế bàn lễ tân làm việc

Thiết kế bàn lễ tân làm việc

2.3 Quầy lễ tân làm việc hình chữ U

Mang hình dáng như chữ cái U, quầy được đặt ở khu vực chính giữa sảnh, tạo cảm giác an tâm, bề thế cho khách sạn.  Một điều thú vị là diện tích sử dụng của quầy lớn hơn, khách hàng có cảm giác khi tới quầy đều được đón tiếp như nhau ở bất cứ vị trí đứng nào của quầy.

Quầy lễ tân hình chữ U

Quầy lễ tân hình chữ U

Quầy lễ tân hình chữ U khá đặc biệt so với chữ I và chữ L, với thiết kế này rất phù hợp với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

"<yoastmark

2.4 Thiết kế quầy lễ tân khách sạn

Để xây dựng nội thất của một khách sạn, bạn cần chú ý tới rất nhiều yếu tố và nguyên tắc. Quầy lễ tân cũng không ngoại lệ.

"<yoastmark

Mẫu quầy lễ tân này được lựa chọn phổ biến dành cho những doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ sảnh tiếp tân rộng lớn và có nhu cầu phục vụ khách hàng cùng với lượng tiếp khách hàng ngày khá lớn, mang lại sự chuyên nghiệp, sang trọng và có sức hút với người nhìn.

"<yoastmark

Bạn cũng có thể lấy ý tưởng sáng tạo từ logo thương hiệu của công ty để lựa chọn màu sắc cho quầy lễ tân, khắc ghi dấu ấn cá tính doanh nghiệp và định vị thương hiệu tốt trong tâm trí khách hàng, chắc hẳn đây được cho là giải pháp sẽ trở thành phương tiện truyền thông và nhận diện thương hiệu tốt nhất của công ty bạn.

"<yoastmark

Nét đẹp khẳng định vị thế cùng sự sáng tạo đầy độc đáo của quầy lễ tân khách sạn này kết hợp cùng sảnh chờ vô cùng sang trọng là phương án hoàn hảo nhất cho một khách sạn có suất đầu tư lớn thu hút được các lượt ghé thăm dừng chận tại khách sạn của mình.

"<yoastmark

Mỗi kiểu quầy sẽ mang tới những cảm giác không gian khác nhau cho khách hàng. Quầy lễ tân là bộ mặt, thương hiệu của một khách sạn.

2.5 Thiết kế quầy lễ tân nhà hàng, showroom

"<yoastmark

 

thiết kế quầy lễ tân trung tâm anh ngữ

quầy lễ tân màu trắng hiện đại

#3. Thiết kế quầy lễ tân backdrop

Thiết kế backdrop quầy lễ tân là nơi ghi dấu hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Backdrop nổi bật mang giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp

Backdrop nổi bật mang giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp

Vậy làm thế nào để có được backdrop đẹp nhất đồng thời tạo dấu ấn trong mắt khách hàng? Bài viết sẻ cùng bạn 3 lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế backdrop cho quầy lễ tân.

3.1 Thiết kế tổng thể backdrop 

Thiết kế backdrop quầy lễ tân không có quy chuẩn cứng về kích thước, kích thước backdrop phụ thuộc vào không gian quầy lễ tân của doanh nghiệp. Thông thường, backdrop sẽ chiếm trọn 80-90% diện tích bức tường ngay sau lưng quầy lễ tân.

Quầy lễ tân và backdrop trong không gian rộng

Quầy lễ tân và backdrop trong không gian rộng

"<yoastmark

Thiết kế theo hình thức này vừa tạo nên điểm nhấn cho nội dung trên backdrop quầy lễ tân, vừa mang hình ảnh hiện đại, lịch sự của doanh nghiệp ngay tại quầy lễ tân.

Nền backdrop thường được tận dụng là bức tường trắng ngay phía sau vị trí của lễ tân

Nền backdrop thường được tận dụng là bức tường trắng ngay phía sau vị trí của lễ tân

Nền backdrop thường được tận dụng là bức tường trắng ngay phía sau vị trí của lễ tân. Tuy nhiên, việc tận dụng tường trắng ngoài sau có thể gặp hạn chế về không gian và ánh sáng

thay kế bằng  kính, nhựa, nhôm alu bởi ưu thế tạo ấn tượng, bắt mắt, độ sáng, bóng phù hợp

thay kế bằng  kính, nhựa, nhôm alu bởi ưu thế tạo ấn tượng, bắt mắt, độ sáng, bóng phù hợp

3.2 Màu sắc, ánh sáng backdrop 

Màu sắc của backdrop quầy lễ tân thường được phối hợp hài hòa với tông màu mang giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Thương hiệu nổi bật với quầy lễ tân đơn giản

Thương hiệu nổi bật với quầy lễ tân đơn giản

Backdrop 2 cạnh tiết kiệm không gian

Backdrop 2 cạnh tiết kiệm không gian

Ánh sáng mang theo sự sang trọng, hiện đại, tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Sử dụng hiệu ứng ánh sáng sẽ mang đến nét mới lạ, độc đáo cho backdrop, tuy nhiên không nên quá lạm dụng sẽ tạo cảm giác khó chịu, phản cảm.

Ánh sáng mang theo sự sang trọng, hiện đại, tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Ánh sáng mang theo sự sang trọng, hiện đại, tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Ánh sáng sẽ giúp cho cho logo doanh nghiệp trở nên nổi bật, sang trọng hơn. Đèn led đang được đa số khách hàng tin dùng.

3.3 Nội dung trên backdrop 

Nền backdrop quầy lễ tân cần đầy đủ logo, câu khẩu hiệu, địa chỉ, website. Bởi vậy, phần nội dung trên nền backdrop thường phải ngắn gọn, xúc tích, sạch sẽ, sáng đẹp.

Backdrop nổi bật trong không gian hẹp

Backdrop nổi bật trong không gian hẹp

"<yoastmark

Logo doanh nghiệp sẽ có kích thước lớn nhất và được đặt ở vị trí nổi bật nhất, sau đó là câu khẩu hiệu mang ý nghĩa triết lý cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Nội dung trên backdrop nổi bậtNội dung trên backdrop nổi bật

Nội dung trên backdrop nổi bật

Ngoài ra tính đồng bộ của backdrop và bàn lễ tân là điều không thể bỏ qua, bạn nên xem xét để bàn lễ tân và backdrop được đồng bộ với nhau để tạo nên một thiết kế vô cùng đặc biệt và thu hút.

#4. Thiết kế quầy lễ tân văn phòng công ty đẹp

4.1 Màu sắc trong thiết kế

Việc lựa chọn loại vật liệu trong quá trình thiết kế sẽ quyết định đến màu sắc của quầy. Các loại vật liệu thường dùng là đá nhân tạo, đá tự nhiên, gỗ, nhựa giả đá mang đến không gian đầy sang trọng, hiện đại cho doanh nghiệp.

Kết hợp kiểu dáng chữ L và U độc đáo trong thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Kết hợp kiểu dáng chữ L và U độc đáo trong văn phòng với chất liệu gỗ

"Gợi

Sắc vàng sẽ tạo ra sức sống mãnh liệt, vui tươi một ngày mới nắng đẹp. Điều này vừa mang đến cảm hứng làm việc cho nhân viên, vừa tạo cho khách hàng cảm giác thư thái khi bước chân đến công ty. Theo quan điểm của triều đình thời xưa, áo vàng thường dành cho sức mạnh của hoàng tộc, vua chúa.

"<yoastmark

Nét gỗ nâu trầm mang đến cảm giác ấm áp, phong nhã, lịch sự mỗi khi khách hàng bước đến.

#4.2 Thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp 

Dưới đây là những thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp và sang nhất mà bạn có thể tham khảo : 

Tham khảo thêm bài bài viết:

Quầy lễ tân văn phòng đẹp với thiết kế logo thương hiệu và hệ thống background có slogan kết hợp led tỏa sáng

Mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp

Mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp

Mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp

Mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp

Mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp

Mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp

Mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp

Mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp

5. Thiết kế quầy lễ tân spa

5.1 Lưu ý đến yếu tố ánh sáng cho thiết kế quầy lễ tân spa

Ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng khi thiết kế quầy lễ tân spa

"Ánh

"<yoastmark

 Nên bố trí hướng đặt quầy lễ tân sao cho cộng hưởng tốt nhất được ánh sáng mặt trời.

6. Dự án thiết kế quầy lễ tân trường học tại TP.HCM

6.1 Lên ý tưởng thiết kế quầy lễ tân công ty

Với những khu vực khá đơn giản, không gian nhỏ như thế này, ngoài việc thiết kế quầy lễ tân công ty một cách đơn điệu thì không gian xung quanh quầy cũng được trang trí sao cho phù hợp và đẹp mắt.

Bản dựng 3D quầy lễ tân

Bản dựng 3D quầy lễ tân

6.2 Triển khai bản vẽ 3D quầy lễ tân

Triến khai bản vẽ thiết kế 3D phối cảnh được đội ngũ kỹ sư sử dụng phần mềm công nghệ 4.0 hiện đại được Bluecons đầu tư mang đến hài lòng cho khách hàng từ bước đầu trước khi tiến hành thi công.

MIỄN PHÍ THIẾT KẾ KHI TIẾN HÀNH THI CÔNG TẠI BLUECONS

Bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D khu vực sảnh lễ tân

Bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D khu vực sảnh lễ tân

Thêm một số mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp

Tổng thể thiết kế quầy lễ tân đẹp tại Bluecons

Tổng thể thiết kế quầy lễ tân đẹp tại Bluecons

1. 4 Thiết kế quầy lễ tân ấn tượng

Như đã nói quầy lễ tân được xem là nơi khách hàng, đối tác nhìn và tiếp xúc đầu tiên khi đến với doanh nghiệp của bạn. Thế nên, một thiết kế quầy lễ tân văn phòng hiện đại đẹp tạo được ấn tượng, độc đáo và bắt mắt là vô cùng quan trọng, cần thiết. Muốn thế thì bạn cần nắm trong tay được cho mình bí quyết sở hữu một thiết kế quầy lễ tân ấn tượng. Vậy 4 bí quyết đó là gì hãy cũng tìm hiểu ngay thôi nào!

1.1 Không gian thiết kế quầy

Thông thường các mẫu quầy lễ tân, bàn lễ tân, quầy tiếp tân hay thậm chí quầy giao dịch đều được đặt ở ngay sảnh ra vào của nơi kinh doanh. Thế nên để tạo được sức nổi bật và ấn tượng cho bộ mặt công ty thì phần quầy cần được đặt ở một không gian thoáng, có đầy đủ ánh sáng.

Toàn bộ không gian rộng thoáng cho quầy lễ tân hiện đại đẹp, cao cấp

Toàn bộ không gian rộng thoáng cho quầy lễ tân hiện đại đẹp, cao cấp

Vị trí phải có có đủ để có thể đặt chỗ ngồi cho nhân viên tiếp tân và quân trọng hơn hết chính là có thể phục vụ tốt nhất công việc tiếp khách. Nên tạo một không gian nhỏ khác nằm ngay cạnh quầy lễ tân để có thể trao đổi công việc, tiện cho việc gặp khách hàng, đối tác,…

Tùy thuộc vào từng diện tích không gian sảnh mà có được sự lựa chọn hợp lý. Nếu đối với không gian lớn bạn có thể chọn thiết kế quầy lễ tân đẹp theo dạng chữ U hay chữ L và cũng có thể dạng quầy dài đối với nơi chuyên về giao dịch như ngân hàng, bưu điện,….

1.2 Màu sắc quầy tiếp tân đẹp

Tông màu chủ đạo thể hiện hết được đặc trưng của công ty, doanh nghiệp kết hợp những món đồ nội thất sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Cần có sự kết hợp tốt các màu sắc tương phản để tạo được ấn tượng, nổi bật riêng biệt.

Quầy lễ tân đẹp, ấn tượng, sang trọng và cực hiện đại tại Bluecons

Quầy lễ tân đẹp, ấn tượng, sang trọng và cực hiện đại tại Bluecons

Đặc biệt nên hạn chế việc kết hợp các tông màu nóng cùng với nhau, rồi lại một loạt tông màu lạnh. Điều này rất dễ gây nên cảm giác nhói và rối mắt, tạo nên cảm giác khó chịu cho khách hàng khí đến với văn phòng của bạn. Cách thức tốt nhất là nên sử dụng cách thức chọn màu tạo không gian xanh nhằm giúp không gian trở nên gần gũi, thân thiện hơn.

Tham khảo thêm bài viết về quầy lễ tân: quầy lễ tân gỗ, mẫu quầy lễ tân đẹp dành cho văn phòng,

1.3 Điểm nhấn đặc biệt cho quầy

Một quầy với thiết kế đơn điệu thì thật sự rất khó để gây sự chú và điểm nhấn. Tận dụng tốt các mảng tường phía sau quầy lễ tân với các backdrop ấn tượng hay thiết kế bàn lễ tân để làm nên sự khác biệt.

Thiết kế quầy tiếp tân ấn tượng chỉ có tại Bluecons

Thiết kế quầy tiếp tân ấn tượng chỉ có tại Bluecons

Điểm nhấn quan trọng cho các mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp là khi kết hợp một cách khéo quầy với không gian phía sau quầy. Backdrop phía sau quầy có thể được tận dụng nhằm giúp nổi bật hình ảnh công ty (logo, tên thương hiệu,…) . Hoặc cũng có thể tận dụng các mảng tường phía sau một cách sáng tạo bằng những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng phù hợp với văn hóa và lĩnh vực hoạt động của công ty.

Tham khảo thêm bài viết về quầy lễ tân: Quầy lễ tân khách sạn, Quầy lễ tân – Quầy lễ tân đẹp 02, Quầy lễ tân khách sạn cao cấp

1.4 Thiết kế quầy lễ tân đẹp kích thước chuẩn

Kích thước quầy thường thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu, mẫu mã mà bạn lựa chọn. Thông thường kích thước chuẩn cho một quầy lễ tân là có chiều cao 1m1, chiều rộng quầy là 0.6 – 0.8m và chiều dài sẽ được điều chỉnh đa dạng phù hợp nhất.

Cận cảnh mẫu quầy lễ tân bằng đá cực đẹp

Cận cảnh mẫu quầy lễ tân bằng đá cực đẹp

#2. 68+ mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng làm việc

 • Mẫu quầy lễ tân đẹp QLT01
Thiết kế quầy lễ tân đẹp, ấn tượng được thực hiện tại Bluecons

Thiết kế quầy lễ tân đẹp, ấn tượng được thực hiện tại Bluecons

Quầy tiếp tân với thiết kế hiện đại, độc đáo và mới lạ

Quầy tiếp tân với thiết kế hiện đại, độc đáo và mới lạ

Mặt trước quầy lễ tân đẹp, cực hiện đại và thu hút

Mặt trước quầy lễ tân đẹp, cực hiện đại và thu hút

Không gian bên trong quầy lễ tân hiện đại, đẹp

Không gian bên trong quầy lễ tân hiện đại, đẹp

 • Mẫu quầy lễ tân đẹp QLT02
Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp, độc đáo chỉ có tại Bluecons

Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp, độc đáo chỉ có tại Bluecons

Quầy tiếp tân kiểu dáng độc đáo, đẹp

Quầy tiếp tân kiểu dáng độc đáo, đẹp

Góc cạnh khác của thiết kế quầy tiếp tân hiện đại

Góc cạnh khác của thiết kế quầy tiếp tân hiện đại

 • Mẫu quầy lễ tân đẹp QLT03
Mẫu quầy tiếp tân đơn giản đẹp

Mẫu quầy tiếp tân đơn giản đẹp

Quầy lễ tân hiện đại, đơn giản đẹp

Quầy lễ tân hiện đại, đơn giản đẹp

Mặt trong mẫu quầy tiếp tân đơn giản đẹp tại Bluecons

Mặt trong mẫu quầy tiếp tân đơn giản đẹp tại Bluecons

 • Mẫu quầy lễ tân đẹp QLT04
Mẫu quầy lễ tân gỗ với kiểu dáng hiện đại, độc đáo

Mẫu quầy lễ tân gỗ với kiểu dáng hiện đại, độc đáo

Mặt trước của quầy tiếp tân đẹp bằng gỗ công nghiệp

Mặt trước của quầy tiếp tân đẹp bằng gỗ công nghiệp

Bên trong thiết kế quầy lễ tân hiện đại tại Bluecons

Bên trong thiết kế quầy lễ tân hiện đại tại Bluecons

 • Mẫu quầy lễ tân đẹp QLT05
Mẫu thiết kế quầy lễ tân hiện đại, đẹp tại Bluecons

Mẫu thiết kế quầy lễ tân hiện đại, đẹp tại Bluecons

Tổng thể mẫu quầy lễ tân cực đẹp và thu hút

Tổng thể mẫu quầy lễ tân cực đẹp và thu hút

Mặt trong quầy lễ tân đẹp với thiết kế ấn tượng

Mặt trong quầy lễ tân đẹp với thiết kế ấn tượng

 • Mẫu quầy lễ tân đẹp QLT06
Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp với kiểu dáng độc đáo, mới lạ

Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp với kiểu dáng độc đáo, mới lạ

Mặt trước quầy tiếp tân ấn tượng và thu hút khách hàng, đối tác

Mặt trước quầy tiếp tân ấn tượng và thu hút khách hàng, đối tác

Mặt trong của mẫu bàn quầy lễ tân đẹp tại Bluecons

Mặt trong của mẫu bàn quầy lễ tân đẹp tại Bluecons

#Một số thiết kế quầy lễ tân mẫu mới update 2021

Thiết kế bàn lễ tân đẹp uy tín chất lượng chuyên nghiệp TPHCM

Thiết kế bàn lễ tân đẹp uy tín chất lượng chuyên nghiệp TPHCM

Nó thể hiện sự chỉnh chu từ hình thức, chuyên nghiệp từ cách thiết kế thể hiện sự tôn trọng của công ty đối với khách hàng vì đây là khu vực tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đầu tiên. Đó chính là lý do chúng tôi thực hiện viết bài viết này sau khi đúc kết được những kinh nghiệm, nguyên tắc lựa chọn kích thước, kiểu dáng, màu sắc và tư vấn cho các chủ đầu tư một cách có tâm nhất.

Thiết kế bàn lễ tân phong cách hiện đại

Thiết kế bàn lễ tân phong cách hiện đại

#1. Tiêu chuẩn kích thước chung thiết kế bàn lễ tân

Tiêu chuẩn chung được đặt ra trong thiết kế quầy lễ tân chính là để mọi công đoạn hoàn thiện sản phẩm bàn lễ tân cho công ty được vừa vặn nhất, chu đáo nhất, không để xảy bất kì thiếu sót hoặc bất tiện nào trong quá trình làm việc. Điều này sẽ rất khó để sửa nếu một lần mắc sai lầm vì sau công đoạn chuẩn bị, mọi thứ sẽ bước vào quá trình vận hành và doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều mối lo khác.

Công đoạn chuẩn bị thiết kế bàn lễ tân cho startup doanh nghiệp

Công đoạn chuẩn bị thiết kế bàn lễ tân cho startup doanh nghiệp

Để đảm bảo cho thiết kế bàn lễ tân có kích thước phù hợp với không gian diện tích sảnh, bạn cần ước lượng được khu vực bố trí quầy. Bàn lễ tân nhỏ không thể đặt trong không gian lớn vì trông quầy sẽ trở nên nhỏ bé, bị lọt thỏm vào tổng thể và ngược lại. Nếu bỏ qua sự ước lượng trước khi bắt tay vào thiết kế thi công, có thể không gian sẽ trở nên mất cân đối, thiếu sự tinh tế, chuyên nghiệp và mang lại cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Đảm bảo kích thước thiết kế bàn lễ tân phù hợp

Đảm bảo kích thước thiết kế bàn lễ tân phù hợp

Quá trình đo đạc, lựa chọn kiểu dáng nên được diễn ra một cách cẩn thận, tỉ mỉ bởi đây là công đoạn quyết định kiến trúc không gian. Đối với không gian tiền sảnh lớn như các khách sạn, doanh nghiệp, nhà hàng, độ cao tiêu chuẩn nên được giữ nguyên để vừa vặn và tiếp đón được nhiều khách hàng.

Thiết kế bàn lễ tân không gian tiền sảnh lớn

Thiết kế bàn lễ tân không gian tiền sảnh lớn

Đồng thời, nên lựa chọn những quầy lễ tân có kích thước lớn, đồ sộ, bề thế như quầy chữ L hoặc chữ I mang đến sự tinh tế, sang trọng.  Nếu tiêu chuẩn chiều cao phụ thuộc vào diện tích tiền sảnh và vóc dáng của nhân viên thì chiều ngang sẽ thay đổi phù hợp với từng không gian cũng như nhu cầu của từng mô hình kinh doanh. Chiều ngang lý tưởng dao động từ 2m3 và chiều cao lý tưởng dao động 1m2 được thay đổi linh hoạt.

Chiều ngang và chiều cao lý tưởng cho thiết kế bàn lễ tân kích thước lớn

Chiều ngang và chiều cao lý tưởng cho thiết kế bàn lễ tân kích thước lớn

Đối với không gian nhỏ, quầy lễ tân thường được ứng dụng linh hoạt đặt vào các vị trí góc cạnh và dễ dàng thiết kế kiểu dáng chữ L để che lấp những khuyết điểm với không gian tiền sảnh doanh nghiệp hạn chế về diện tích. 

Kiểu dáng thiết kế của những mẫu quầy lễ tân đặt trong không gian nhỏ này tuy về kích thước có phần hạn chế hơn nhưng vẫn luôn được đáp ứng đầy đủ tiện nghi công năng của một bàn tiếp tân đón tiếp cơ bản. Chiều ngang lý tưởng của quầy thường dao động từ khoảng dưới 2m để tiết kiệm diện tích.

Ý tưởng thiết kế bàn lễ tân không gian nhỏ

Ý tưởng thiết kế bàn lễ tân không gian nhỏ

Xác định kích thước bàn tiếp tân luôn là phát súng đầu tiên để hoàn thiện tất cả các công đoạn trang trí thiết kế không gian tiền sảnh.  Hệ quầy cũng được thiết kế kích thước đủ cho số nhân viên lễ tân doanh nghiệp mong muốn để quá trình làm việc được thoải mái nhất có thể. Sau đó sẽ là lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc phù hợp.

Tham khảo thêm bài viết: Thiết kế thi công quầy lễ tân chuyên nghiệp liệu có phải bí quyết lan tỏa thương hiệu rộng rãi?

Xác định kích thước bàn tiếp tân luôn là công đoạn quan trọng nhất

Xác định kích thước bàn tiếp tân luôn là công đoạn quan trọng nhất

#2. Tiêu chuẩn màu sắc được lựa chọn để thiết kế bàn lễ tân

Sảnh lễ tân được thiết kế trang trí và thi công hoàn thiện bởi Bluecons sẽ bao gồm các công đoạn thiết kế bàn lễ tân, thiết kế thi công hệ chữ nổi, thiết kế trang trí ốp tường. Với màu sắc chủ đạo được chủ đầu tư lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách doanh nghiệp hướng đến và đại diện cho thương hiệu.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thiết kế bàn lễ tân phù hợp

Lựa chọn màu sắc chủ đạo cho thiết kế bàn lễ tân phù hợp

Tính thẩm mỹ trong thiết kế quầy lễ tân luôn được đánh giá cao dựa trên sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc, bố cục, ánh sáng không gian. Mỗi màu sắc được lựa chọn sẽ mang ý nghĩa riêng. Lựa chọn thiết kế bàn lễ tân bằng gỗ trầm sẽ mang lại cho không gian sảnh màu của ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng. Đối với bàn lễ tân màu trắng, tổng thể bỗng nhiên trở nên nhã nhặn, thuần khiết hơn bao giờ hết.

Tham khảo thêm bài viết: Quầy tiếp tân

Sắc trầm của gỗ trong lựa chọn màu sắc thiết kế bàn lễ tân tính thẩm mỹ cao

Sắc trầm của gỗ trong lựa chọn màu sắc thiết kế bàn lễ tân tính thẩm mỹ cao

Sự hiện đại, thanh tao cũng từ sắc trắng làm nên. Đặc biệt, màu sắc tối giản này sẽ dễ dàng phối hợp với các màu sắc khác của logo thương hiệu, vừa sở hữu được tính thẩm mỹ vừa góp phần khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp.

Nhiều thiết kế khác cũng chứng minh rằng sắc vàng là màu sắc tăng sự thư giãn nhất. Do đó, sử dụng màu vàng cho thiết kế bàn lễ tân sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho nhân viên cũng như khách hàng. Đòng thời, theo ý nghĩa của phong thủy, màu vàng sẽ là màu của sinh sôi, phát triển, đem lại nhiều tài lộc cho doanh nghiệp.

Thiết kế bàn lễ tân màu sắc phù hợp với phong cách thương hiệu

Thiết kế bàn lễ tân màu sắc phù hợp với phong cách thương hiệu

#3. Tiêu chuẩn lựa chọn chất liệu thiết kế bàn lễ tân

Kính cường lực được ốp từ ngoài vào trong kể cả mặt bàn, hệ khung sử dụng sắt hộp mạ kẽm gia gia cố thêm tấm mica mục đích giảm chấn động và làm lớp phân cách giữa kính và khung sắt là lựa chọn thường được sử dụng nhất trong thiết kế bàn lễ tân đáp ứng tối ưu công năng. Mặt bàn và mặt quầy phía trước gắn các mối nối được xử lý bằng keo chuyên dụng có màu sắc khớp với màu của hệ quầy. Quầy đi vào hoạt động, lễ tân rất hài lòng vì chiều cao quầy khá hợp lý.

Chất liệu thiết kế bàn lễ tân kính cường lực mica

Chất liệu thiết kế bàn lễ tân kính cường lực mica

Công trình từ khâu thiết kế đến khi thi công trải qua trong vòng 7 ngày làm việc. Hệ thống bàn lễ tân phát huy được toàn bộ công năng khi sử dụng và hơn nữa là mặt trang trí thẩm mỹ cao so với các chất liệu như gỗ và đá thông thường, chất hiện đại của một phòng lễ tân thể hiện rõ nét thông qua chất liệu kính sơn. Mặt bàn sử dụng thêm phần kính che bên trên để giảm bớt ánh sáng chói từ phía ngoài.

Hoàn thiện thiết kế bàn lễ tân tính thẩm mỹ cao tích hợp gỗ kính cường lực tiện lợi

Hoàn thiện thiết kế bàn lễ tân tính thẩm mỹ cao tích hợp gỗ kính cường lực tiện lợi

#4. Đơn vị thiết kế quầy lễ tân uy tín chuẩn nguyên tắc?

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng công ty, thiết kế thi công nội thất trường học, bệnh viện… vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công với chất lượng dịch vụ tốt nhất !!!

7. Liên hệ

Công ty Bluecons là đơn vị chuyên thiết kế quầy lễ tân trong nhiều lĩnh vực đa dạng.

Nếu có nhu cầu đa dạng về các hạng mục khác truy cập trang chủ tại: công ty nội thất hoặc liên hệ trực tiếp thông tin bên dưới để được giải đáp mọi thắc mắc.

 • Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
 • Di động:  0906 157 879 (Mr. Việt)
 • E-mail: blueconsvn@gmail.com
 • Thứ 2 – thứ 7: 8:00am – 17:00pm
  BLUECONS - LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG CON ĐƯỜNG KINH DOANH CỦA BẠN !

#Thiết kế quầy lễ tân, #thiet ke quay le tan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *