thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm | Những lưu ý thiết kế quan trọng

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm không chỉ là nơi tập trung cho nhân viện làm việc và phát triển ý tưởng đóng góp cho công ty mà còn chính là nơi thể hiện bộ mặt, vị thế trên thị trường và giá trị thương hiệu của một công ty. Nhận định được tầm quan trọng của văn phòng làm việc được coi là bước đầu cho sự thành công trong quá trình phát triển của công ty. Chính vì vậy, các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia càng quan tâm, xem trọng việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp thế nào cho phù hợp với đẳng cấp, sang trọng mà công ty hướng đến. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm đang là những tìm kiếm và lựa chọn hàng đầu hiện nay cho các công ty, tập đoàn.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm tạo không gian rộng thoáng và tiện nghi

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm tạo không gian rộng thoáng và tiện nghi

Văn phòng cao cấp có thể là một công cụ thiết yếu cho các công ty muốn tạo ấn tượng lớn với các khách hàng tiềm năng và hiện tại nhớ đến thương hiệu của bạn. Một văn phòng cao cấp có thể cho thấy được uy tính, chuyên nghiệp của công ty. Một khía cạnh khác, sự hấp dẫn của một văn phòng cao cấp, có thể là một động lực mạnh mẽ cho mọi nhân viên nuôi dưỡng niềm tin và công hiến cho công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm tạo cảm giác sang trọng và làm nên thương hiệu cho công ty

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm tạo cảm giác sang trọng và làm nên thương hiệu cho công ty

Để sở hữu được một văn phòng làm việc cao cấp thì thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm là một thiết kêsao cho phòng làm việc luôn đặt mối quan tâm đến không gian, màu sắc và cách bố trí sao cho thể hiện được phong cách và cá tính của doanh nghiệp. Sau đây, Bluecons sẽ chia sẻ để bạn có những ý tưởng mới khác biệt cho văn phòng làm việc cho công ty.

1. Thiết kế không gian văn phòng làm việc 

Không gian phòng làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và năng suất công việc của nhân viên. Nếu làm việc trong văn phòng có không gian gò bó, chật hẹp, thiếu ánh sáng thì nhân viên không thể thoải mái làm việc với cường độ và hiệu quả cao nhất. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy, nhân viên nếu làm việc căng thẳng 8 tiếng mỗi ngày tại văn phòng sẽ bị ảnh hưởng 43,8%. Trong khi những nhân viên được làm việc trong không gian thoải mái, thiết kế sáng tạo thì hiệu quả công việc tăng lên 31,5%.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm phong cách hiện đại

1.1 Thiết kế không gian văn phòng làm việc phong cách hiện đại, năng động

Tối thiểu sự ràng buộc là nguyên tắc chính trong phong cách thiết kế không gian văn phòng linh hoạt và năng động. Không gian văn phòng trong phong cách thiết kế này là vừa tạo được điều kiện nhân viên làm việc cá nhân hóa trong một trường độc lập vẫn có đảm bảo có sự kiến nối giữa các đồng nghiệp khác trong văn phòng. Với thiết kế này bàn làm việc của nhân viên chỉ nên có vách ngăn lửng cao khoảng 30cm không che khuất tầm nhìn của nhân viên nhưng khu vực xung quanh trên mặt bàn được đảm bảo riêng tư.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm hiện đại, độc đáo

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm hiện đại, độc đáo

1.2 Thiết kế không gian văn phòng làm việc phong cách mở

Thiết kế không gian văn phòng làm việc mở và thông thoáng hơn dành cho công ty với hình thức cần sáng tạo nguồn cảm hứng cho các lĩnh vực giải trí, truyền thông với mục đích tăng khả năng liên kết giữa các nhân viên để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện tăng khả năng hợp tác, phát triển.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm theo phong cách mở

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm theo phong cách mở

1.3 Thiết kế không gian văn phòng làm việc phong cách thiên nhiên xanh

Xu hướng thịnh hành cho không gian thiết kế, thi công nội thất văn phòng hiện nay là ưa chuộng không gian xanh cho môi trường làm việc. Không gian xanh không chỉ mang lại một không gian làm việc thoải mái, tươi mát cho nhân viên mà còn góp phần giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong công việc. Thiết kế không gian xanh lấy các vật dụng tự nhiên làm trung tâm, các họa tiết gợi cảm hứng về môi trường như cây cảnh xanh, chậu hoa, hồ cá, thác nước nhỏ,… Mang đến một cảm giác thư giãn tối đa, không gian trong lành cho người làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm phong cách thiên nhiên xanh

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm phong cách thiên nhiên xanh

1.4 Thiết kế không gian văn phòng làm việc phong cách nhớ nhà “homesick office”

Với phong cách thiết kế không gian “nhớ nhà khi làm việc xa nhà” phù hợp cho các văn phòng công ty lớn, đa quốc gia. Mục đích của ý tưởng là tạo ra một không gian cho các nhân viên mà họ thực sự muốn ở lại, gắn bó lâu dài muốn xây dựng được tinh thần, văn hóa của công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm hiện đại năng động

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm hiện đại năng động

Thiết kế văn phòng đẹp tphcm làm việc này hướng đến tiện lợi, ấm cúng tại khu vực làm việc, nấu ăn, thư giản, giải trí, đặc biệt là nơi nghỉ ngơi của nhân viên vừa có thể thoải mái thư giản hơn bao giờ hết. Như vậy các nhân viên sẽ mong muốn, hào hứng được trở lại làm việc mỗi ngày như quay trở lại ngôi nhà thân yêu của mình.

Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất văn phòng

2. Bố trí thiết kế nội thất văn phòng làm việc

2.1 Bố trí vật dụng trong thiết kế nội thất văn phòng

Bố trí thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp phải đảm bảo được tính tích hợp thẩm mỹ và công năng sử dụng. Phân chia hợp lý, khoa học cho các khu vực chức năng đồng thời đáp ứng được nhu cầu làm việc của nhân viên, xây dựng tối ưu môi trường toàn diện kích thích khả năng sáng tạo, tư duy, nâng cao chất lượng sản phẩm của trí tuệ.

Bố trí thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm khoa học, cân đối, rộng thoáng

Bố trí thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm khoa học, cân đối, rộng thoáng

Các sản phẩm nội thất văn phòng như: bàn làm việc, ghế ngồi,  tủ tài liệu, giá sách, kệ trang trí,… là những sản phẩm không thể thiếu trong phòng làm việc của nhân viên. Để tiết kiệm diện tích, chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm nội thất có kiểu dáng thiết kế đơn giản, hiện đại, không cầu kỳ nhưng vẫn tạo được thẩm mĩ cho không gian.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm cao cấp

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm cao cấp

2.2 Bố trí ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế phòng làm việc ngày nay có xu hướng ít sử dụng cửa sổ nhưng thay vào đó là những tấm kính lớn bên ngoài tòa nhà thay cho tường. Chính vì vậy việc đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng làm việc là rất đơn giản. Còn đối với những phòng làm việc cách xa vị trí tấm kính đó sẽ được sử dụng đèn chiếu sáng hợp lý.Khi thiết kế những vị kiến trúc sư sẽ tính toán làm sao tất cả những vị trí làm việc đều nhận đủ ánh sáng, không quá chói hoặc không quá tối.

Bố trí ánh sáng hài hòa cho thiết kế nội văn phòng đẹp tphcm

Bố trí ánh sáng hài hòa cho thiết kế nội văn phòng đẹp tphcm

3. Màu sắc thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Hiện nay các công ty, văn phòng với không gian thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm quan tâm đến màu sắc để tạo dựng hình ảnh công ty bắt mắt lôi cuốn khách hàng. Không những mang lại tính thẩm mỹ cho toàn bộ nơi làm việc mà còn giúp nâng cao tinh thần làm việc và tăng khả năng sáng tạo của nhân viên. Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất cũng rất quan trọng với những lưu ý lựa chọn về màu thương hiệu, tính chất công việc hoặc màu phong thủy giúp doanh nghiệp thuận lợi phát triển.

Phối hợp màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm

Phối hợp màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm

3.1 Thiết kế màu sắc văn phòng theo màu sắc thương hiệu

Đa số những kiến trúc sư sẽ sử dụng màu sắc có trong logo thương hiệu để sử dụng cho thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm tại phòng làm việc. Màu sắc từ thương hiệu sẽ giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp nếu bạn biết cách phối tốt giữa màu chủ đạo tạo điểm nhất, màu phụ và vật liệu xây dựng sẽ tạo nên hiệu quả tối ưu.

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm

Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm

3.2 Thiết kế màu sắc văn phòng theo tính chất công việc

Tuỳ vào tính chất công việc, đặc trưng yêu tố ngành công ty hoặc màu sắc giữa các phòng ban trong văn phòng thì màu sắc cũng được lựa chọn, xem xét. Đối với những công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực sáng tạo thì không gian làm việc nên dùng màu sơn tươi sáng, sinh động nhầm kích thích tư duy, sáng tạo. Đối với văn phòng nhân viên kỹ thuật cần sự yên tĩnh, tập trung nên trang trí màu sơn xanh nhạt tạo sư thư giản nhẹ nhàng, tươi mát cho không gian.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm với màu sắc sáng tạo và tươi trẻ

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm với màu sắc sáng tạo và tươi trẻ

3.3 Thiết kế màu sắc văn phòng theo phong thủy

Màu sắc sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm phải được phối cách hài hoà tương sinh, tương hợp với môi trường xung quanh và đặc thù của công việc. Bên cạnh sự lựa chọn màu sắc thông thường theo kiến trúc, mục đích sử dụng thì chọn màu sắc theo phong thuỷ cũng rất quan trọng.

Thuyết ngũ hành trong thuật phong thuỷ xếp thế giới thành 5 mệnh Mộc – Hoả – Thổ – Kim – Thuỷ và tương ứng là các màu đặc sắc tượng trưng, ví dụ:

Màu nâu tượng trưng cho Mộc – Màu hồng, đỏ tượng trưng cho Hoả – Màu vàng tượng trưng cho Thổ – Màu trắng tượng trưng cho Kim  – Màu đen, xanh nước biển tượng trưng cho Thuỷ.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm với màu sắc tạo khác biệt cho không gian

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm với màu sắc tạo khác biệt cho không gian

Công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng đẹp tphcm nói riêng và cả thiết kế thi công nội thất văn phòng các kh vực khác nói chung theo phòng cách hiện đại, khác biệt cho công ty của bạn, hãy liên với Bluecons để được giải đáp mọi thắc mắc. Đội ngũ kiến trúc sư tài năng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sỡ hữu được không gian làm việc tuyệt vời nhất.

  • Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  • Di động: 0932132828 – 0906157879 Mr.Việt
  • E-mail: blueconsvn@gmail.com
  • Thứ 2 – Thứ 6: 8:00am – 17:00pm

 

 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thông tin gì ạ?

  • Chat ngay
error: Content is protected !!