Thiết kế văn phòng công ty

Tiện ích là tiêu chí quan trọng để lựa chọn thiết kế văn phòng công ty phù hợp với không gian sử dụng, tuy nhiên tiện ích không phải là tất cả để có được một không gian làm việc hiện đại và tiện nghi. Để có thể kiến tạo được một không gian làm việc đẹp mắt, tiện nghi, mang đậm phong cách thương hiệu cá nhân của doanh nghiệp thì bạn cần cân nhắc thêm đến những yếu tố quyết định đến sự phát triển của một doanh nghiệp trong thiết kế nội thất văn phòng công ty đẹp.

Thiết kế văn phòng công ty
Thiết kế văn phòng công ty

Lựa chọn chất liệu thiết kế nội thất văn phòng phù hợp

Tiện ích sẽ tích hợp sẵn trong thiết kế không gian nội thất văn phòng, đơn giản chỉ là bạn sẽ chọn kiểu dáng, chất liệu sử dụng cho thiết kế nội thất như thế nào cho văn phòng của mình. Với một doanh nghiệp có quy mô lớn, nguồn ngân sách đầu tư chi phí hoạt động công ty lớn thì việc lựa chọn những bộ bàn ghế, tủ đựng tài liệu cao cấp, đắt tiền để để sử dụng, khẳng định phong cách của thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế văn phòng công ty 01

Thiết kế văn phòng công ty 01

Tuy nhiên, những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, doanh nghiệp startup, có nguồn ngân sách khá hạn hẹp thì bạn nên lựa chọn những thiết kế không gian nội thất chất liệu gỗ công nghiệp có tích hợp tiện ích để xây dựng không gian văn phòng cho hợp lý, tránh phát sinh chi phí lớn hơn nguồn chi. Như vậy tính tiện ích của nội thất gắn liền với chi phí đầu tư cho doanh nghiệp, trước khi sắm sửa nội thất các bạn nên cân nhắc cho hợp lý nhé.

Sắp xếp không gian nội thất doanh nghiệp hợp lý

Với những văn phòng có diện tích nhỏ khoảng 25m2, 30m2,… có thể ưu tiên thiết kế các kiểu nội thất không gian mở để hạn chế chiếm quá nhiều diện tích về mặt không gian. Thiết kế không gian mở giúp cho bạn có thể giải quyết tốt nhất bài toán khó về diện tích, đồng thời giúp bạn có thể sở hữu được cho mình môi trường kinh doanh rộng thoáng, tinh tế và mang lại sự thoải mái cho cả nhân viên và khách hàng đến thăm.

Chỉ nên đầu tư thiết kế nội thất các hạng mục cần thiết như bàn làm việc của nhân viên, bàn làm việc của giám đốc, tủ đựng tài liệu, và các khoảng ngăn cách cũng tiết kiệm vừa tiết kiệm về không gian lại vừa hạn chế về chi phí đầu tư.

Thiết kế văn phòng công ty 04

Thiết kế văn phòng công ty 04

Nên lựa chọn các bàn làm việc theo dãy chạy dài đặt sát tường, không có vách ngăn hoặc vách ngăn bằng kính để tạo sự thông thoáng cho lối đi đồng thời sử dụng các thiết kế không gian nội thất thông minh tích hợp sẵn tiện ích nhằm tiết kiệm tối đa không gian sử dụng.

Đối với văn phòng có diện tích mặt bằng lớn từ 50m2, 60m2, 80m2, 100m2,… cùng số lượng nhân viên nhiều thì chúng ta có thể ưu tiên cho các thiết kế có sự tách biệt và phân chia về không gian sử dụng cụ thể như: phòng làm việc của nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp, phòng tiếp khách,.…

Tham khảo thêm: thiết kế nội thất văn phòng

Mỗi một không gian riêng sẽ đầu tư các hạng mục nội thất cần thiết phù hợp với quy mô và kinh phí đầu tư của công ty. Một thiết kế khi vừa cân đối được phí đầu tư tốt mà vẫn đảm bảo được không gian ấn tượng, thu hút chính là mục tiêu chính của hầu hết các doanh nghiệp.

Trang trí từng khu làm việc theo một bố cục hợp lí

  • Phòng làm việc của nhân viên

Tùy theo diện tích và yêu cầu của chủ doanh nghiệp mà có thể thiết kế bàn làm việc có thể được sắp xếp theo dãy, có vách ngăn để đảm bảo không gian riêng tư, nhưng không phá vỡ tính đồng bộ liên kết về không gian.

Thiết kế văn phòng công ty 07

Thiết kế văn phòng công ty 07

Thiết kế nội thất phòng giám đốc nên lựa chọn nội thất có sự khác biệt để phân biệt rõ với các bộ phận khác, thể hiện sự chuyên nghiệp, uy nghiêm của một lãnh đạo cấp cao. Có thể lựa chọn trang trí và bố trí không gian nội thất văn phòng theo phong thủy và sở thích cá nhân của giám đốc.

Thiết kế văn phòng công ty 08

Thiết kế văn phòng công ty 08

Phòng họp là không gian cần sự tập trung cao khi công ty họp bàn tìm cách triển khai kế hoạch công việc, nên lựa chọn những vật dụng trang trí nội thất có thiết kế thoải mái, màu sắc trang nhã, ánh sáng vừa đủ tạo sự tập trung cho nhân viên. Có thể trang trí thêm cây xanh để giảm bớt sự căng thẳng cho một buổi họp nhân viên.

Đối với phòng khách văn phòng công ty cần chú trọng đầu tư trang trí nội thất đẹp mắt, hiện đại, màu sắc trang nhã, hài hòa kết hợp với ánh sáng tạo sự ấn tượng với khách hàng từ lần tiếp xúc đầu tiên. Đây còn là bộ mặt của cả doanh nghiệp, phòng khách được trang trí đẹp và thu hút sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Thiết kế văn phòng công ty 10

Thiết kế văn phòng công ty 10

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, Bluecons đa giúp bạn phần nào có được cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất nhằm tạo nên một thiết kế văn phòng công ty ấn tượng. Chính việc có một thiết kế ấn tượng giúp bạn có được cho mình một môi trường kinh doanh thuận lợi, hiệu quả và mang lại nhiều mặt giá trị.

Thiết kế văn phòng công ty 11

Thiết kế văn phòng công ty 11

Bluecons – đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín, chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

Bluecons là công ty uy tín chuyên nghiệp về lĩnh vực thiết kế văn phòng công ty tại các tỉnh thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận khác. Trong những năm vừa qua, Bluecons chuyên thiết kế nội thất văn phòng các công trình cho các doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng lớn, văn phòng nhỏ tại thành phố Hồ Chí Minh và tất cả các khu vực lận cận.

  • Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  • Di động: 0932132828 – 0906157879 (Mr.Việt)
  • E-mail: blueconsvn@gmail.com
  • Thứ 2 – Thứ 6: 8.00 am – 17.00 pm