Thiết kế thi công quán nhậu bình dân
Chính vì nhu cầu cao, việc kinh doanh Thiết kế quán nhậu bình dân hay cao cấp đều mang lại doanh thu rất lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo được quán có khách hoặc duy trì được một lượng khách cần phải xem xét nhiều yếu tố.
Nhậu hiện nay được xem là một nét văn hóa của người Việt. Không chỉ đối với các đấng mày râu mà còn đối với các chị em phụ nữ. Nhậu sẽ giúp chúng ta giải tỏa được một phần áp lực một phần của cuộc sống. Là những cuộc gặp gỡ, tán gẫu với những người anh em.
Từ thiết kế quán nhậu, không gian, địa điểm, món ăn, đặc trưng vùng miền… Với chuyên môn và kinh nghiệm đã từng thiết kế cho rất nhiều ông chủ. Sau đây, Bluecons sẽ chia sẻ những ý kiến hữu ích mong Quý khách hàng có thể tham khảo
Trước khi vào thiết kế quán nhậu chúng ta cần phải nắm bắt được những ý tưởng sau để có thể kinh doanh quán nhậu thành công. Đầu tiên:
Lựa chọn mặt bằng để thiết kế quán nhậu bình dân
Có thể nói, mặt bằng là một yếu tố tiên quyết ảnh hưởng lớn đến lượng khách hàng sau này của quán. Trừ trường hợp bạn có những yếu tố độc đáo như: Trend, món ăn độc lạ, có thương hiệu. Thì vấn đề mặt bằng mới ít ảnh hưởng tới
Thứ nhất về vị trí mặt bằng, nếu có thể Quý khách hàng nên lựa chọn mặt bằng ở những khu dân cư đông đúc, trường đại học, khu công nghiệp, công ty… Mặt bằng nên có chỗ để xe thoải mái, giao thông thuận lợi, tránh các con đường một chiều.
Thứ hai về vấn đề khác như: tiền cọc, giá thuê, diện tích mặt bằng, thời gian cho thuê bao lâu, các khoản chi phí tăng hằng năm, tình trạng mặt bằng khi giao, các chi phí phát sinh. Trong đó, vấn đề thời gian cho thuê phải tối thiểu 5 năm, 2 năm xây dựng thương hiệu, 3 năm hồi vốn.
Lựa chọn đồ nội thất cho quán nhậu
Ngoại trừ những nhà hàng ven biển hoặc các vị trí đắc địa có diện tích lớn. Quán nhậu thường có diện tích vừa và nhỏ. Để đảm bảo tối ưu được không gian và chi phí. Đồ gỗ nội thất là những sản phẩm cực kì đẹp và hiệu quả để giải quyết được vấn đề này
Khi lựa chọn đồ nội thất gỗ cho quán của mình, Quý khách hàng không nên sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, độ bền không cao. Quý khách hàng cần phải biết, những sản phẩm này sẽ gắn liền với Quý khách trong một khoản thời gian dài trong chặn đường kinh doanh
Khu vực giữ xe cho quán
Khu vực giữ xe cần phải đảm bảo các yếu tố sau để giữ khách hàng của bạn:
- Vấn đề an toàn, tất nhiên quán bạn sẽ có người trông coi xe. Tuy nhiên hạn chế lựa chọn những mặt bằng có nơi giữ xe tối, nhiều ngóc ngách. Dễ xảy ra tình trạng mất cắp
- Không gian vừa đủ rộng để tránh xảy ra tình trạng trầy xướt xe khi dắt xe cho khách
- Thái độ nhân viên giữ xe cũng cần được chú trọng
Mặt tiền của quán nhậu
Nếu là lần đầu tiên khi đi nhậu ở một khu vực nào đó, chúng ta sẽ bị chú ý vào những gì? Đối với Bluecons sẽ nhìn vào các vấn đề sau:
- Mật độ khách hàng đang nhậu trong quán
- Ngoại hình của quán nhìn có bắt mắt không
- Thái độ của nhân viên như thế nào
- Trước đi ăn nhậu sẽ search trên google trước để tham khảo, nên quý khách nên maketing online cho quán nhậu của mình nhé!
Các quán nhậu thì đa số hoạt đồng vào ban đêm. Quý khách hàng nay dùng những ánh đèn LED, Neon làm biển quảng cáo, chiếu sáng rất quan trọng.
Tạo sự ấn tượng, bắt mắt nhằm thu hút và kích thích nhu cầu hơn. Đang đi đường thì anh em kêu: “Nhìn quán hấp dẫn vậy, nhậu nhậu”. Vậy là bạn đã có khách rồi!
Thiết kế Quán
Khu vực ăn uống
Ngoài mặt tiền của quán thì khu vực ăn uống được xem là bộ mặt của quán. Khu vực này cần được chú trọng để bày bố hợp lý, các lối đi, sắp xếp bàn ghế, trần mái che…
Để khách hàng có thể được thoải mái nhất có thể. Mái che cần làm cao để tạo sự thông thoáng cho quán, nên sử dụng loại mái che kéo để có thể chuyển đổi giữa quán nhậu sân vườn, sang quán nhậu bình dân
Quán nhậu thường có những thành phần hơi phức tạp, hoặc rượu, bia vào thì lời ra. Do đó khoản cách giữa các bàn cần phải xa nhau, tránh trường hợp tiếp xúc rồi xảy ra những chuyện không đáng có
Để tiện việc phục vụ và hỗ trợ việc xếp bàn diễn ra nhanh chóng, bạn nên phân chia khu vực cụ thể. Bạn hãy sắp xếp số bàn dựa theo số lượng khách như bàn dành cho 2 người, 4 người, 8 người, 12 người.
Nếu bạn muốn gia tăng sự chuyên nghiệp cho quán, thiết kế các phòng VIP cho khách hàng muốn sự yên tĩnh và bàn bạc công việc
Những chú ý cho khu vực bếp
Khu vực bếp cần được thiết kế một cách logic và có khoa học. Việc vận hành có trơn tru, tăng hiệu quả công việc hay không sẽ dựa vào cách thiết kế khu bếp.
Nếu sắp xếp lộn xộn, không theo trình tự sẽ khiến việc ra món chậm, khách hàng sốt ruột, chờ đợi lâu. Tâm lí ức chế sinh bực bội, dễ bỏ về. Từ đó, quán sẽ mất khách.
Bếp nên được bố trí tách biệt khỏi nơi phục vụ. Vừa giúp cho quán không bị ám mùi thức ăn, khói bếp, vừa tạo không gian làm việc thuận lợi cho đầu bếp
>>> Xem thêm: Thiết kế quán cafe cóc ít vốn hiệu quả cao không tưởng
Khu vực vệ sinh
Phòng vệ sinh phải được thiết kế tách biệt với khu ăn uống. Khu vệ sinh cần phải rộng rãi và thoáng đoản. Tuy nhiên đừng quá xa, khách hàng sẽ luôn đi tìm cô “Huệ” ở đấy, xa quá sẽ tìm không được cô Huệ và … bạn sẽ phải dọn dẹp đống tàn tro đó
Chú ý: Nhà vệ sinh tuyệt đối phải sạch sẽ, nên lau dọn thường xuyên và bố trí thêm vài cây xanh để lọc không khí.
Bài viết trên đây là cách thiết kế tổng hợp chung mà đa số các quán nhậu nào cũng tuân theo. Nếu như bạn vẫn chưa tạo dựng cho mình 1 bản thiết kế quán nhậu bình dân đẹp, chuẩn. Hãy để Bluecons giúp bạn thiết kế quán cafe đẹp, thi công tiệm cafe đảm bảo với giá thành cạnh tranh, chế độ hậu mãi tốt.
- Địa chỉ: 1264/11 Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.
- Điện thoại: 0906.157.879(Mr. Việt)
- Email: Blueconsvn@gmail.com
- Fanpage: THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT BLUECONS