Tủ quần áo treo tường không chỉ là nơi cất trữ trang phục cho các thành viên trong gia đình. Sự có mặt của vật dụng nội thất này còn ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mĩ của không gian sống. Vậy lựa chọn tủ áo treo tường nào để vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa tối đa hóa không gian nhà ở? Dưới đây chính là một số gợi ý của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được mẫu tủ ưng ý.

Tủ áo treo tường tối ưu không gian
Tủ áo treo tường tối ưu không gian

Các mẫu thiết kế tủ quần áo treo tường đa năng & thông minh

Mẫu tủ treo quần áo âm tường sang trọng, hiện đại

Nếu bạn là người yêu thích những vật dụng nội thất thanh lịch, hiện đại thì thiết kế tủ quần áo âm tường bằng gỗ công nghiệp theo phong cách hiện đại là sự lựa chọn bạn có thể tham khảo.

Tủ âm tường phòng ngủ giúp hạn chế về diện tích, vừa mang đến không gian sang trọng, hiện đại, vừa tiết kiệm tối đa diện tích cho phòng ngủ.

Mẫu tủ treo quần áo âm tường sang trọng, hiện đại
Mẫu tủ treo quần áo âm tường sang trọng, hiện đại

Thiết kế tủ quần áo gỗ công nghiệp cao kịch trần, cánh đóng kín

Thêm môt mẫu tủ quần áo treo tường dành cho những phòng ngủ hạn chế về diện tích là thiết kế tủ treo tường bằng gỗ công nghiệp cao kịch trần, cánh đóng kín.

Ưu điểm của loại tủ này là có thiết kế cực kỳ thông minh và hữu dụng. Tủ có nhiều ngăn với không gian rộng, giúp việc để đồ của bạn được thoải mái. Phần diện tích trống phía dưới, bạn có thể tận dụng để thiết kế thêm những món đồ nội thất khác như bàn học, bàn làm việc hay bàn trang điểm.

Thiết kế tủ quần áo gỗ công nghiệp cao kịch trần, cánh đóng kín
Thiết kế tủ quần áo gỗ công nghiệp cao kịch trần, cánh đóng kín

Tủ áo treo tường không cánh mở ra nhiều ngăn “Tiện Lợi”

Mẫu tủ quần áo gắn tường không cánh, nhiều ngăn tiện lợi cũng là giải pháp gia chủ có thể lựa chọn để giúp cho phòng ngủ được gọn gàng, tối ưu hóa diện tích hơn. Ưu điểm của thiết kế tủ quần áo treo tường  là dễ sử dụng.

Mẫu tủ treo tường này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích, đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà còn được thiết kế với đa dạng mẫu mã. Màu sắc cũng phong phú, màu pastel tươi sáng và màu trầm mang tính hiện đại.

Tủ áo treo tường không cánh mở ra nhiều ngăn "Tiện Lợi"
Tủ áo treo tường không cánh mở ra nhiều ngăn “Tiện Lợi”

Thiết kế tủ quần áo cánh trượt tối ưu diện tích căn phòng

Không sử dụng cánh quay như những mẫu tủ treo tường có cửa truyền thống khác, thiết kế tủ quần áo gắn tường cánh trượt là giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm tối đa diện tích, đảm bảo tính thẩm mĩ và công năng sử dụng cho tủ quần áo.

Với thiết kế cánh trượt thông minh, người dùng chỉ cần đẩy nhẹ nhàng là có thể mở được cửa tủ, không tốn thêm khoảng không gian đứng lùi lại để mở tủ, do vậy giúp tiết kiệm tối đa diện tích.

Thiết kế tủ quần áo cánh trượt tối ưu diện tích căn phòng
Thiết kế tủ quần áo cánh trượt tối ưu diện tích căn phòng

Ngoài ra thiết kế tủ quần áo treo tường thông minh này còn có thể tích hợp nhiều công năng sử dụng khác như giá sách đi kèm hay kệ trưng bày, giúp người dùng có thể ứng dụng vào nhiều mục đích trang trí khác.

Tủ quần áo gắn tường kết hợp làm vách ngăn giữa các phòng

Bạn có bao giờ nghĩ rằng hoàn toàn có thể tận dụng thiết kế tủ quần áo trong phòng ngủ để làm vách ngăn giữa các phòng. Đây thực sự là phương án giúp tiết kiệm diện tích và chi phí thiết kế cho gia chủ.

Vì được thiết kế làm vách ngăn cho căn phòng nên mẫu tủ này thường có chiều dài được kéo rộng ra, chiều cao của tủ cũng được thiết kế cao hơn giúp phân vùng không gian một cách rõ rệt mà không làm ảnh hưởng đến kiến trúc chung của căn phòng.

Tủ quần áo kết hợp làm vách ngăn giữa các phòng
Tủ quần áo kết hợp làm vách ngăn giữa các phòng

Thiết kế tủ treo tường phòng ngủ kịch trần

Mẫu tủ treo tường phòng ngủ này được thiết kế sát với tần nhà. Lấy lợi thế là chiều cao để có thêm diện tích chứa đồ cho phòng ngủ. Nếu như các kệ quần áo treo tường bình thường chỉ có chiều cao từ 2m – 2m2 thì thiết kế tủ treo quần áo kịch trần có thể cao thêm  60-80cm hoặc thậm chí cao hơn nếu trần phòng ngủ cho phép. Các tầng trên này là không gian để bạn có thể cất trữ chăn màn, gối  hoặc vật dụng khác.

Thiết kế tủ treo tường phòng ngủ kịch trần
Thiết kế tủ treo tường phòng ngủ kịch trần

Tủ treo quần áo tận dụng góc nhà

Với những phòng ngủ có thiết kế không được vuông vức, còn xuất hiện các góc chết thì gia chủ có thể đặt thiết kế riêng những mẫu kệ quần áo treo tường tận dụng góc chết. Những mẫu tủ này có ưu điểm giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng cho căn phòng. Tuy nhiên, gia chủ phải đặt thiết kế riêng chứ thường mẫu này không bán sẵn trên thị trường

Tủ treo quần áo tận dụng góc nhà
Tủ treo quần áo tận dụng góc nhà

Mẫu tủ treo tường mini thiết kế thông minh

Với không gian phòng ngủ có diện tích quá hẹp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại tủ treo tường mini được thiết kế thông minh. Ưu điểm của mẫu tủ này là thiết kế nhỏ nhưng có nhiều ngăn, đáp ứng được nhu cầu cất trữ quần áo cho từ 1 – 2 người. Gia chủ có thể lựa chọn loại tủ quần áo cửa lùa để tiết kiệm tối đa diện tích.

Tủ quần áo treo tường mini được thiết kế thông minh
Tủ treo tường mini được thiết kế thông minh

Kinh nghiệm chọn tủ quần áo treo tường phù hợp với mọi không gian

Tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đại, sang trọng
Tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện đại, sang trọng

Lựa chọn kích thước tủ quần áo phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn tủ quần áo treo tường đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng là gia chủ cần căn cứ vào diện tích phòng ngủ để lựa chọn mẫu tủ quần áo và kích thước tủ phù hợp.

Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích quá nhỏ thì có thể tham khảo  xây tủ quần áo âm tường. Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể lựa chọn các thiết kế khác như: kệ treo quần áo đa năng hoặc giá treo quần áo đa năng.

Nếu như phòng ngủ của gia đình là phòng ngủ master có diện tích lớn thì gia chủ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn thiết kế tủ quần áo.

Chọn tủ áo treo tường có màu sắc tươi sáng, theo sở thích

Lựa chọn tủ quần áo treo tường chắc chắn gia chủ không thể bỏ qua việc lựa chọn màu sắc phù hợp. Điều này đặc biệt quan trọng với những thiết kế tủ quần áo cho phòng ngủ nhỏ. Kinh nghiệm là bạn nên lựa chọn những mẫu tủ đồ có màu sắc tươi sáng. Vừa tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt lại giúp “ăn gian” thêm không gian phòng ngủ.

Thiết kế tủ quần áo treo tường có kiểu dáng hợp lý

Bên cạnh lựa chọn kiểu dáng tủ quần áo theo sở thích thì gia chủ cũng nên căn cứ vào hình dáng và diện tích căn phòng. Hiện nay, bên cạnh tủ gỗ dụng quần áo âm tường thì trên thị trường các mẫu tủ quần áo cũng được thiết kế vô cùng đa dạng với nhiều kiểu dáng như: kệ treo quần áo thông minh, giá tủ treo tường… Không khó để khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Vị trí và hướng của tủ treo tường hợp phong thủy

Người Việt Nam chúng ta thường rất coi trọng yếu tố phong thủy khi lựa chọn những vật dụng nội thất trong đó có tủ quần áo. Lựa chọn vị trí và hướng của các vật dụng giá kệ treo quần áo cần căn cứ vào tuổi của gia chủ. Tránh đặt tủ quần áo quay hướng trực tiếp ra cửa hoặc hướng vào nhà vệ sinh, sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ theo phong thủy.

Trên đây chính là những mẫu tủ quần áo treo tường đang được sử dụng rất thịnh hành trên thị trường. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm lựa chọn tủ quần áo mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này bạn hoàn toàn có thể áp dụng khi mua các biến thể tủ quần áo như kệ treo quần áo gắn tường hoặc giá treo quần áo gắn tường. Chúc các bạn sớm lựa chọn được thiết kế tủ quần áo phù hợp với nhu cầu sử dụng đem lại hiệu quả thẩm mĩ và công năng sử dụng.