Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng tối giản

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, tiện ích, thẩm mỹ cao

Thiết kế nội thất văn phòng là hạng mục quan trọng, quyết định rất lớn đến hình ảnh doanh nghiệp và năng suất làm việc của mỗi nhân viên. Do đó việc tìm kiếm các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chất lượng là điều mà bất cứ công ty nào cũng cần phải làm để sở hữu một văn phòng đẹp và chuyên nghiệp. Tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây của Bluecons để đánh giá vai trò và những yêu cầu cần có của một đơn vị thiết kế thi công nội thất chất lượng.

Vai trò của việc thiết kế nội thất văn phòng

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng đóng vai trò quan trọng đến thẩm mỹ, uy tín của mỗi doanh nghiệp

Văn phòng là không gian làm việc chung của mỗi đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, tác động lớn đến hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân. Do đó, việc đầu tư vào thiết kế nội thất không gian này là hạng mục cực kỳ quan trọng mà bất cứ đơn vị nào cũng không thể bỏ qua.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã chi một khoản ngân sách lớn cho các bên tư vấn thiết kế nội thất văn phòng nhằm kiến tạo những không gian làm việc đẹp và thẩm mỹ nhất. Không chỉ giúp tối ưu hoá diện tích không gian, thông qua sự thay đổi về mặt nội thất, những văn phòng làm việc kiểu mới giúp tạo cảm hứng làm việc cho tất cả các nhân viên,. Qua đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc lên tối đa.

Các hạng mục tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng bao gồm các hạng mục dưới đây:

Tư vấn thiết kế nội thất phòng làm việc cho nhân viên

Không gian văn phòng làm việc của nhân viên là hạng mục lớn trong mỗi dự án tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Không gian này đòi hỏi sự thông thoáng, tươi mới, đặc biệt chú trọng vào ánh sáng và cảm giác nhẹ nhàng, thư thái. Do đó, các món đồ như giá sách, kệ tủ gỗ công nghiệp MDF tông màu sáng sẽ đặc biệt thích hợp cho không gian này.

Thiết kế phòng làm việc của giám đốc

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế phòng làm việc của giám đốc, trưởng phòng

Phòng giám đốc đòi hỏi sự sang trọng, lịch sự và có phần uy nghiêm. Với không gian này, có thể tùy biến với một vài vật dụng, đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp như: tủ sách gỗ công nghiệp MDF, bàn làm việc gỗ công nghiệp,…

Thiết kế phòng họp

Phòng họp là nơi sinh hoạt, làm việc chung của mỗi công ty, chú trọng nhiều vào không gian rộng với các món nội thất nhỏ gọn, tiện lợi. Do đó, một chiếc bàn họp gỗ công nghiệp phủ melamine cũng một vài món đồ nội thất trang trí sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nơi này.

Tư vấn thiết kế quầy tiếp tân

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Tư vấn thiết kế nội thất quầy tiếp tân

Quầy tiếp tân là địa điểm tiếp đón khách tham quan, đóng vai trò là bộ mặt chung cho cả công ty. Với không gian này, các đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng sẽ thường đề xuất các loại bàn tiếp tân được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Kết hợp là sofa cùng tone màu, bàn trà đá hoặc kính để tăng tính nổi bật.

Thiết kế mặt tiền, bảng hiệu văn phòng làm việc

Mặt tiền và bảng hiệu văn phòng đa phần sẽ được lắp đặt nổi bật ngay trước tiền sảnh, và có thể tùy biến theo nhiều chất liệu khác nhau. Có đơn vị lựa chọn bảng hiệu gỗ, có công ty lại lựa chọn bảng mica,….

<< Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng 

Tư vấn thiết kế bàn ghế, tủ kệ văn phòng

Tư vấn thiết kế bàn ghế, kệ tủ văn phòng nằm trong hạng mục chung của tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, chiếm đến 60% công việc của đội ngũ thiết kế . Khi lựa chọn bàn ghế, tủ kệ văn phòng cần đảm bảo bám sát phong cách thiết kế đã định hình trước đó, có sự đồng nhất giữa các chi tiết. Chất liệu được ưu tiên có điểm mạnh về giá trị thẩm mỹ (bàn ghế gỗ công nghiệp, bàn kính chịu lực,…).

Ngoài ra các kiểu dáng bàn, ghế cũng là yếu tố cần đặc biệt quan tâm. Nên ưu tiên các loại bàn công nghiệp dài ở chính giữa, bàn công nghiệp chữ U để tận dụng các góc văn phòng.

Một số hạng mục thiết kế khác theo yêu cầu

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Bài trí cây xanh trong văn phòng

Bên cạnh các hạng mục nêu trên, khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng các đơn vị thực thi cũng đồng thời chịu trách nhiệm một số hạng mục khác đi kèm như lắp đặt mạng lưới điện, phân bổ ánh sáng không gian làm việc, bài trí cây xanh và thiết kế cảnh quan.

Các yêu cầu về thi công thiết kế nội thất văn phòng

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Các yêu cầu về thi công thiết kế nội thất văn phòng

Trong tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, các đơn vị thực hiện cần phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

  • Phân chia không gian hợp lý: Việc phân chia không gian khoa học sẽ giúp định hình được phong cách nội thất nào phù hợp nhất cho mỗi khu vực làm việc. Từ đó giúp tạo ra sự thoải mái và thông thoáng nhất cho không gian chung.
  • Ứng dụng phong cách thiết kế phù hợp: Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng cần phải đảm bảo có sự tương thích với đặc thù ngành nghề của doanh nghiệp, có giá trị thẩm mỹ lý tưởng.
  • Chọn lựa chất liệu thi công nội thất văn phòng lý tưởng nhất: Chất liệu nội thất là điều quan trọng hàng đầu khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng. Cần chọn các chất liệu có độ bền cao, đẹp và chống ẩm tốt như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp phủ melamine,…
  • Lựa chọn tone màu chủ đạo phù hợp: Khi thiết kế nội thất văn phòng cần lựa chọn những tone màu chủ đạo phù hợp với phong thuỷ văn phòng, có khả năng kích thích sự sáng tạo.
  • Đảm bảo ánh sáng cho văn phòng phòng làm việc: Phân bổ ánh sáng tự nhiên hợp lý sẽ giúp văn phòng giàu sức sống và năng động hơn.

Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được ưa chuộng nhất năm 2022

Một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nổi bật nhất hiện nay, được ứng dụng trong nhiều các văn phòng bao gồm

Thiết kế nội thất văn phòng hơi hướng mở

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế văn phòng kiểu mở

Khác với kiểu thiết kế văn phòng truyền thống, văn phòng mở tạo ra sự liên kết giữa các phòng ban, bộ phận bằng cách loại bỏ các vách ngăn, tường bao. Thay vào đó, các bên tư vấn thiết kế nội thất văn phòng sẽ đưa ra phương án đề xuất lắp đặt giá sách gỗ công nghiệp, sử dụng bàn làm việc gỗ công nghiệp sáng màu, bài trí thêm cây xanh để phân khu cho từng bộ phận. Riêng phòng họp sẽ tách biệt bằng vách kính để tạo sự riêng tư.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Đặc trưng của kiểu văn phòng này là có trồng rất nhiều các loại cây xanh trong nhà. Bàn làm việc, giá sách, kệ tủ tùy biến với các chất liệu chịu lực như sắt, gỗ công nghiệp tạo hình: bo tròn các góc và có nhiều hộc tủ để đồ. Văn phòng không có vách ngăn nhiều. Thay vào đo cây cối được phân bổ khắp nơi để tạo ra những vách ngăn tự nhiên.

Thiết kế nội thất văn phòng độc đáo, vui nhộn

Kiểu thiết kế nội thất văn phòng này được ứng dụng nhiều ở các công ty lớn như Apple, Google,… Không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp, văn phòng kiểu này có sự linh động trong việc lựa chọn các món đồ nội thất công nghiệp tuỳ biến tone màu để kích thích sự sáng tạo của nhân viên. Ngay trong văn phòng làm việc có thể được thiết kế thêm với các khu vui chơi, giải trí giữa giờ, bàn đọc sách, bàn bi-a để nhân viên có thể thư giãn bất cứ lúc nào.

Kiểu thiết kế nội thất văn phòng đa năng

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
Văn phòng đa năng

Thiết kế nội thất văn phòng đa năng đòi hỏi sự linh động của không gian làm việc, ứng dụng nhiều các thiết bị công nghệ như máy tính bảng, điện thoại cảm ứng,…. Theo đó, các món đồ nội thất cũng được đầu tư mạnh để có thể tuỳ biến cho mỗi hạng mục công việc khác nhau.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến dịch vụ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, các hạng mục đi kèm và một số yêu cầu khi thực hiện thi công thiết kế. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chất lượng, toàn diện với cung cách làm việc chuyên nghiệp có thể liên hệ ngay với Bluecons để được tư vấn chi tiết. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất và xây dựng, đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn kiến tạo nên những văn phòng đẹp và tiện ích nhất!

Liên Hệ Thuê Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất:

  • Địa chỉ: 1264/11 Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: 0932 132 828 – 0906 157 879 (Mr. Việt)
  • Email: Blueconsvn@gmail.com
  • Fanpage: Thiết kế thi công nội thất bluecons