Thiết kế quán kem tươi

Thiết kế quán kem tươi dựa trên ý tưởng về sự lạnh lẽo. Đó là điều mà một công ty kiến ​​trúc và thiết kế đã làm cho một tiệm kem ở HCM. Lấy cảm hứng từ thành phần đá của món ăn ngon, cùng với màu sắc và hương thơm của nó, các nhà thiết kế đã tạo ra một nội thất độc đáo sử dụng các yếu tố ba chiều và màu sắc tươi sáng để gợi lên những món tráng miệng đông lạnh ngon miệng.

Bắt đầu (không có gì đáng ngạc nhiên) với nền trắng thông báo sự hiện diện lạnh giá của băng, các nhà thiết kế đã lên ý tưởng thêm một bước nữa và thêm các lăng kính hình tam giác bằng gỗ MDF màu trắng lên trần nhà, trong nỗ lực tái tạo vẻ ngoài của thạch nhũ.

Hình dạng của sự sắp xếp hơi bất thường, với các yếu tố ngắn hơn và dài hơn gợi ý một sự hình thành tự nhiên. Tuy nhiên, có một số “nhũ đá” màu tạo cho kiến ​​trúc trần nhà này có đường nét hơn ngược lại và đạt được mục tiêu bổ sung là đưa các yếu tố hình ảnh từ logo của công ty vào thiết kế.

Thiết kế quán kem tươi
Thiết kế quán kem tươi

Các nhà thiết kế đã mượn chi tiết hình tam giác từ logo của công ty và sử dụng nó ở khắp nơi. Đầu tiên, trong việc xây dựng quầy, nơi mà các hình tam giác thạch anh trắng được sắp xếp thành một thiết kế cao và thấp gợi ý nhìn giống như một tác phẩm điêu khắc băng. Thứ hai, trong bức tranh khảm gốm của sàn nhà, nơi các mảnh hình tam giác có màu sắc của công ty phản chiếu các yếu tố của trần nhà.

Thiết kế quán kem tươi
Thiết kế quán kem tươi

Tuy nhiên, mặc dù thiết kế quán kem này xoay quanh concept băng, nhưng không gian vẫn không hề lạnh lẽo hay lôi cuốn. Ngược lại, việc sử dụng màu sắc một cách thông minh khiến không gian trở nên tươi mới, vui tươi và quyến rũ.

Đồ họa trên tường, trong khi vẫn giữ một hình học đơn giản, giàu trí tưởng tượng, phong phú và táo bạo, trong khi đồ nội thất bọc nệm cân bằng bề mặt cứng với kết cấu mềm mại và hấp dẫn của nó.

Thiết kế quán kem tươi
Thiết kế quán kem tươi

Đồ nội thất lặp lại cùng một kiểu mẫu được tìm thấy trong phần còn lại của thiết kế nội thất cửa hàng kem: sự pha trộn giữa các tông màu lạnh với màu sắc hấp dẫn gợi nhớ đến hương vị của kem. Trong khi ghế đẩu quay trở lại khái niệm băng để lấy cảm hứng, màu sắc đậm của bàn làm cho chúng nổi bật và xác định các khu vực tiếp khách khác nhau.

Trong biển lạnh và ngọt ngào này được gợi ý rất rõ ràng về mặt thị giác, những chiếc đèn được đặt tốt sẽ chiếu phản xạ của chúng qua các thạch nhũ trên trần nhà, khiến chúng lấp lánh khắp cửa hàng và thêm nét cuối cùng cho nội thất đầy cảm hứng.

Thiết kế quán kem tươi
Thiết kế quán kem tươi

Nếu bạn đang có ý định mở một cơ sở kinh doanh mới hoặc đang trong quá trình đổi thương hiệu và sửa sang lại cơ sở kinh doanh hiện tại của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ Công ty Tư vấn Thiết kế Bluecons