Sửa chữa quán cafe

Làm thế nào để việc sửa chữa quán cafe hiệu quả, chi phí vừa phải là bài toán không dễ đối với những chủ đầu tư. Ở bài viết này, Bluecons sẽ chia sẻ cho bạn phương án khả thi nhất cho những băn khoăn của bạn trong việc sửa chữa quán cafe, cũng như đầu tư cải tạo quán cafe từ nhà ở truyền thống.

1. Sửa chữa quán cafe cần được đánh giá hiện trạng kỹ lưỡng

Để bắt đầu tiến hành cải tạo nhà cũ thành quán cafe, đơn vị thi công cần khảo sát, xem xét, đánh giá hiện trạng của không gian. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng để kiểm tra lại toàn bộ những yếu tố cần hoàn thiện trước khi sửa chữa quán cafe.

  • Trần nhà, tường, sàn có cũ không, biện pháp làm mới như thế nào?
  • Thay đổi không gian như thế nào cho phù hợp với phong cách quán cafe?
  • Kết cấu, khung móng nhà cũ chắc chắn không? Nếu không, xử lý như thế nào?
  • Mặt tiền phù hợp cho kinh doanh quán cafe không? Cải tạo mặt tiền quán như thế nào?

Đầu tiên việc bạn kinh doanh, điều cần thiết là sự bắt nhịp xu hướng thay đổi từng ngày để có thể thu hút khách hàng đến cũng như duy trì quán. Chỉ với một phong cách cũ, với khoảng thời gian quá dài, không kiểm tra cũng như bảo trì. Liệu còn đảm bảo chất lượng quán cũng như tính thẩm mỹ đối với khách hàng?

Trong sửa chữa không nhất thiết phải cải tạo toàn bộ mà dựa vào tình trạng thực tế của quán. Một số quán cafe sẽ sửa một phần, nâng cấp dựa trên phong cách cũ, cũng có quan sẽ sửa toàn bộ không gian và thay đổi một phong cách mới. Việc lựa chọn cải tạo toàn bộ không gian sẽ mang lại sự đồng điệu giữa nội thất, đèn, decor cũng như đem lại sự mới mẻ cho một phong cách mới.

Xu hướng mới được cập nhật liên tục, nhu cầu về thẩm mỹ của mỗi người lại chịu nhiều ảnh hưởng từ những trend theo năm. Nếu bạn mở quán cafe, nhưng chỉ giữ đúng một phong cách từ năm nay sang năm khác thì rất dễ bị lạc hậu, và đôi khi phong cách bạn chọn lựa lỗi thời, không còn sức hút. Có thể thấy, việc sửa sang lại quán cũng là cơ hội để có thể tái tạo lại một phong cách mới phù hợp hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu quảng bá cho quán, thì sửa chữa quán cafe chính là cơ hội phù hợp. Khi bạn hoạch định cho việc sẽ quảng cáo cho quán của mình, việc sửa chữa sẽ hỗ trợ tạo cho bạn dễ dàng để triển khai những ý tưởng mà trước đó quán cũ bạn không thực hiện được.

Điểm nổi bật khi lựa chọn tiến hành sửa chữa lại quán cafe là bạn có thể tối ưu lại toàn bộ công năng của quán. Sau thời gian kinh doanh, bạn sẽ nhìn nhận những mặt được và chưa làm được, từ đó có thể khắc phục cũng như hoàn thiện hơn cho quán cafe của mình.

Việc sửa chữa quán cafe sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều cho kế hoạch kinh doanh tương lai. Điều quan trọng bạn cần tính toán kĩ lưỡng về mặt phong cách, cũng như chí phí và đặc biệt chọn lựa đơn vị thiết kế thi công đảm bảo sự chuyên nghiệp sẽ quyết định rất lớn đến sự thành công cho quán cafe.

Tham khảo thêm: Thiết kế quán cafe

2. Quy trình cải tạo nhà cũ thành quán cafe và sửa chữa

2.1. Lên ý tưởng, phong cách quán cafe

Việc lên ý tưởng cải tạo nhà cũ thành quán cafe cũng giống như làm bánh. Lúc này, bạn đã có sẵn trong tay mọi nguyên liệu, điều bạn cần làm tiếp theo là chế biến ra thành quả. Đối với sửa chữa quán cafe, bạn đã có sẵn mặt bằng nhưng không gian thì chưa. Đây được xem là công đoạn định hình phong cách quán cũng như nắm chắc lượng khách hàng mục tiêu ngay từ những ngày đầu.

Việc xác định rõ ràng ý muốn của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm tối ưu chi phí, thời gian, công sức. Nếu không có công đoạn này, bạn có thể sẽ đầu tư lại một khoản tiền để cải tạo lại.

Chẳng hạn, đối với sửa chữa thành quán cafe vintage, bạn cần tìm hiểu từ ngoại cảnh đến nội thất, từ màu sơn tường, lát gạch, bàn ghế, bảng hiệu, bố trí không gian các tầng như thế nào cho phù hợp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế thi công, kiến trúc xây dựng, Bluecons sẽ thay bạn kiến tạo không gian quán cafe theo ý muốn.

Bạn sẽ có thể yên tâm vì Bluecons có những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn lắng nghe nhu cầu khách hàng và tìm giải pháp tối ưu, hiệu quả. Về quy trình thi công cũng như thiết kế đều thể hiện được đúng như mong muốn khách hàng và như bản vẽ thống nhất.

2.2. Tiến hành sửa chữa quán cafe

Lựa chọn đơn vị thi công quán cafe uy tín là vô cùng quan trọng. Quán cafe của bạn có nên hình nên hài không sẽ phụ thuộc vào đơn vị thiết kế thi công của bạn. Sau đây, Bluecons sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí cần để tính toán đầu tư vào việc sửa chữa quán cafe và kinh doanh lâu dài.

2.2.1. Hiệu quả cho thành phẩm

Bạn cần được tư vấn kĩ lưỡng và tính toán dựa trên chi phí bạn đưa ra, bạn không cần tốn nhiều thời gian suy nghĩ, tính toán về bài toán kinh tế, đơn vị thiết kế thi công quán cafe sẽ thay bạn làm điều trên. Việc của bạn là ra quyết định, mọi việc còn lại Bluecons sẽ thay bạn, đó là nghĩa vụ của chúng tôi.

2.2.2. Đảm bảo cả quá trình thi công

Mọi tiến trình thi công  được cập nhật cho bạn mọi lúc. Bạn không phải đắn đo từng nguyên vật liệu, Bluecons cam kết việc thi công đạt đúng tiến độ và chất lượng như thỏa thuận. Điều này còn phụ thuộc phần lớn vào thời điểm xác đáng nhất cho xây dựng. Đó chính là vào khoảng tháng 3 đến tháng 9, tháng 10.

Đây là thời điểm mọi chi phí sẽ rẻ hơn so với những tháng cuối năm: từ chi phí nhân công, đến chi phí nguyên vật liệu. Đây cũng là thời điểm sau tết, khô ráo, thích hợp để kịp khai trường quán cafe vào cuối năm.

2.2.3. Độ bền công trình

Đây là yếu tố mà chủ đầu tư nào cũng quan tâm khi tiến hành sửa chữa quán cafe. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi bởi Bluecons cam kết và đảm bảo sử dụng chất liệu thi công đạt chuẩn và chất lượng, theo đúng tiêu chuẩn vật liệu. Sau khi hoàn tất, Bluecons sẽ khảo sát để đảm bảo được sự an toàn, đạt chuẩn cũng như thời gian bảo hành theo tùy công trình.

3. Gợi ý những ý tưởng cải tạo nhà cũ thành quán cafe siêu chất

3.1. Mô hình nhà ở kết hợp quán cafe sân vườn

Trước đây, khoảng không gian tầng dưới của ngôi nhà bị bỏ trống. Chủ đầu tư muốn tận dụng khoảng diện tích đó để kiến tạo nên một không gian hòa hợp với thiên nhiên. Đồng thời, giữ được nét tĩnh lặng cho sinh hoạt tầng trên.

Chúng ta có thể nhận thấy khoảng không gian xanh mộc mạc, không bí bách, màu sắc trần và sàn được giữ nguyên thủy kết hợp cùng nội thất mang nét cũ kỹ của quán cafe.

Việc lựa chọn phong cách này phù hợp với nhóm khách hàng yêu thích không gian xanh, yên tĩnh, cổ điển, giản dị và gần gũi.

3.2. Thi công quán cafe cổ điển, cải tạo từ nhà truyền thống

Một không gian quán cafe cổ điển có thể làm sống dậy những ký ức đẹp đẽ từ ngăn tủ quá khứ. Quán cafe vintage sẽ mang tông màu trầm ấm, họa tiết tinh tế, cổ điển.

Sửa chữa quán cafe
Sửa chữa quán cafe

4. Bluecons giúp gì được cho bạn trong việc thi công sửa chữa quán cafe?

Yêu cầu trong sửa chữa quán cafe đòi hỏi sự kinh nghiệm, kĩ năng chuyên môn của đội ngũ thi công từ khâu thiết kế cho đến thi công để đảm bảo đúng được mong muốn của chủ đầu tư. Trong quá trình thiết kế, thống nhất với chủ đầu tư về ý tưởng cũng như sao cho quá trình thi công khoa học, chất lượng và có thể tận dụng được tối đa vật dụng nội thất ở quán cũ.

Bluecons là công ty chuyên thiết kế, thi công và xây dựng chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Bluecons cho các dự án của mình. Với những công trình thi công sửa chữa quán cafe chúng tôi luôn đề cao sự chất lượng sau khi hoàn thành và cũng như một qui trình tiến hành đảm bảo sự hài lòng của bạn.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cho những chủ đầu tư có nhu cầu thiết kế và sửa chữa quán cafe để có được hiệu quả như mong đợi. Nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với Bluecons, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và thiết kế thi công đẳng cấp, chuyên nghiệp.

Sửa chữa quán cafe
Sửa chữa quán cafe

Thông tin liên hệ

Bluecons với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội thất. Những công trình thi công được Bluecons hoàn thành đều nhận được sự phản hồi tích cực về chất lượng của sản phẩm. Với phương châm “chất lượng luôn đặt trên hàng đầu”. Chúng tôi tin tưởng sẽ tạo được sự hài lòng cho khách hàng chọn lựa Bluecons là đơn vị thi công thiết kế nội thất cho doanh nghiệp của bạn.

Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0932 132 828 – 0906 157 879 (Mr.Việt)

Website: www.bluecons.vn

Email: Blueconsvn@gmail.com

Bluecons hân hạnh đồng hành cùng quý khách trên con đường kinh doanh!