Thiết kế văn phòng 30m2

Thiết kế văn phòng 30m2 đang ngày càng phổ biến rộng rãi hơn và được các doanh nghiệp lưu tâm. Thiết kế nội thất văn phòng dành cho Startup càng đòi hỏi nâng cao tính sáng tạo. Một văn phòng được bố trí đẹp mắt, độc đáo, hợp lý sẽ tạo động lực làm việc cho nhân viên để có thể gắn bó lâu dài với công ty. Bluecons xin giới thiệu cho quý bạn đọc 5 mẫu thiết kế văn phòng độc đáo cho Startup tiết kiệm chi phí.

Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2

1. Thiết kế văn phòng 30m2 cho Startup không gian mở

Xu hướng không gian mở thường được lựa chọn để thiết kế văn phòng 30m2. Văn phòng làm việc mở giúp tiết kiệm tối ưu chi phí bởi loại bỏ đi bức tường ngăn cách trong không gian làm việc giữa các nhân viên. Đồng nghiệp dễ dàng tương tác và trao đổi thông tin, thảo luận ý kiến giúp gia tăng tiến độ công việc. Văn phòng mở tiết kiệm không gian, dễ thiết kế. Không gian mở được xem là không gian để chia sẻ và kết nối.

Điểm khác biệt không thể phủ nhận giữa văn phòng làm việc truyền thống với không gian mở là tạo nên một cộng đồng chia sẻ lành mạnh: tăng khả năng tương tác giữa sếp và nhân viên, giữa các nhân viên với nhau để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện.

Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2

Không gian làm việc mở tạo ra môi trường làm việc thân thiện, vừa năng động vừa hiện đại. Thiết kế văn phòng 30m2 với phong cách không gian mở đã được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn áp dụng bởi phong cách này thúc đẩy mọi người lan tỏa ý tưởng của mình, tinh thần làm việc nhóm nhờ đó mà nâng cao.

Nếu với các văn phòng phong cách truyền thống, những module vách ngăn hay tường bao quanh là những kết cấu không thể thiếu trong văn phòng giúp ngăn cách khu vực làm việc, tạo sự riêng tư, tăng khả năng tập trung của nhân viên.

Giờ đây, với văn phòng không gian mở, những vách ngăn đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Các khu vực bàn làm việc trong văn phòng được sắp xếp liền kề, nối tiếp nhau, Thay vào đó là những lớp kính được sắp xếp nối tiếp nhau, tạo không gian lý tưởng cho sự tương tác.

Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2

2. Không gian Coworking trong thiết kế văn phòng 30m2

Không gian Coworking được lựa chọn trong Thiết kế văn phòng 30m2 đã giúp xây dựng nhiều nhóm không gian linh động cho các doanh nghiệp, các phòng ban làm việc chung với nhau. Điều các doanh nghiệp cần lưu tâm trước tiên là lợi ích của công ty và tổ chức. Tính hợp tác, các ý tưởng được nên hình nên hài, được trao đổi và lan truyền trong không gian Coworking hứa hẹn sẽ mang đến sự đổi mới và thăng tiến cho doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2

Điểm khác biệt không thể phủ nhận giữa loại hình văn phòng truyền thống và văn phòng Coworking trong thiết kế văn phòng 30m2 là tạo nên một cộng đồng kinh doanh lành mạnh để những người trẻ thăm dò, học hỏi lẫn nhau, liên kết nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Từ đó, tăng khả năng hợp tác, hình thành và phát triển vững mạnh.

Sự phân chia không gian trong văn phòng Coworking không rõ rệt nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ những tiện ích công năng của một văn phòng cơ bản truyền thống. Có nhận định cho rằng “Tất cả mọi người đều đang tập trung tìm kiếm những sự tương tác tích cực hơn trong giao tiếp doanh nghiệp và giao tiếp cộng đồng.

Cho dù công ty đang hoạt động ở bất kì lĩnh vực nào, sở hữu những chiếc bàn làm việc chung với kích thước lớn cho các hoạt động tập thể chính là điều mọi người đang tìm kiếm”

Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2

3. Văn phòng mang màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp

Thiết kế văn phòng 30m2 cần tập trung vào việc xây dựng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Bước tiếp cận đầu tiên là tạo ấn tượng đối với khách hàng  bằng việc truyền tải những thông điệp sâu sắc cũng như khẳng định màu sắc, phong cách riêng biệt của doanh nghiệp.

Nên chọn những màu sắc tươi sáng, tạo hiệu ứng cho thị giác, kích thích khả năng sáng tạo của não bộ. Mấu chốt cho một công việc hiệu quả là không gian làm việc nên thể hiện được sức sống căng tràn, mang đến hiệu ứng tri giác rằng những mảng màu tươi sáng ấy luôn luân chuyển để tái tạo nguồn năng lượng.

Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2

Những suy nghĩ, ý tưởng thú vị có thể dễ dàng kết nối với nhau và có tổ chức hơn. Nghiên cứu khoa học đã chứng mình “Màu sắc có khả năng làm tăng chỉ số hạnh phúc, năng suất lao động cũng như niềm cảm hứng của con người” quả là không sai. Bốn màu sắc có tác động tâm lý cơ bản là đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá

Đối với không gian làm việc về đêm, không gian có những khu vực hoạt động thể chất, không gian phòng họp vì màu sơn đỏ giúp tăng hoạt động sóng não, tăng khả năng đàm phán. Màu cam mang đến không gian sáng tạo, giàu năng lượng và là điểm nhấn nhá nổi bật cho các màu sắc khác.

Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2

Không gian brainstorming và không gian làm việc chi tiết nên được lựa chọn màu xanh dương làm chủ đạo để tăng cảm giác tin tưởng, giao tiếp và hiệu suất công việc, giúp mọi người bình tĩnh hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng cho Startup

Màu xanh dương trong thiết kế nội thất văn phòng cho Startup

Một văn phòng làm việc sơn màu vàng sẽ tác động đến sự tự tin, tăng ý chí nhưng nếu màu vàng quá nhiều sẽ mang lại cảm giác lo âu và tăng nhiệt độ cơ thể.

4. Thiết kế văn phòng không gian xanh 30m2

Thập kỷ vừa qua – quãng thời gian dài con người phải đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu , vừa loay hoay tìm cách bảo vệ tương lai trước thực trạng cháy rừng đang ngày càng gia tăng. Với vai trò là người đứng đầu một Startup, thiết kế không gian xanh ngay tại văn phòng của bạn là điều mỗi Startup nên làm để bảo vệ sức khỏe của chính mình và nhân viên. Đồng thời, tạo được ấn tượng sâu sắc của doanh nghiệp đối với bất kì khách hàng nào.

Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2

Bạn có thể lắp đặt các loại bảng gỗ, khúc cây gỗ, sử dụng sàn bê tông, bày trí các hình mẫu thực vật mang sắc màu thiên nhiên. Có thể trang trí văn phòng làm việc của doanh nghiệp bằng tác phẩm nghệ thuật vẽ tranh tường, thảm thực vật in trực tiếp lên tường để căn phòng trở nên bắt mắt hơn. Một không gian xanh ngay trong phòng làm việc hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng, nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên.

Sắc màu xanh lá của thiên nhiên thúc đẩy sự đổi mới, tăng tư duy sáng tạo, góp phần giảm bớt những lo âu, căng thẳng thị lực và cân bằng cảm xúc. Tại công ty, không gian sử dụng nhiều máy tính, không gian brainstorming nên được bao phủ bởi sắc xanh lá, không gian xanh từ thiên nhiên

Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2
Thiết kế văn phòng 30m2

5. Liên hệ

Mỗi công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng đều sở hữu những triết lý làm việc riêng. Yếu tố tiện nghi và mang đến cảm giác thân thiện, thư giãn cho không gian làm việc luôn được Bluecons đặt lên hàng đầu. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm vài tips bỏ túi về Thiết kế văn phòng 30m2. Với sự hội tụ của những yếu tố: bắt kịp xu hướng, tràn đầy kinh nghiệm, thấu hiểu cảm xúc khách hàng, Bluecons tự tin sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Di động: 0932132828 Mr.VIỆT

E-mail: blueconsvn@gmail.com

Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 sa – 17:00 ch